Tình bạn – Anh-Hoa

Tình bạn 

Nhiều năm trước mình lấy lớp Time Management và hỏi ông giảng viên: ngoài thời gian cho gia đình và công việc, thời gian còn lại nên dành cho giấc ngủ, tập thể dục hay bạn bè. Vậy mà ông tránh trả lời thẳng vì phải tuỳ mỗi người lựa chọn khác nhau. Lúc đó trẻ nên mình nghĩ ngủ nhiều phí thời gian, cũng còn khỏe nên nghĩ không cần tập thể dục, và bạn bè thì có quá nhiều cơ hội gặp bạn mới. 

Cuối tuần trước mình theo Sơn đi gặp những người bạn và anh chị mà hơn 20 năm rồi Sơn chưa gặp lại. Đây là lần đầu mình gặp được những người mà chỉ nghe qua những câu chuyện kể lại. Có những người đã hướng dẫn Sơn chuẩn bị và giúp Sơn về việc nộp đơn vào trường Y khoa. Ngồi giữa những người Việt rất thành công trong lĩnh vực công việc đang làm cũng như giúp đỡ những thế hệ người Việt đi sau, mình thật sự ngưỡng mộ sự chân thành, giản dị, cũng như lòng dũng cảm của các anh chị và các bạn đã chọn đi trên những con đường không hề dể dàng. Vậy nên mình thấy quý buổi chiều hôm đó, thấy tự hào là người Việt.

Sơn hay nói làm sao mà mình còn bạn từ hồi mẫu giáo đến chừ. Thật ra mình có ít bạn nhưng là những người bạn cực kì tốt. Những người mình không bao giờ phải giải thích này kia, những người thương mình cả cái tốt và xấu mà không hề hơn thua hay tính toán. Mình không có nhiều bạn nhưng thấy đủ. Mình thường thích ở gần những người truyền cảm hứng để mình có thể trở nên tốt hơn. Ví dụ như mấy tuần trước gặp lại cô bạn người Huế mới nhớ lại cái dịu dàng, đằm thắm của mấy O mà lâu nay mình quên mất😊!!! Cái may mắn nhất là mình có được 4 người bạn rất thân ở nhà- Sơn và 3 đứa nhỏ, mặc dù Anh Tuệ nói người cùng nhà thì không làm best friend forever được:)

Cảm ơn những người bạn đã đi qua những năm tháng rất đẹp cùng mình🌺!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: