Miệng rắn – Trần Quốc Việt

Miệng rắn

<A>Trần Quốc Việt (Danlambao) – Người và rắn độc ai độc hơn? Nọc độc của rắn chỉ giết một lần một người. Miệng người có thể giết hàng ngàn người trong thời gian ngắn. Chẳng hạn Bài thơ Chúc Tết vào năm 1968 của Hồ Chí Minh phát ra trên đài đã gây ra cuộc Thảm sát Mậu Thân và gây ra biết bao cái chết thảm thương của các cán binh cộng sản mà xác họ nằm la liệt trên hàng rào kẽm gai, trên quốc lộ, trong khuôn viên toà Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn.
Người và rắn độc ai độc hơn? Rắn chỉ cắn người, nạn nhân có thể sống nếu được cứu chữa kịp thời. Miệng người phun ra những lời lẽ tuyên truyền đường mật giết những người vô thế, cả tin và bồng bột sau khi làm nhiễm độc nặng lương tâm của bao nạn nhân. Con người quý nhất ở lương tâm. Mất lương tâm là con đường ngắn nhất để từ người thành rắn độc. Ngày trước Đảng Cộng sản Việt Nam đã làm nhiễm độc lương tâm của bao thế hệ thanh niên Miền Bắc trước khi ném họ vào lò lửa của cuộc chiến tranh xâm lăng Miền Nam mà gây ra biết bao núi xương sông máu. Ngày nay, theo cách này họ đào tạo những con người công cụ hành hạ, tra tấn và giết người trong đồn công an, hay giáng dùi cùi nắm đấm xuống những người dân vô tội xuống đường trên đường phố hay giết người không dính máu ở toà án.
Bài học ta có thể rút ra là ngắn gọn như thế này. Hãy nhìn kỹ miệng người khi họ nói vì đôi khi ẩn trong đấy là con rắn phun ra những hơi độc mà biết đâu có thể khiến người thành thú.

Trần Quốc Việt
d anlambaovn.blogspot.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: