HAPPY BIRTHDAY DAD FROM LONDON


Hoa-Đam Nguyen

HAPPY BIRTHDAY DAD FROM LONDON

Ngày mai là ngày sinh nhật Ba, thường ngày sinh nhật Ba thì Me hay nấu món này món kia, và sinh nhật Me , Me cũng nấu vậy .

Bao nhiêu cái sinh nhật qua đi, Ba tôi vẫn khỏe , vẫn đi bộ đều đều mỗi buối sáng hay đi bơi, đó là điều mà tôi không thể nào học theo nổi. Và năm nay sinh nhật Ba, tôi lại không có ở nhà, vắng mặt trong những bữa tiệc gia đình là điều thiếu sót lớn, vì không bao giờ ngưng tiếng cười, từ chuyện tiếu lâm, chuyện chính trị đâu đâu, chuyện đá bánh, rồi chuyện nấu ăn, chuyện tập thể dục kiểu Bác Tư….nói tóm lại là: chuyện không đầu không đuôi nhưng vô cùng vui vẻ…nên rất vui..

Hôm qua tôi được nhìn thấy cảnh mùa thu sắp tàn trên Nước Anh, cảnh đẹp quá, thanh bình quá, và có vài người chạy và đi bộ, tôi nói với các người bạn tôi: ” nếu Ba tôi ở đây, Ba tôi sẽ chạy hay đi bộ không thiếu ngày nào dưới lá vàng rơi đẹp thế này, có thể ngày hai lần nữa lá khác…”. Đám bạn làm biếng tập thể dục của tôi trầm trồ khen….

Yes, tôi nói tiếp: ” 25 này là sinh nhật Ba, Ba bước vào tuổi 91 rồi, mà vẫn tập thể dục thế…”

Ba tôi không những chỉ đi bộ mỗi ngày mà vẫn còn ngắm cảnh đẹp hoa vàng  trên triền dốc đồi của Silicon Valley như bước tranh của Van Gogh ( Ba bảo tôi: nếu con không chạy bộ đến xem thi lái xe đi xem cũng được, vì rất đẹp”…..

Lá vàng vẫn khua dưới chân…

Tự nhiên không gian chìm xuống, mỗi người theo suy nghĩ của mình,,,người bạn nói: ” Ba mình ra đi trong mùa Covid-19…., đứa khác nói: ” Cha mình thì không biết gì nữa..”

Còn tôi, tôi thấy tôi cực kỳ may mắn là Ba tôi vẫn còn sáng suốt và vẫn còn lái xe được khi tuổi qua 90…và không thiếu ngày đi bộ trong tuần, không cần biết mưa hay gió…

Giờ đây, trước mặt tôi lá vàng vẫn rơi, trời  se lạnh, cảnh vật như chìm nhè nhẹ dưới ánh nắng vàng dễ mến,  hình ảnh Ba tôi đi bộ mỗi ngày hiện lên rất đẹp trong tôi. tôi không biết tôi có đến con số đẹp trên 90 như Ba tôi đó không, vì tôi biết sự kiên cường trong tôi thua Ba tôi rất nhiều.

Happy Birthday Dad!

Chúc mừng sinh nhật Ba, kính chúc Ba luôn luôn khỏe và bước chân Ba luôn quyện trên những con đường xinh đẹp của thung lũng hoa vàng.

Happy Bithday Dad!

Love from London,

Con

Hòa Đàm

London, 10-24-2022

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: