Khách sạn Skirvin Hilton, nơi bị ma ám rùng rợn nhất nước Mỹ

Khách sạn Skirvin Hilton, nơi bị ma ám rùng rợn nhất nước Mỹ

  • Ross Kenneth Urken
  • BBC Travel

27 tháng 11 2021

Alamy

Dù biết là không nên nhưng tôi vẫn cứ đặt phòng cho gia đình tại khách sạn có lẽ là rùng rợn nhất nước Mỹ về độ ma ám.

Khách sạn Skirvin Hilton, biểu tượng quý tộc của thành phố Oklahoma – từa tựa như vị thế của khách sạn Waldorf Astoria ở các tiểu bang Trung Tây nước Mỹ – là một toà nhà 14 tầng đường bệ được thiết kế theo phong cách Art Deco được xây dựng vào năm 1911.

Hồ Xương thần bí đầy xác người trên dãy Himalaya

Bí mật cổ Sri Lanka: Cánh cổng thiêng bước vào Vũ trụ?

Người ta đồn rằng khách sạn này bị ám bởi một ma nữ: người hầu phòng tên là Effie, sống vào thời Mỹ nghiêm cấm rượu chè, đã nhảy lầu tự tử cùng với đứa con ngoài giá thú của cô và người sáng lập khách sạn, WB Skirvin.

‘Bị ma gạ tình’

Trong số những câu chuyện ly kỳ, như chuyện cơn lốc xoáy tàn phá khu vực đã càn quét qua sảnh khách sạn, nơi có thiết kế Gothic kiểu Anh của khách sạn rồi mới tràn vào thành phố và các nơi khác, thì đáng chú ý nhất là chuyện các đội bóng rổ thuộc Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia NBA khi qua đêm tại khách sạn trước khi đấu với đội Thunder của Thành phố Oklahoma, các cầu thủ đã nghe thấy những âm thanh bí ẩn: tiếng kẽo kẹt, tiếng khóc, tiếng gào thét và họ cho rằng ma quỷ đến gạ gẫm họ.

“Ma nữ Effie lúc thì buồn rầu u ám, lúc thì hưng phấn muốn làm tình theo điệu nhạc của Barry White,” Steve Lackmeyer, đồng tác giả tựa sách mang tên khách sạn Skirvin, trò chuyện với tôi tại quầy bar Cây đàn dương cầm Đỏ của khách sạn.

“Với NBA thì ma nữ hẳn là trong tâm trạng hưng phấn. Đây là là truyện ma huyền thoại nhất của thành phố Oklahoma, có khi là nhất toàn bang cũng nên. Đến cả những cầu thủ nổi tiếng cũng nói rằng họ đã có những lần chạm trán với ma nữ hứng tình Effie.”

Alamy
Chụp lại hình ảnh,Suốt nhiều năm qua, khách sạn Skirvin từng doạ ma các cầu thủ NBA và nhiều vị khách khác

Cầu thủ tiền phong Metta Sandiford-Artest của đội Lakers, trước đây được biết đến với tên gọi Ron Artest, khẳng định anh đã bị tấn công bởi một con ma khát tình tại khách sạn Skirvin vào năm 2016.

Năm 2010, trung phong Ed Curry cao trên 2 mét mốt nặng hơn 130 ký của đội New York Knicks phải lẻn vào phòng của người đồng đội tầm thước có chiều cao 1 mét 75 cân nặng 81 ký rưỡi để được bảo vệ trong hầu như suốt thời gian đội đóng ở khách sạn Skirvin.

Cầu thủ Kyrie Irving, hiện đang chơi cho đội Brooklyn Nets, thì dự tính sẽ vào vai cho một bộ phim về những chuyện ma ám tại khách sạn Skirvin.

“Tôi thì không cho rằng khách sạn bị ma ám,” Petra Germany, nghệ nhân chuyên chế tác vũ khí và áo giáp cho nghệ thuật hoá trang nhập vai hiện đang thường trú tại khách sạn nói. “Tôi nghĩ các cầu thủ NBA là một đám nhát như cáy.”

“Các vị khách kể lại với chúng tôi rằng đèn phòng họ chập chờn trong đêm, hay cánh cửa tủ quần áo bỗng nhiên đóng sập hoặc có tiếng cửa phòng kêu kẽo kẹt,” giám đốc kinh doanh và tiếp thị Don Jackson của khách sạn Skirvin cho biết. “Có vài câu chuyện ma ám cứ phong thanh truyền miệng ở bên ngoài về khách sạn của chúng tôi, nhưng chúng tôi không muốn bình luận vì chưa hề có câu chuyện nào đã được chứng thực cả.”

Tôi kể cho Jackson nghe về một vị khách tôi từng gặp, người đã dự một buổi hội thảo tổ chức tại khách sạn và khẳng định rằng đồng nghiệp của cô đã nhìn thấy dòng chữ “CỨU TÔI VỚI” được viết trên tấm gương mờ hơi nước sau khi tắm. Ông trả lời: “Gần đây chúng tôi cũng có nhận được những báo cáo về những dòng chữ vớ vẩn hiện ra trên gương phòng tắm.”

Kenneh Urken
Chụp lại hình ảnh,Nhìn kỹ mới thấy ngay cả một số họa tiết kiến trúc nhỏ bé của khách sạn trông cũng khá rùng rợn

Những điều khó lý giải

Ngoài câu chuyện về Effie, khách sạn cũng có một lịch sử tràn đầy sắc màu kỳ quái.

Người ta đồn rằng viên quản lý đầu tiên của khách sạn đã tự bắn chính mình vào năm 1913 – một vụ tự sát mà sau đó được điều tra kết luận là một vụ án mạng.

Một bàn quay roulette đã bị thao túng và những trò đùa về lệnh cấm rượu chè đã khơi mào những màn đấu súng cao bồi viễn Tây bên trong khách sạn. Nhưng thực ra đối với việc kinh doanh khách sạn, chính những vị khách huyền thoại năm xưa – bao gồm các cựu Tổng thống Hoa Kỳ Dwight Eisenhower, Hary Truman và Ronald Reagan, cả Paul McCartney của nhóm nhạc Tứ Quái The Beatles và ông hoàng rock ‘n roll Elvis Presley – mới thật sự là di sản đầy ma lực của khách sạn.

“Lịch sử và vẻ huy hoàng của khách sạn Skirvin là những yếu tố có thể cảm nhận được,” Tổng giám đốc Skip Harless nói. “Cảm giác ma ám mà nó có được đến từ sự hiện diện nặng ký của mọi vị khách nổi tiếng từng ghé chân nơi này và từ tất cả sự kiện đã từng xảy ra tại toà nhà tráng lệ đặc biệt này.”

“Phải mắt thấy tai nghe thì tôi mới tin,” quản lý lễ tân Kelsey Huber nói khi đang ở trong thang máy cùng tôi.

Lớn lên trong một nhà tang lễ, cô Huber cho biết trong suốt 10 năm làm việc tại khách sạn cô chưa từng trông thấy bất kỳ hiện tượng nào huyền bí hơn buổi gặp mặt của những vị khách mặc đồ hoá trang Mary Kay đi loanh quanh trong khách sạn. “Nhưng chớ bao giờ nói là chớ bao giờ…,” cô nói thêm ngay khi tiếng chuông thang máy vang lên.

Để tìm hiểu tường tận hơn về khách sạn, tôi đến gặp Susan Riley, là sử gia riêng của khách sạn.

Suốt sáu năm rưỡi làm việc ở khách sạn, Riley cho biết bà thường nghe thấy tiếng trẻ con khóc trong giờ làm việc, nhưng sau đó bà nhận ra là khi một cánh cửa hông hé mở tại thành phố Oklahoma lộng gió này thì sẽ phát ra tiếng rít như có ma kêu khóc vậy.

Alamy
Chụp lại hình ảnh,Người ta đồn rằng có một người phụ nữ mặc váy đỏ hay ẩn hiện thấp thoáng trong những hành lang của khách sạn Skirvin

Leo lên tầng 10, chúng tôi để ý tìm một lỗ đạn được cho là nằm gần buồng thang máy ở một trong nhiều sàn đấu súng cao bồi viễn Tây, nhưng không thấy.

Đến tầng 11 thì thấy một tấm biển “Xin đừng làm phiền” treo trước cửa phòng đang tự đung đưa một cách kỳ quái, có lẽ do gió luồn qua khe cửa chăng. Bà Riley nói thêm rằng người ta đồn nhau là có một người phụ nữ mặc váy đỏ, không nhất thiết là ma, hay ẩn hiện thấp thoáng ở các hành lang.

“Những nhạc cụ này đều sống cả đấy,” bà búng ngón tay nói khi chúng tôi đến phòng Venetian, một phòng khiêu vũ lộng lẫy ở tầng trên cùng.

“Đây là là căn phòng có nhiều hiện tượng ma quỷ nhất,” bà kể bà từng sắp xếp bàn tiệc ở đây nhưng sáng hôm sau đến nơi thì không hiểu sao mọi thứ đều thành một đống lộn xộn. Bà đã tự hỏi không biết có phải là do thời điểm đó Oklahoma có nhiều các trận động đất chăng.

Tiến sĩ Bryan Farha, giáo sư và giám đốc bộ môn ứng dụng hành vi tại Đại học Thành phố Okalahoma và là tác giả của cuốn sách ‘Khoa Học Thần Kinh và Sự Dối Gạt: Những Tuyên Bố Siêu Linh Thiếu Căn Cứ’ (‘Pseudoscience and Deception: The Smoke and Mirrors of Paranormal Claims’), kể với tôi rằng ông đã từng khảo sát khách sạn Skirvin để xem có ma hay không.

“Tôi đã đi tới mọi ngóc ngách của từng tầng một và không tìm thấy điều gì khác thường cả,” ông nói. “Mà tôi làm điều đó vào thời điểm kinh dị nhất – trước khi khách sạn được phục chế, thời tiết lạnh dưới không độ và điện đóm bị cắt hết, phải dùng mỗi đèn pin để soi. Vậy mà không có gì xảy ra hết. Đó chỉ là một khách sạn cũ kỹ, trống không và lạnh lẽo mà thôi.”

Hồi hộp đi săn ma

Sau khi vợ tôi bảo có vài đêm cô ấy nghe thấy tiếng cười quỷ quái, cô Tanya McCoy, một thợ săn ma – nhà sáng lập Hiệp hội Huyền bí tại Oklahoma, nơi tổ chức những bữa tiệc tối kể chuyện án mạng bí ẩn và tour du lịch ma trên khắp tiểu bang – cùng chồng tới phòng chúng tôi để điều tra.

“Bạn chỉ cần chạm tay vào sàn gỗ là cảm nhận được có năng lượng,” cô McCoy cho biết. “Thật điên rồ.”

Cô McCoy giơ chiếc điện thoại đang mở ứng dụng GhostTube SLS để chụp cái nôi em bé và ứng dụng hiện ra một người hình que màu xanh đang ngồi trong nôi mà mắt thường không thấy được. Cô bảo có một linh hồn đang ngồi trong xe đẩy em bé của chúng tôi. Khi ấy con gái của tôi đang ngủ ở phòng bên cạnh.

Ross Kenneth Urken
Chụp lại hình ảnh,Tác giả đã thuê một đôi thợ săn ma chuyên nghiệp trong thời gian ở khách sạn Skirvin

Cô McCoy cẩn thận xem qua từng ứng dụng một của cô vì mới đây cô bị bong gân ngón tay út bên phải sau khi ngã ở tiệm bán hàng thần bí tên The Raven’s Gate của cô. “Có lẽ là do một con quỷ đã xô tôi ngã,” cô nói.

Cô dùng một loại thiết bị dò điện từ trường (EMF) và thiết bị ghi lại hiện tượng giọng nói điện tử (EVP): một kính tiềm vọng để dò điện từ, một thiết bị hay được đội cứu hỏa dùng để phát hiện các điểm có nhiệt độ cao dễ bốc cháy, và một REM Pod cùng một Geo Pod (để đo những bước chân tàng hình)

Đặt chân lên hành lang, cô McCoy bảo chồng cô dùng ứng dụng săn ma Ghost Hunting Tools mà anh ấy cho rằng sẽ giúp một linh hồn tự đặt nó vào các tần số khác nhau và giao tiếp thông minh bằng hình thức ngôn ngữ cách quãng hiện ra trong một khung chữ. Cô dùng điện thoại để tầm quét khu vực hành lang xem có thu được hình ảnh gì không.

“Cút đi,” dòng chữ hiện ra trên ứng dụng Ghost Hungting Tools. Xương sống tôi chợt lạnh toát.

Chúng tôi bước dọc theo hành lang để săn ma và chợt cảm thấy không khí bỗng trở lạnh. Có lẽ là do một luồng gió chăng?

“Đó là do một con ma,” cô McCoy nói – một con ma người lớn. Cô cảm thấy rờn rợn từ trên trên đỉnh đầu lan xuống và cho tôi xem cánh tay cô bị nổi da gà khi chúng tôi tiến gần đến thang máy.

Chữ “Ngồi xuống” hiện ra trên màn hình ứng dụng Ghost Hunting Tools.

McCoy dùng ứng dụng GhostTubelSLS cho tôi xem bóng viền một người cao lớn ngồi trên những chiếc ghế xanh đặt phía trước thang máy.

McCoy nói đó là một người đàn ông gần 30 tuổi tên là Charles, từng là một nhà thầu ở trung tâm thành phố trước năm 1950.

Cô ấy bảo tôi cô ấy thấy đau đằng sau đầu – điều thường là khi các con ma muốn cho người sống biết họ đã chết như thế nào, cô giải thích.

Ở cuối hành lang, chúng tôi lại đi qua một chỗ lạnh lẽo ở một khu vực hơi hẻo lánh khác. Tôi chợt rùng mình và cánh tay cô McCoy lại nổi da gà. “Con ma này đến từ phòng 813,” cô nói và chỉ vào cánh cửa phòng trước mặt chúng tôi.

Chữ “Cây bút” hiện lên trong ứng dụng. Đặt bút xuống khỏi cuốn sổ tay, tôi cảm thấy sợ hãi tột độ và quyết định dừng cuộc phiêu lưu.

McCoy đưa tôi một bình thủy tinh nhỏ, cỡ lọ nước hoa giới thiệu mẫu, trong đó chứa tinh chất bảo vệ có thành phần chính là dầu oliu và hỗn hợp thảo mộc.

“Đây là chiếc lọ nhỏ có chứa chất lỏng tạo ra màng khiên chắn bảo vệ anh,” cô nói.

Đêm đó, tôi thức trắng để canh chừng cho vợ và con gái ngủ – ánh đèn neon từ chiếc đồng hồ báo thức tạo ra những chiếc bóng kỳ dị khắp căn phòng khi tôi chong mắt canh chừng dấu hiệu của Charles và, vâng, của cả Effie nữa.

Bài tiếng Anh đã đăng trên BBC Travel.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: