GIỚI THIỆU WEBSITE HỘI TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH BẮC CALIFORNIA

GIỚI THIỆU

WEBSITE HỘI TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH 

BẮC CALIFORNIA

ĐÀO ĐỨC CHƯƠNG

A   –  QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP

Ngày 18 tháng 3 năm 2018, Đại hội Đồng Hương, có trên 400 người tham dự, tổ chức tại Nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Road, San Jose, CA 95127. Trong tiết mục ra mắt Tân Ban Chấp Hành TSBĐ Bắc Cai, nhiệm kỳ 2018-2022, ông Đường Anh Đồng, Hội trưởng, đã hứa trước Đại Hội, sẽ quyết tâm thực hiện hai điều: Phục hồi Giải Khuyến Học, và thành lập Website TSBĐ Bắc Cali. Ông nói: 

“… Trong lộ đồ cho bốn năm tới chúng tôi dự định sẽ thực hiện những bước sau đây:

– Thứ nhất: Phục hồi lại Giải Khuyến Học, nhằm khuyến khích việc học tập cho con em đồng hương Bình Định từ Lớp một đến Lớp mười hai, tạo sự quen biết, thân thiện giữa những con em Đồng Hương Bình Định trong dịp Hè Hội Ngộ.

– Thứ hai: Thực hiện một website của Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali là nhịp cầu trao đổi và chia xẻ những thông tin của Đồng Hương Bình Định trên toàn thế giới. Tất cả những Đặc San Xuân mà chúng tôi đã phát hành trong mười mấy năm qua sẽ được bỏ vào website này để Quý Đồng Hương các nơi cùng tham khảo…”

Để thực hiện các điều hứa, Giải Khuyến Học năm 2018, tổ chức vào ngày 8 tháng 7, tại Cunningham Park số 2305 S. White Rd., San Jose, CA 95148. Có 14 em học sinh Bình Định từ Lớp 1 đến Lớp 10 đủ tiêu chuẩn lãnh thưởng. Giải Khuyến Học năm 2019, tổ chức vào ngày 7 tháng 7, cũng tại Cunningham Part. Có 15 em học sinh Bình Định từ Lớp 1 đến Lớp 11 được giải. Nhưng rồi, đại dịch Covid 19 lan tràn, ngày 19- 3- 2020 tại tiểu bang California có lệnh giãn cách, cấm việc tụ họp đông người, từ ấy các hội họp như tiệc Tân Niên, Picnic Hè và Giải Khuyến Học không tổ chức được.

Trong tình hình chung đó, Hội nhà vẫn tìm cách sinh hoạt bằng một hình thức khác, qua email và phone. Và đây là thời điểm thuận tiện nhất cho Hội nhà thiết lập một website, để được nâng lên tầm vóc quy mô hơn và rộng lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân Bình Định tỵ nạn nơi xứ người.

Một thuận tiện nữa, trong việc hình thành trang web, Nhiếp ảnh gia Lê Đức Tế giới thiệu một chuyên viên thiết lập website đẹp nhất Vùng Vịnh, sẵn sàng đến nhà Hội trưởng Đường Anh Đồng để thiết lập trang mạng.  

Vì thế, ngày 18 tháng 11 năm 2021, tròn ba năm sau Lời hứa của BCH Hội TSBĐ Bắc Cali nhiệm kỳ 2018-2022, Hội trưởng Đường Anh Đồng đề nghị lập Website www.taysonbinhdinhbaccali.com. Nhưng trong hoàn cảnh Đại dịch Covid 19, lệnh giãn cách còn hiệu lực, không thể triệu tập một cuộc họp theo truyền thống để bàn thảo và biểu quyết, nên chỉ liên lạc qua email và phone. 

I    –  THÔNG CÁO CỦA HỘI TRƯỞNG TSBĐ BẮC CALI 

Dong Duong <dongduong2349@aol.com>

To:DongDuong,Hung46@sbcglobal.net,tuquach1822@gmail.com,dieunguyen1120@gmail.com,daochuong09@yahoo.com,tonydinh@aol.com,tvnguyen45@yahoo.com,tracnhu@sbcglobal.net,tracnhu@yahoo.com,binhha1949@yahoo.com,baotosanjose@gmail.com,dongoc9@yahoo.com,thebao20013@yahoo.com,baonguyen555@gmail.com,thutrang1048@yahoo.comHide

Thu, Nov 18, 2021 at 10:54 AM

“Thưa Quí Anh Chị trong Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn,

Tiền Quĩ của Hội còn $7,314.13 (nhà bank đính kèm). Tôi muốn thực hiện một website cho Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali, đây là ước muốn của tôi từ lâu đã cùng anh Bảo làm một blogpost không tốn tiền nhưng không đẹp và không có hiệu quả. 

Để có website đẹp và đầy đủ, chúng ta cần phải thuê một người chuyên nghiệp làm số tiền tốn kém khoảng $1,500 gồm tiền công, domain name, và capacity để chứa data. Sau đó tôi sẽ thay mặt Hội quản lý website này. Có những lợi ích sau đây:

1. Tôi sẽ upload toàn bộ 20 cuốn Đặc San của Hội lên trang web này để mọi người muốn biết về văn hoá, lịch sử và sinh hoạt của người Bình Định tại San Jose, Bắc Cali khi người ta muốn tìm hiểu.

2. Giữ gìn những sáng tác của những tác giả và Ban Báo Chí đã nhiều công sưu tầm, nghiên cứu trên online cho nhiều thế hệ sau này.

3. Có trang web, là một nơi để bạn bè, đồng hương giao lưu văn hoá qua những bài viết, bài nghiên cứu văn học, lịch sử hay những sáng tác về thơ, nhạc, nhiếp ảnh, hội hoạ cho mọi thế hệ đang sinh sống trong nước hay hải ngoại.

4. Mỗi năm thực hiện tờ Đặc San chúng ta phải bỏ ra $3,000 để trả công in ấn, nhưng với website này chúng ta chỉ phải trả một lần, và lưu giữ nó trong nhiều thế hệ, và phổ biến khắp nơi trên thế giới.

5. Thay vì mỗi lần có quan, hôn, tang tế, chúng ta phải đăng báo, chia vui, chia buồn. Có website này chúng ta có thể post những tin tức này trên trang web của Hội, đỡ nhiều chi phí cho báo đài địa phương. Và còn nhiều lợi ích khác nữa…

Nếu Quí vị nào đồng ý xin trả lời Yes, nếu không đồng ý xin trả lời No, tôi sẽ lấy đa số để quyết định. Rất mong được sự góp ý của Quý Anh Chị.

TM/BCH

Đồng Đường (Đường Anh Đồng)

Hội Trưởng

II   –  TỔNG KẾT CÁC Ý KIẾN

Có 13 người trong Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát, Ban Biên Tập được hỏi ý kiến. Kết quả: 10 người đồng ý, 2 người không đồng ý, 1 người  không phúc đáp vì thay đổi địa chỉ email nên không nhận được tin. Như vậy số người có ý kiến thuận chiếm tỷ lệ 76,9%. Với số phiếu thuận khá cao trên 3/4, trang web được tiến hành thông suốt.

III   –  NỘI DUNG CÁC Ý KIẾN QUA EMAIL 

01   – Ông Tony Đinh, cựu Hội Trưởng TSBĐ Bắc California:

On Thu, Nov 18, 2021 at 12:05 PM Tony Dinh <tonydinh@aol.com> wrote:

Chào Quý Anh Chị,

Theo ý kiến của tôi, website sẽ giúp nhiều đồng hương ở gần hay ở nơi đâu cùng  khắp Thế giới đều đọc được, và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và những danh lam thắng cảnh của Quê Huong Bình Định mà chúng ta không phải tốn tiền nhiều tiền để phổ biến và quảng bá những đặc điểm của quê hương mình.

Tôi hoàn toàn tán thành, đồng ý cho Anh Đồng phát triển website này.

Thân Kính, 

Tony Đinh.

02   – Ông Đào Đức Chương, Ban Cố Vấn TSBĐ Bắc California:

On Thursday, November 18, 2021, 10:54:06 AM PST, Dong Duong <dongduong2349@aol.com> wrote:

        Thưa quý Anh, Chị

        Tôi rất tán thành việc Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali có sáng kiến lập một website được bài bản. Trang mạng này rất tiện lợi, chúng ta có một kho chứa tài liệu sinh hoạt của Hội từ trước tới nay và mai sau, mà không sợ bị thất lạc, không choán không gian nhà ở, và sẽ theo ta bất cứ nơi đâu miễn là nơi đó có internet. Kho Đặc San và hình ảnh sinh hoạt của Hội được lưu giữ môt cách khoa học và ngăn nắp theo thứ tự thời gian, không những được phổ biến rộng rãi ở Hải ngoại và còn ở Quê Nhà. Trang Web này là tài liệu giúp ích cho giới nghiên cúu về dòng Văn Học Việt Nam ở Hải ngoai nói chung, và nền Văn hóa Văn học của Bình Định nói riêng. 

        Qua những lợi điểm đó, tôi xin bầu YES.

        Kính chào quý Anh, Chị

        Thân mến

        Đào Đức Chương.

03   – Cô Đỗ Minh Ngọc, Thủ Quỹ Hội TSBĐ Bắc California:

From: Ngoc Do <dongoc9@yahoo.com>

To: Dong Duong <dongduong2349@aol.com>

Cc: daochuong09@yahoo.com 

Thưa quý Thầy, Bác, Chú, Anh, Chị,

    Minh Ngọc đồng ý và kính chúc quý Thầy, Bác ,Chú , Anh, Chị, Em mạnh khỏe.

    Đỗ  Minh Ngọc 

Sent from my iPhone

04   – Ông Quách Tứ, Ban Giám Sát, Ban Báo Chí:

From: tu quach <tuquach1822@gmail.com>
To: Dong Duong <dongduong2349@aol.com>; DongDuong<dongduong2349@gmail.com>
Sent: Fri, Nov 19, 2021 7:54 pm

Trả lời của tôi là Yes

05   – Bà Nguyễn Thị Đễ, Hội Phó Nội Vụ TSBĐ Bắc California:

De Nguyen Hội phó: Yes.

06   – Ông Bảo Tố, Ban Văn Nghệ Hội TSBĐ Bắc California:

On Thursday, November 18, 2021, 12:37:43 PM PST, Christopher Bao <baotosanjose@gmail.com> wrote:

Bao To: YES

IV   –   HỘI TRƯỞNG BÁO CÁO KẾT QUẢ CUỘC BIỂU QUYẾT

Hội trưởng Tây Sơn Bình Định Bắc California, ra thông báo tổng kết trưng cầu ý kiến các ban ngành Hội nhà, qua email như sau:

On Nov 21, 2021, at 10:05 PM, Dong Duong <dongduong2349@aol.com> wrote:

Thưa Quí Anh Chị

Sau đề nghị của tôi được hồi đáp qua email có 6 người: Anh Tony (Tony Đinh, cựu Hội Trưởng, Ban Cố Vấn), Anh Bảo Tố (Trưởng ban Văn Nghệ), Anh Chương (Đào Đức Chương, Ban Cố Vấn), Anh Quách Tứ (Ban Giám Sát), Chị Đễ (Nguyễn Thị Đễ, Hội Phó Ngoại Vụ), Cô Minh Ngọc (Đỗ Thị Minh Ngọc, Thủ Quỹ) (6 người đồng ý). Qua phone có anh Toại (Trương Toại, Ban Cố Vấn), Anh Thư (Nguyễn Bá Thư, Ban Cố Vấn) và anh Diêu (Nguyễn Diêu, Ban Cố Vấn) (3 người đồng ý). Hình như anh Toại không trả lời email được, anh bảo: “Em cứ nói với mọi người là anh hoàn toàn đồng ý, ai có hỏi anh sẽ trả lời”, anh Thư cũng vậy, anh Thư không biêt email là gì, còn anh Diêu hứa sẽ trả lời bằng email nhưng chưa thấy đâu. 

Anh Bình (Nguyễn Bình, Tổng Thư Ký) trả lời qua phone No, vì chẳng ai xem vào website mình xem đâu, làm chi cho mất công. 

Anh Thường (Nguyễn Thường, Hội Phó Nội Vụ) thì nói qua phone, để tránh tai tiếng nên hỏi ý kiến tất cả mọi người, biết tất cả là ai đây? Anh Hùng không trả lời. 

Tôi xin ý kiến 13 người :

10 người đồng ý (Anh Tony, Anh Toại, Anh Chương, Anh Thư, Anh Tứ, Anh Diêu, anh Bảo Tố, Chị Đễ, Cô Ngọc, và tôi Đồng)

2 người không đồng ý (Anh Thưòng, Anh Bình)

1 người không có ý kiến (Anh Hùng)

Trong phương cách làm việc của tôi, xử dụng tiền quỹ phải phân minh, rõ ràng và dân chủ. Nếu đồng thuận càng tốt, nếu không đồng thuận lấy đa số để quyết định trong phạm vi Ban Cố Vấn và Ban Chấp Hành. 

Rất mong được Quý Anh chị thông cảm, nếu không đồng tình với chúng tôi trong việc duy trì và bảo vệ những cuốn Đặc San Bình Định cũng như hình ảnh những sinh hoạt của Hội trong 20 năm qua, không những thế chúng ta vẫn còn liên lạc nhau qua website này.

Thân kính,

Đồng Đường

(Ghi chú: Cô Minh Ngọc, có phúc đáp với ý kiến thuận “Yes” sau Email thông báo của Hội Trưởng, vì thế chúng tôi có điều chỉnh số ý kiến Yes, No, cho phù hợp với thực tế. Ông Phan Thanh Hùng, cũng cho chúng tôi biết là vì thay đổi địa chỉ email mà quên báo với BCH nên không nhận được thông cáo hỏi ý kiến của Hội nhà.) 

B   –    THỰC HIỆN TRANG MẠNG

I    –    ĐẶT TÊN TRANG MẠNG

  Trong email ông Hội Trưởng đã viết:

Dong Duong <dongduong2349@aol.com>

To: daochuong09@yahoo.com

Fri, Dec 17, 2021 at 6:01 PM

Kính anh Chương,

Quí, người đã được anh Tế giới thiệu cho em làm website đã liên lạc với em, Quí có gửi cho em lịch trình làm website trong attached WordPress Checklist đính kèm. Ngày mai Thứ Bảy (18/12/2021) Quí sẽ đến nhà em để set up những steps đầu tiên để làm website. Em chọn tên “Tây Sơn Bình Định Bắc Cali.com”, như đã bàn với anh trên phone mình sẽ có một bài viết về lịch sử của Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali, em sẽ collect hình ảnh để anh bỏ vào trong bài viết này. Mai em gặp Quí và sẽ trình bày lại anh những việc em sẽ làm sau này.

Kính Anh,

Em Đồng.

II   –  NỘI QUY TRANG MẠNG

Dong Duong <dongduong2349@aol.com>

To:daochuong09@yahoo.com

Wed, Jan 19, 2022 at 10:55 AM

Kính anh Chương,

Nhờ anh xem lại những chi tiết nào cần giữ lại và bỏ đi về nội quy của trang web Hội Bình Định. Em đã làm xong cuốn Bình Định Đường Thi, em sẽ gửi anh sau.

Kính Anh,

Em Đồng.

III   –  TÔN CHỈ TRANG MẠNG

Chuong Dao <daochuong09@yahoo.com>

To:DONG DUONG ANH,Dong Duong

Cc:Chuong Dao

Thu, Jan 20, 2022 at 11:54 AM

Xin đề nghị hai câu để Đồng chọn:

– BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG CỦA VIỆT NAM

– BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY NỀN VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

Đ Đ C (Đào Đức Chương)

Dong Duong <dongduong2349@gmail.com>

To:Chuong Dao

Fri, Jan 21, 2022 at 10:48 AM

Kính anh Chương,

Em chọn câu: “Bảo tồn và Phát huy nền Văn hoá Truyền thống của Dân tộc Việt Nam

Em tìm trên Internet có một software làm flipbook, nhưng giá mỗi tháng $44. Nó cho em 14 ngày để try, em đã làm thử cuốn Bình Định Đường Thi đã gửi cho anh, sáng nay em làm tiếp cuốn Đặc San Bình Định 2020. Sau 14 ngày cái flipbook này sẽ expired không còn lật được nữa. Em sẽ gọi công ty hỏi nếu em trả một tháng và làm hết 20 cuốn Đặc San, sau một tháng có còn flip được nữa không? Nếu được em sẽ mua, còn không được em sẽ tìm cách khác. Em gửi anh cuốn Đặc San Bình Định năm Canh Tý 2020 đã làm Flipbook

Đặc San Bình Định 2020

Kính anh, 

Em Đồng.

IV   –   RA MẮT WEBSITE  https://taysonbinhdinhbaccali.com:

Ngày 27 tháng 4 năm 2022 trang web của Hội nhà chính thức trình làng, nhưng ngày 1- 4- 2022, Hội trưởng Đường Anh Đồng đã “ra mắt nội bộ” mong sự góp ý để kịp thời chỉnh sửa trước khi công bố rộng rãi. Bức thư được gửi đến Đồng hương và Thân hữu qua email:

—–Original Message—–
From: Dong Duong <dongduong2349@aol.com>
To: Dong Duong <dongduong2349@aol.com>; Hung46@sbcglobal.net <Hung46@sbcglobal.net>; tuquach1822@gmail.com <tuquach1822@gmail.com>; luongpthi@yahoo.com <luongpthi@yahoo.com>; dieunguyen1120@gmail.com <dieunguyen1120@gmail.com>; daochuong09@yahoo.com <daochuong09@yahoo.com>; tonydinh@aol.com <tonydinh@aol.com>; khanhhua@yahoo.com <khanhhua@yahoo.com>; vinhxuyen39@yahoo.com <vinhxuyen39@yahoo.com>; tvnguyen45@yahoo.com <tvnguyen45@yahoo.com>; tracnhu@sbcglobal.net <tracnhu@sbcglobal.net>; tracnhu@yahoo.com <tracnhu@yahoo.com>; binhha1949@yahoo.com <binhha1949@yahoo.com>; baotosanjose@gmail.com <baotosanjose@gmail.com>; tuonglieu24@yahoo.com <tuonglieu24@yahoo.com>; datlieu999@yahoo.com <datlieu999@yahoo.com>; trumannhu@gmail.com <trumannhu@gmail.com>; henryle209@gmail.com <henryle209@gmail.com>; tranminhloi1946@gmail.com <tranminhloi1946@gmail.com>; hungfami@gmail.com <hungfami@gmail.com>; hoadnguyen54@gmail.com <hoadnguyen54@gmail.com>; vietthuongd@yahoo.com <vietthuongd@yahoo.com>; xuanquon@gmail.com <xuanquon@gmail.com>; dongoc9@yahoo.com <dongoc9@yahoo.com>; hungvo1962@yahoo.com <hungvo1962@yahoo.com>; dangthong46@yahoo.com <dangthong46@yahoo.com>; thebao20013@yahoo.com <thebao20013@yahoo.com>; baonguyen555@gmail.com <baonguyen555@gmail.com>; buunvo@yahoo.com <buunvo@yahoo.com>; aihoaho@yahoo.com <aihoaho@yahoo.com>; vinhthle@yahoo.com <vinhthle@yahoo.com>; haquelinh42@gmail.com <haquelinh42@gmail.com>; hungthucha42@yahoo.com <hungthucha42@yahoo.com>; annguyenqn@yahoo.com <annguyenqn@yahoo.com>; connguabatkham1942@yahoo.com <connguabatkham1942@yahoo.com>; ythnguyen@yahoo.com <ythnguyen@yahoo.com>; hoanghong1942@yahoo.com <hoanghong1942@yahoo.com>; Viettran0425@gmail.com <Viettran0425@gmail.com>; Loanly40@yahoo.com <Loanly40@yahoo.com>; xuanquon@gmail.com <xuanquon@gmail.com>; phan@bellnet.ca <phan@bellnet.ca>; vo.ngocuyen@yahoo.com <vo.ngocuyen@yahoo.com>; phuoctanle@aol.com <phuoctanle@aol.com>; hanhdo65@yahoo.com <hanhdo65@yahoo.com>; du.ha@att.net <du.ha@att.net>; ngodinhphung@yahoo.com <ngodinhphung@yahoo.com>; vongoclam@yahoo.com <vongoclam@yahoo.com>; phanlawer@gmail.com <phanlawer@gmail.com>; hiep.long@yahoo.com <hiep.long@yahoo.com>; linhvang@hotmail.com <linhvang@hotmail.com>; linhvang@yahoo.com <linhvang@yahoo.com>; slfrce4045@gmail.com <slfrce4045@gmail.com>; cuchuunguyen@gmail.com <cuchuunguyen@gmail.com>; quy-dai.nguyen@freenet.de <quy-dai.nguyen@freenet.de>; truongtruonggiang58@gmail.com <truongtruonggiang58@gmail.com>; anhpham.pham@gmail.com <anhpham.pham@gmail.com>; tanichn@yahoo.com <tanichn@yahoo.com>
Sent: Fri, Apr 1, 2022 10:36 pm
Subject: Website của Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali

Kính thưa Quí Anh Chị và các bạn,

Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19, chúng ta không thể họp mặt và phát hành Đặc San Xuân hằng năm, vì vậy tôi đã cố gắng thực hiện một website dành cho Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali. Hôm nay ngày đầu tiên tôi giới thiệu đến Quí Anh Chị và các Bạn website này, xin click vào cái link dưới đây:

taysonbinhdinhbaccali.com

–  Nếu muốn biết mình có tên trong danh sách Thành Viên Hội xin click vào mục Thành Viên Hội bên phải.

–  Nếu muốn xem lại những bài viết của mình trên các Đặc San Xuân, tôi đã post lên trang web này 19 cuốn Đặc San Bình Định trong quá trình 20 năm Hội Bình Định được thành lập (thiếu mất 1 cuốn năm 2003)

– Nếu muốn xem lại những hình ảnh sinh hoạt của Hội qua các Tiệc Tân Niên, Picnic Hè, click vào những tiết mục ghi bên phải. Thí dụ: Năm 2014, hội đã có chiếc xe diễn hành với chủ đề Chiến Thắng Đống Đa, và Hội Bình Định đã đoạt giải nhất trong hơn 20 xe của tất cả các đoàn thể, hội đoàn ở San Jose, tôi đã ghi lại toàn bộ cuộc diễn hành này qua một video clip.

– Nếu muốn xem những tác phẩm nhiếp ảnh đã đoạt giải quốc tế, click vào mục gallery.

– Trong tiết mục Thơ, Văn tôi đã post cuốn Đường Thi Bình Định gồm rất nhiều văn nhân, thi sĩ người Bình Định và bài viết mới nhất Với San Jose Giáp Bốn Mùa của anh Đào Đức Chương.

Và nhiều tiết mục khác nữa…

Rất mong được Quý Anh Chị và các Bạn góp ý bổ sung thêm để website Bình Định mỗi ngày được phong phú hơn. Thư góp ý xin gửi về địa chỉ:

taysonbinhdinhbaccali@gmail.com 

Nếu Quí Anh Chị muốn viết bài cũng gửi về email ở trên chúng tôi sẽ xem qua trước khi bỏ vào trang web.

Ngày 27 tháng 04 năm 2022, là ngày kỷ niệm 2 năm anh Đặng Đức Bích qua đời. Ban Biên Tập đã mời gọi Quý Văn, Thi Hữu viết bài để thực hiện một Đặc San tưởng niệm về anh, nhưng vì hoàn cảnh dịch bệnh, nên Hội không thực hiện được, thay vì in sách, chúng tôi sẽ post Đặc San lên trang web này để thay lời cảm tạ của Ban Báo Chí và Gia đình đến tất cả bạn bè thân hữu đã viết bài và gửi lời phân ưu chia buồn. Cũng trong ngày này Tiểu Sử của Hội TSBĐ cũng được anh Đào Đức Chương biên soạn rất công phu sẽ post lên trang web. Và tôi sẽ phổ biến ở phạm vi rộng hơn khắp nơi trên thế giới.

Trang web của Hội Tây Sơn Bình Định được set up security rất cao, không ai có thể vào phá phách, viết lách lăng nhăng hay bỏ những hình ảnh khiêu dâm vào được. Chúng tôi đã soạn sẵn nội qui đã được post cho tất cả mọi người muốn tham gia vào trang web này.

Trân trọng kính mời. 

Đồng 

C   –   ĐI VÀO TRANG MẠNG TSBĐ BẮC CALI

Website Hội Tây Sơn Bình Định chính thức ra đời ngày 27- 4- 2022. Xin mời các bạn vào xem. Nếu các bạn dù là Đồng hương hay Thân hữu có nhã ý gửi bài đăng vào trang web này, Hội TSBĐ Bắc California rất hoan hỉ và sẵn sàng đón nhận. 

Bài vở xin gửi về địa chỉ  taysonbinhdinhbaccali@gmail.com, hoặc gửi riêng cho ông Hội Trưởng là  dongduong2349@aol.com 

I    – TÌM WEBSITE HỘI TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH BẮC CALI 

Có hai cách:

– Bạn vào Google search gõ hàng chữ: www.taysonbinhdinhbaccali.com 

– Hoặc vào Google search gõ hàng chữ Đào Đức Chương, rồi bấm enter. Website TSBĐ Bắc Cali thường ở trang 1, đôi khi lại trụt sang trang 2. Còn muốn xem Trang Thơ Việt Thao trong Website Thi Viện net, cũng ở trang 1.

II   – TRUY CẬP CÁC MỤC TRÊN TRANG CHỦ 

Trang chủ, hiển thị 4 Đề mục được phân chia làm 4 vùng rõ rệt, đó là: Khung Tiêu Đề, Khung Diễn Đàn, Khung Đăng Bài, Khung Chứa Link.

01   –   Khung Tiêu Đề: 

Khung hàng ngang trên cùng tạm gọi là Khung Tiêu Đề, từ trái sang phải Đề mục này hiển thị 4 biểu tượng và biểu trưng (logo)”

a  –  Tượng đài Quang Trung: 

Trong thời VNCH, tượng đài Hoàng Đế Quang Trung được dựng tại bùng binh Qui Nhơn, nơi giao lộ Võ Tánh, Phan Bội Châu và Hội trường Kim Khánh. Tượng vua Quang Trung đặt trên một bệ cao, trong tư thế tay vung gươm, ngồi trên mình ngựa phi nước đại, mặt hướng thẳng về Bắc với khí thế cương quyết đánh tan 20 vạn quân Thanh, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Sau năm 1975, tượng đài được tu sửa nhiều lần và được coi là biểu tượng của Bình Định.

b  –  Tên Website: 

Tây Sơn Bình Định (nét chữ đỏ) Bắc Cali (nét chữ đen).

c  –  Tranh vẽ đội hình quân Tây Sơn dùng tấm lá chắn ngăn tên đạn khi xung phong vào đồn Ngọc Hồi (xem bài Từ Võ Lý Đến Chiến Thuật, bài viết của Đào Đức Chương)

d  –  Quốc kỳ VNCH.

02   – Khung Diễn Đàn: 

Tiếp theo là hàng ngang thứ hai, tạm gọi là Khung Diễn Đàn, cũng là khung nằm, trải dài từ trái sang phải, gồm 8 Phần mục: Diễn Đàn, Gallery, Văn Thơ, Link Web, Sinh Hoạt Hội, Quan Hôn Tang Tế, Liên Lạc, Tài khoản. 

a  –  Diễn Đàn: 

Phần mục này gồm 9 Chương mục: Nội Quy, Sinh Hoạt, Tiệc Tân Niên, Hè Hội Ngộ, Quan, Hôn, Tang, Tế, Giải Khuyến Học.

  1/ Nội Quy: 

Bấm vào Chương mục Nội Quy này xem toàn bộ Bản Điều Lệ Hội TSBĐ Bắc Cali, được Ban Cố Vấn và Ban Chấp Hành soạn thảo công phu và rất quy củ, với nhiều Điều Khoản chặt chẽ. Có thể nói Bản Điều Lệ này là Bản Hiến Pháp của Hội TSBĐ Bắc Cali.

2/ Sinh Hoạt: Chương mục này có 3 Tiết mục: 

– Lễ trao quà cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn 2017. 

– Kỷ niệm 233 năm ngày chiến thắng Đống Đa Mồng 5 tháng Giêng năm 2022. 

– Chúc mừng Năm mới 2022. 

3/ Tiệc Tân Niên: Chương mục này đến nay đã cập nhật 4 Tiết mục: 

– Mừng Thượng Thọ Quý Cụ Cao Niên Trên 80 Tuổi. 

– Tiệc Tân Niên Xuân Ất Mùi 2015. 

Tiệc Tân Niên Xuân 2005

Diễn Hành và Tiệc Tân Niên Xuân 2004: Video diễn hành, lúc 10 giờ sáng Chủ nhật, ngày 1 tháng 2 năm 2004, nhằm vào ngày 11 tháng Giêng năm Giáp Thân. Cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở Bắc California tổ chức diễn hành Hội Xuân tại Downtown San Jose. Trong cuộc diễn hành năm này có hơn 20 xe hoa, nhưng chỉ có xe hoa của Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali là vợt trội, với chủ đề: “Chiến Thắng Đống Đa Mùa Xuân Năm Kỷ Dậu” Hoàng Đế Quang Trung tiến vào thành Thăng Long vào trưa Mồng Năm Tết, chiến bào của Vị Anh Hùng Dân Tộc màu đỏ tươi đã xạm đen màu khói thuốc súng. Ban Giám Khảo Thành Phố San Jose chấm điểm xe hoa của Hội TSBĐ thắng Giải Nhất (mời khán giả mở video xem).

IMG_1344.jpg
IMG_1347.jpg

 H 1: Xe hoa của Hội Tây Sơn Bình Định Bắc California 

tham gia diễn hành dịp Tết Giáp Thân, sắp tiến qua khán đài.  

4/ Hè Hội Ngộ, trong Chương mục này đã cập nhật 4 Tiết mục: 

– Hè Hội Ngộ & Giải Khuyến Học 2009. 

– Phóng sự cộng đồng của đài truyền hình Net Việt picnic Hè Hội TSBĐ. 

– Hè Hội Ngộ và Giải Khuyến Học 2018. 

– Hè Hội Ngộ và Giải Khuyến Học 2019 của H&M Films.

5/ Quan – Lễ Trưởng Thành: Chưa đăng.

6/ Hôn – Lễ Kết Hôn: Chưa đăng.

7/ Tang – Đám Tang: đã cập nhật 5 lễ, gồm: 

– Phân ưu gia đình anh Quách Tứ. 

– Tang lễ cựu Đại tá Không quân Nguyễn Hồng Tuyền. 

– Tang lễ anh Đặng Đức Bích Ban Cố vấn Hội TSBĐ Bắc Cali. 

– Tang lễ Nhiếp ảnh gia Lễ Đức Tế, thành viên Hội TSBĐ. 

– Tang lễ của Bùi Tú Trưởng Ban Văn nghệ Hội TSBĐ Bắc Cali.

8/ Tế – Đám Giỗ: Chưa đăng.

9/ Giải Khuyến Học: Bài diễn văn của cháu Tôn Nữ Katelyn.

b  –  Gallery: 

Phần mục này có 3 Chương mục: 

1/ Họa phẩm nổi tiếng của Jia Lu: có 27 họa phẩm.

Jia Lu là một trong những họa sĩ tượng hình nổi tiếng nhất của Mỹ đến từ nước Tàu. Cô sinh ra ở Bắc Kinh trong một gia đình nghệ sĩ, là con gái của Lu Enyi, người nổi tiếng với những bức tranh về chủ đề lịch sử và quân sự.

Jia Lu vào Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Trung ương Trung Hoa năm 1980 với tư cách là học trò của họa sĩ mực bậc thầy Fan Zeng và chuyển đến Canada năm 1983 để tiếp tục học tại Trường Nghệ thuật Toronto và Đại học York. Trải qua gần 30 năm làm việc ở Tây Phương, Jia Lu đã chọn một phong cách cá nhân phản ánh cách đọc của cô về các truyền thống Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo. Mục tiêu của cô là hòa nhập truyền thống vào sự nhạy cảm đương đại và khám phá những dòng cảm thông chạy qua các nền văn hóa khác biệt.

Tác phẩm của cô cộng hưởng với các khái niệm triết học phương Đông và tôn giáo phương Tây, pha trộn với ý thức sâu sắc về chủ nghĩa nhân văn và hình ảnh cá nhân của chính cô. Cách tiếp cận hội họa mang tính cá nhân và mang tính cá nhân cao này bổ sung cho sự tập trung của cô ấy vào bản sắc tinh thần và sự tự nhận thức của phụ nữ.

2/ Tác phẩm nghệ thuật của Nhiếp Ảnh Gia Lê Đức Tế:

Lê Đức Tế là Hội trưởng Hội Nhiếp Ảnh Trúc Viên vừa là hội viên TSBĐ Bắc Cali.

Ông Lê Đức Tế (1939 – 2022), người huyện Bình Khê (Bình Định), nguyên là công chức chánh ngạch của Bộ Y Tế và Xã Hội; rồi chuyển qua Sở Điều Nghiên công tác tại Quân Khu 2. Sau biến cố Tháng Tư Đen 1975, ông bị tù “cải tạo” rất  nhiều năm. Ông sang Mỹ theo chương trình HO, định cư tại Vùng Vịnh Bắc California. 

Về thành tích nhiếp ảnh, Ông đã  tham gia:

– Năm 1969, Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam

– Năm 1972, Federation International de l’Art Photographic (Europe)

– Đầu năm 1975, mang tước hiệu AFLAP, nay là MFLAP

– Năm 2004, Photographie Society of America (USA)

– Năm 2005, Royal Photographic Society (England)

– Trúc Viên Photo Club (San Jose, CA)

– VNPS vùng Washington D.C.

Ông lãnh hàng trăm huy chương và giải thưởng trong những cuộc thi và triển lãm ảnh Quốc tế qua 46 Quốc gia. Ông được bầu làm Hội Trưởng Hội Nhiếp Ảnh Trúc Viên trong nhiều năm, và xin từ chức khi lâm trọng bệnh, nhưng Hội vẫn biểu quyết lưu nhiệm ông cho đến khi từ trần (ngày 18- 2- 2022).

3/ Photo Pills: các năm 2021, 2020, 2019, 2018, 2017, 2016

c  –  Văn Thơ: Phần mục này có 4 Chương mục.

1/ Link để nghe, dùng để đăng những thi phẩm diễn ngâm, hoặc những văn phẩm đọc truyện. Chẳng hạn, đã đăng Truyện Kiều của Nguyễn Du:

– Phần I: Kiều thăm mộ Đạm Tiên

– Phần II: Kiều gặp Kim Trọng

– Phần III: Kiều bán mình chuộc cha

Nhất là Phần I, được diễn ngâm bởi giọng nồng ấm êm ả của Hồng Vân, hòa quyện với tiếng sáo điêu luyện của Tô kiều Ngân, ký ức ngày tháng cũ lại ùa về với người tha phương. Nhớ da diết những giờ Quốc văn lớp Đệ Tứ bình giảng về Đoạn Trường Tân Thanh, những hình bóng ngày cũ vẫn đầy ắp trong tâm thức của người viễn xứ. 

2/ Link để đọc, bao gồm các thi tập, văn tập:

Một Thoáng Hương Xưa: Thi tập của Phạm Xuân Ẩn (nguyên là Giáo sư Việt Văn của Trường Trung Học Công Lập An Nhơn, sau xin chuyển về dạy ở Trung Học Cường Để Qui Nhơn).

Phù Sa: Thi tập của Lê Phương Nguyên (Tên thật Lê Công Minh) cựu Ty trưởng Ty Điền Địa tỉnh Bình Định. Sách dày 143, gồm 100 bài thơ, tính đến 2017.

Bình Định Đường Thi: Năm 2009, tuyển tập do Đặng Đức Bích chủ trương, quy tụ 25 nhà thơ Đường luật của Bình Định sống ở Hải ngoại, 5 nhà thơ Bình Định thời VNCH còn ở Việt Nam, ngoài ra còn sưu tầm thơ của 24 thi sĩ tiền bối Bình Định. Thi tập bìa cứng màu nâu chữ mạ vàng, đóng chỉ, khổ giấy 14 x 29 cm, dày 512 trang giấy hoa, chia làm 4 phần chính: Nhà Thơ Hiện Đại (từ trang 17 – 395), Thơ Xướng Họa (từ trang 398 – 432), Đường Thi Của Các Bậc Tiền Bối (từ trang 435 – 476), Một Số Thi Hữu Góp Mặt Trong Một Vài Tác Phẩm (từ trang 479 – 490).

3/ Thơ sáng tác và thơ dịch:

Với San Jose Giáp Bốn Mùa: bài thơ của Việt Thao Đào Đức Chương, ghi lại những cảm xúc một năm đầu định cư ở San Jose.

d  –  Link Webs:

Phần mục này là Bộ sưu tập các Webs hay, bao gồm những tài liệu quý, rất có giá trị về nghiên cứu và tham khảo, những hiểu biết về y học bổ ích cho sức khỏe, cũng như những ứng dụng thiết thực trong cuộc sống thường ngày. Bộ sưu tập này hiện có 160 điều cần biết, được chia làm 7 nhóm 7, và còn tiếp tục được bổ sung:

1/ Tra cứu: sưu tập 10 webs

– Time and Date – Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết.

– Tra cứu Âm, Dương lịch Việt Nam.

– Lịch Vạn Niên.

– Chuyển đổi đơn vị đo lường.

– Mã vùng điện thoại các Quốc gia & cách gọi.

– Khoảng cách các nơi trên Thế giới.

– Thông tin các Quốc gia trên Thế giới.

– Thông tin, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng.

– Sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

– Thông tin về Quốc kỳ các nước.

2/ Từ điển: sưu tập 10 webs

– Tra từ điển Anh, Việt, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, viết tắt.

– Từ điển Anh, Việt, Pháp, Trung, Nga, máy tính.

– Từ điển thuật ngữ máy tính.

– Từ điển viết tắt.

– Từ điển Anh, Việt, Pháp, Tàu, Nôm; dịch đoạn văn.

– Từ điển bằng tranh.

– Bách khoa Toàn thư Encylopedia.

– Bách khoa Toàn thư Britannica.

– Tra cứu mọi thứ.

– MSN Encarta.

3/ Bộ Sưu tập Phương thuốc quý: 34 bài thuốc quý của người VN

Mật Ong và Quế, công dụng tuyệt vời!

42 công dụng từ giấm cho sức khỏe và đời sống.

Methi Seeds Trị Bệnh Tiểu Đường.

Những lợi ích của gia vị và rau thìa là.

Công dụng chữa bệnh của quả đu đủ.

11 Bài Thuốc Đông Y Trị Chứng Bất Lực.

Bài Thuốc hữu hiệu giảm: Máu cao, mỡ cao, cholesterol...

– Bài Thuốc “Ngự Tửu Minh Mạng Thang.

Bài Thuốc “Phục Dương Đại Bổ Tửu.

Bài Thuốc Trị Cao Máu và Mỡ Trong Máu.

Bài Thuốc Trị Đau Nhức Khớp Xương (Gout).

Bài Thuốc Trị Tê Bại, Đau Nhức…

Bài thuốc xông chữa cảm cúm.

Cập nhật về căn bệnh ung thư từ Johns Hopkins.

Cây Aloe Vera.

Cây lá dứa trị tiểu đường.

Cholesterol Tốt, Cholesterol Xấu và Năm Loại Thức Ăn.

Chữa bệnh Đau Nhức Khớp Xương, không cần dùng thuốc.

Chữa phỏng.

Dầu dừa chữa đủ thứ bệnh.

Dầu Dừa – Thần Dược của Nhiều Bệnh.

Dùng “Dấm Táo & Mật Ong” Để Trị Bịnh.

Gạo Lức – Khám phá mới về gạo lức.

Gạo Lức – Nước Gạo Lức, Thần Dược!

Gạo Lức – Trà gạo lức.

Heart Attacks And Drinking Warm Water.

Huyết Áp Thấp.

Làm thế nào để khỏi già?

Một phương pháp cầm máu dị thường.

– Rượu thuốc: “Bạn tốt” của quý ông.

– Tẩy trừ Sạn Gan và Sạn Mật – Liều thuốc tuyệt diệu!

Thực phẩm tốt cho mùa lạnh.

Thuốc Ở Trong Rau.

Tỏi với Sức Khỏe.

4/ Khám Phá Mới: 11 điều cần biết về sức khỏe

Y Học – Viêm Gan
Ăn gì để làm tăng trí nhớ ? 
Những điều chưa biết về đậu đỗ
Bệnh Cúm Heo
Đi nhà trẻ sớm, bé ít bị hen
Đậu nành và sức khỏe phụ nữ.
– Người già ăn nhiều cá sẽ có trí óc nhạy bén hơn.
Sinh tố D giúp cho phổi lành mạnh hơn.
Trái măng cụt (“Garcina Mangostana”).
Uống trà có thể giúp chống bệnh ung thư buồng trứng
Bệnh Sạn trong Thận và Bệnh Ho (Thầy Phạm Đình Huy).

5/ Bí Quyết: 6 phương pháp

Bí quyết massage các huyệt đạo
Có nên kiêng “Chuyện ấy” khi mang bầu?
Bí quyết để tóc mọc nhanh
10 chiêu chinh phục mẹ chồng
Ngủ ngon giấc: Giảm cân, trẻ lâu
Bí quyết khoẻ mạnh và sống lâu.

6/ Thực Phẩm & Dinh Dưỡng: 6 kiến thức về dinh dưỡng

  – Tự kiểm tra lượng đường trong đồ ăn thức uống
  – Trái cây bổ dưỡng cho sức khỏe
  – Đẹp da, khoẻ tóc nhờ ăn uống Đu đủ – “chiến sĩ” phòng chống tim mạch, ung thư.
  – Ăn chay và những điều cần biết.
  – Ăn cho …IQ (trí thông minh).
  – 5 món sinh tố giúp trị cao huyết áp, tiểu đường.

7/ Y Khoa & Sức Khỏe: gồm 83 điều tìm hiểu về y khoa và mẹo vặt.

Bao Tử (Đau Bao Tử).
Bộ Não Khoẻ (Để Có Bộ Não Khoẻ).
Bỏng (Cấp độ 1, 2 và 3).
Cảm, Cúm (Triệu Chứng, Điều Trị).
Cao Huyết Áp (Món Ăn Cho Ngưới Bệnh Cao Huyết Áp).
Chán Đời (Bệnh Chán Đời).

Chuột Rút (Chứng Chuột Rút, Tê Lạnh Ngón Tay, Chân).
Đái Đường (Khái quát về Bệnh đái đường & Cách Chữa Trị).
Đãng Trí (Thuốc Trị Bệnh Đãng Trí, Hay Quên!).
Đi Bách Bộ (Sau Bữa Ăn Không Nên Đi Bách Bộ).
Gan (Cà phê và trà làm giảm bớt nguy cơ bị hư gan).
Giấc Ngủ (Thói Quen Không Tốt Cho Giấc Ngủ).
Loét Dạ Dày (Nghệ và Mật Ong Chữa Bệnh Loét Dạ Dày).
Mất Ngủ – Nguyên Nhân.
Mất Ngủ – Phương Pháp Vào Giấc Ngủ Dễ.
Mắt Cườm, Mắt Có Vảy.
Mật Ong (Đa Năng Của Mật Ong).
Mật Ong và Sắc Đẹp (Da hồng hào, trẻ đẹp tự nhiên).
Mật Ong và Đời Sống (giúp tiêu hóa, Ho/cảm, đau cổ họng).
Mùi Hôi Trong Người.
Mụn Cóc.
Mụn Nhọt (Cách Trị & Ngăn Ngừa).
Nấc Cụt.
Ngáy Khi Ngủ (Tránh Ngáy Khi Ngủ).
Nghẹt Mũi (Chữa Nghẹt Mũi Với Sinh Tố B5).
Nghẹt Mũi và Nhiễm Trùng Khoang Mũi.
Nghệ và Mật Ong.
Ngộ Độc (Bột Than Chữa Được Chất Độc).
Ngứa, Mề Đay.
Ngứa vào mùa lạnh.
Nhói Tim Hay Chứng Ợ Nóng (Heartburn).
Nhức Mỏi (Thần Dược Trị Nhức Mỏi: Sinh Tố B5).
Nhức Răng.
Nổi Nhọt Trong Miệng (Bị Nổi Nhọt Trong Miệng).
Nôn Mửa.
Nứt Môi, Khô Môi.
Nứt Nẻ Tay Chân.
Nứt Nơi Góc Miệng (Bị Nứt Nơi Góc Miệng, Rách Khóe Môi).
Ong Chích (Bị Ong Chích).
Răng Sữa (Những Quan Niệm Sai Lầm Về Răng Sữa).
Rụng Tóc (Để Tránh Rụng Tóc).
Say Sóng.
Sẹo.
Sình Bụng (Chứng Sình Bụng).
Sổ Mũi.
Sỏi Thận.
Tai Biến Động Mạch Não (Cách Ngăn Ngừa).
Táo Bón.
Tắt Tiếng.
Tê Lạnh Ngón Tay, Chân (Chứng Chuột Rút).
Tiểu Đường (Những món dành cho người bệnh tiểu đường).
Tiểu Són (Chứng tiểu són).
Tóc Bị Gầu.
Trí Nhớ Tốt (Để Cho Người Già Có Trí Nhớ Tốt).
Vết Bầm.
Vết Chích, Vết Cắn Của Côn Trùng (Cách Chữa).
Vết Ong Chích.
Vết Phổng Nước Trên Da.
Vết Thương Ngoài Da.
Viễn Thị (Chứng Viễn Thị, Mắt Lão).

Ăn Uống & Bệnh Tật Có Liên Quan?
Cách Lấy Ráy Tai Không Đau Chăm Sóc Da Vùng Mắt.
  – Chicken Soup (Canh Gà).
  – Chuối và Cam Vắt.
  – Đa Năng Của Mật Ong.
  – Để Cho Người Già Có Trí Nhớ Tốt.
  – Để Có Bộ Não Khoẻ.
Dị Ứng Và Phản Ứng Thuốc.
Hô Hấp Nhân Tạo Cứu Mạng Người.
Mất ngủ gây béo phì!
  – Món Ăn Cho Ngưới Bệnh Cao Huyết Áp
  – Nên Cẩn Thận Khi Sử Dụng Mỹ Phẩm.
  – Những Quan Niệm Sai Lầm Về Răng Sữa

Sau Bữa Ăn Không Nên Đi Bách Bộ.

Sinh Trai Hay Gái Theo Ý Muốn.

Sức Khỏe Thiếu Nhi: Lấy Thân Nhiệt Trẻ Em

Tăng Cường Hiệu Quả Của Thuốc Aspirin.
  – Thần Dược Trị Nhức Mỏi: Sinh Tố B5.
  – Thói Quen Không Tốt Cho Giấc Ngủ.
  – Thức Ăn và Những Vị Thuốc.
  – Tránh Ngáy Khi Ngủ 

Trẻ em thông minh hơn sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Tủ Thuốc Gia Đình.

đ  –  Sinh Hoạt Hội: Phần mục Sinh Hoạt Hội có 2 Chương mục: Sinh Hoạt và Tiệc Tân Niên.

1/ Sinh Hoạt: Chương mục này chứa 3 Tiết mục: 

– Lễ trao quà cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn 2017. 

– Kỷ niệm 233 năm ngày chiến thắng Đống Đa Mồng 5 tháng Giêng năm 2022. 

– Chúc mừng Năm mới 2022. 

2/ Tiệc Tân niên: hiện nay (17-12-2022) Chương mục này đã đăng tải 3 Tiết mục: 

– Mừng Thượng Thọ Quý Cụ Cao Niên Trên 80 Tuổi. 

– Tiệc Tân Niên Xuân Ất Mùi 2015.  

Diễn Hành và Tiệc Tân Niên Xuân 2004 (xem trang 10) 

e  –  Quan Hôn Tang Tế:

1/ Tang Lễ: Chương mục này đã đăng 5 lễ, gồm: 

– Phân ưu gia đình anh Quách Tứ. 

– Tang lễ cựu Đại tá Không quân Nguyễn Hồng Tuyền. 

– Tang lễ anh Đặng Đức Bích Ban Cố vấn Hội TSBĐ Bắc Cali. 

– Tang lễ Nhiếp ảnh gia Lễ Đức Tế, thành viên Hội TSBĐ. 

– Tang lễ của Bùi Tú Trưởng Ban Văn nghệ Hội TSBĐ Bắc Cali.

g  –  Liên Lạc: 

1/ Tìm theo tên tác giả: tìm tên tác giả căn cứ vào họ sắp xếp theo ABC. Khi click vào tên tác giả nào, sẽ hiện ra các bài viết của tác giả ấy đã đăng trên Website TSBĐ Bắc Cali.

2/ Tìm theo tựa tác phẩm: tìm tác phẩm căn cứ vào nhan đề cũng theo thứ tự ABC.  

Tuy nhiên website này đang trong thời gian xây dựng và tu bổ. Chúng tôi sẽ cập nhật nội dung cho Phần mục này:

h  –  Tài Khoản: 

Phần mục này cũng có hai Chương mục:

1/ Tên đăng nhập.

2/ Mật khẩu.

03   –  Khung Đăng Bài:

Đề mục này tạm gọi là “Khung Đăng Bài” hiển thị trên trang chủ, có hình chữ nhật đứng, nằm dưới Khung Diễn Dàn (khung hàng thứ 2), và ở về phía lề trái, chiếm 2/3 diện tích màn ảnh. Khung này chứa tất cả bài đăng của các tác giả tham gia trang web theo thứ tự thời gian.

Tính đến ngày 17- 12- 2022, có 14 bài được tải lên trang web, theo thứ tự bài mới nhất được đăng trên nhất:

– 14/ Giới Thiệu Website TSBĐ Bắc Cali.  

– 13/ Hội TSBĐ Bắc Cali – Phần I.

– 12/ Du Lịch Hawaii.

– 11/ Hội TSBĐ Bắc Cali – Phần II.

– 10/ Tạ Ơn Xứ Lạ Năm Đầu.

– 09/ Lời Giới Thiệu Các Trường Trung Học Và Cao Đẳng Ở Bình Định Trong Thời VNCH.

– 08/ Các Trường Trung Học Và Cao Đẳng Ở Bình Định Trong Thời VNCH.

– 07/ Khung Trời Kỷ Niệm.

– 06/ New York, Mùa Hội Ngộ.

– 05/ Viện Việt Học Và Hội Nghị Quốc Tế Về Tiếng Việt.

– 04/ Trường Sư Phạm Qui Nhơn.

– 03/ Bình Định, Xứ Sở Và Con Người.

– 02/ Duyên Tri Ngộ.

– 01/ Hội TSBĐ Bắc Cali: 

Bảo tồn và Phát huy nền Văn hoá Truyền thống của Dân tộc Việt Nam

https://taysonbinhdinhbaccali.com/wp-content/uploads/2022/01/Screen-Shot-2022-01-04-at-10.29.56-PM.png

taysonbinhdinhbaccali@gmail.com

https://taysonbinhdinhbaccali.com/wp-content/uploads/2022/01/Screen-Shot-2022-01-04-at-10.28.41-PM.png

H 2: Tượng đài Hoàng Đế Quang Trung Nguyễn Huệ.

04   –   Khung chứa Link:

Khung chứa Link có hình chữ nhật đứng, ở phía lề mặt của trang chủ và chỉ bằng 1/3 Khung Đăng Bài. Đề mục này chứa 1 Liên kết và 5 Phần mục, tính đến ngày 17- 12- 2022 là ngày kỷ niệm Hội TSBĐ ra đời tròn 34 năm.

a  –  Site Visitors (Khách truy cập trang web): 002002

Total views (Tổng lượt xem): 25735

Server time (Thời gian phục vụ): 2022- 12- 17

Powered By WPS Visitor Counter (Được cung cấp bởi bộ đếm khách truy cập WPS).

Trên đây là những số liệu truy cập trang web TSBĐ Bắc Cali vào ngày 17- 12- 2022.

b  –  Line Nhanh:

Phần mục Link Nhanh hiển thị 7 Chương mục nằm dọc theo phía phải của màn ảnh, gồm:

1/ Trang chủ:

Trang chủ còn gọi Trang nhà, tiếng Anh gọi “Homepage,” là một thuật ngữ để chỉ cho trang đầu tiên khi người dùng truy cập vào một website nào đó. Nếu Website được ví như một ngôi nhà, thì Trang chủ được xem như phòng khách và đại diện cho toàn bộ ngôi nhà. Khách đến, sẽ vào phòng khách trước tiên. Từ đấy, chủ nhà dẫn khách xem các phòng khác trong ngôi nhà. Trang chủ của Website Hội TSBĐ Bắc Cali, hiển thị 4 đề mục lớn: Khung Tiêu Đề, Khung Diễn Đàn, Khung Đăng Bài, Khung Chứa Link. Trong mỗi Đề mục có nhiều Phần mục, trong Phần mục chứa nhiều Chương mục, trong Chương mục lại có nhiều Tiết mục, và nếu đi sâu vào chi tiết nữa sẽ dẫn đến Tiểu mục, rồi Chi mục.

2/ Thành Viên Hội:

Muốn biết thành phần tổ chức của Hội, chỉ cần click vào Chương mục Thành Viên Hội, chúng ta sẽ thấy đầy đủ những khuôn mặt của Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát, và các Tiểu ban như: Báo Chí, Văn Nghệ, Tiếp Tân v.v.

Ảnh chân dung các thành viên Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali, được sắp xếp từ trái sang phải và từ trên xuống dưới:

– a/ Ban Cố Vấn gồm 12 người: Trương Toại, Đào Đức Chương, Đặng Đức Bích (quá vãng), Nguyễn Diêu, Đoàn Hữu Đức, Đặng Vĩnh Mai (quá vãng), Nguyễn Mai, Nguyễn Mỹ, Phan Thanh Hùng, Tony Đinh, Nguyễn Bá Thư, Quách Tứ.

– b/ Ban Giám Sát có 2 người: Đặng Đức Thông, Quách Tứ.

– c/ Ban Chấp Hành gồm 5 người: Bảo Tố (Trưởng ban Văn Nghệ), Nguyễn Bình (Tổng Thư Ký), Nguyễn Thường (Hội Phó Ngoại Vụ), Đường Anh Đồng (Hội Trưởng), Nguyễn Thị Đễ (Hội Phó Nội Vụ), Đỗ Minh Ngọc (Thủ Quỹ), Phan Văn Thái (Trưởng ban Khánh Tiết).

– d/ Ban Báo Chí gồm 6 người: Trương Toại, Đào Đức Chương, Nguyễn Diêu, Nguyễn Bá Thư, Quách Tứ, Đặng Đức Bích (quá vãng).

– đ/ Ban Tiếp Tân gồm 6 người: Trần Thị Ngữ, Đặng Thị Kim Cúc, Hồ Thị Ái Hoa, Kim Đinh, Võ Thị Tuyết Nhạn, Phan Thị Đạm.

3/ Đặc San Bình Định:

Chỉ cần click vào Chương mục Đặc San Bình Định, chúng ta sẽ có 19 cuốn Đặc San xuất bản trong 20 năm, kể từ ngày thành lập Hội. Quý bạn muốn xem lại bài viết của Ban Biên Tập và các tác giả cộng tác từ năm 2001 đến năm 2020 đều có lưu trữ trong Đặc San Bình Định. Ngoài 19 cuốn Đặc San xuất bản hằng năm, còn có quyển “Đặc San – Tưởng Niệm Nhà Thơ, Nhà Văn Đặng Đức Bích” độc giả sẽ thấy 23 bài viết bảy tỏ nỗi thương tiếc về sự ra đi đột ngột của anh Bích.

Tóm lại, Chương mục này lưu lại 20 cuốn Đặc San Bình Định 2001, 2002, 2004, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2020, và Đặc San Tưởng Niệm Nhà Thơ Nhà Văn Đặng Đức Bích có thể gọi là Đặc San 2021.

4/ Tiệc Tân Niên: Chương mục này đã cập nhật 4 Tiết mục

a/ Mừng Thượng thọ Quý Cụ cao niên trên 80 tuổi.

– b/ Tiệc Tân Niên Xuân Ất Mùi 2015.

– c/ Tiệc Tân Niên Xuân Ất Dậu 2005.

– d/ Diễn hành và Tiệc Tân Niên Xuân Giáp Thân 2004.

Bấm vào Chương mục Tiệc Tân Niên, rồi tiếp bấm Tiết mục Diễn hành và Tiệc Tân Niên 2004 nằm ở cuối bảng, sẽ thấy cuộc Diễn hành Tết Giáp Thân (2004) ở San Jose, Hội TSBĐ với chủ đề “Chiến Thắng Đống Đa Mùa Xuân Năm Kỷ Dậu” đoạt giải nhất.

5/ Hè Hội Ngộ: Chương mục này đã cập nhật 4 Tiểt mục:

– a/ Hè Hội Ngộ & Giải Khuyến Học 2009. 

– b/ Phóng sự cộng đồng của đài truyền hình Net Việt, với đề tài Picnic Hè Hội Tây Sơn Bình Định. 

– c/ Hè Hội Ngộ và Giải Khuyến Học 2018. 

– d/ Hè Hội Ngộ và Giải Khuyến Học 2019 của H&M Films.

– 6/ Giải Khuyến Học:

Bấm vào Chương mục này để nghe bài diễn văn của cháu Katelyn Tôn Nữ được Ban Tổ Chức quay video.

– 7/ Nội Quy:   

Chép toàn bộ Bản Điều Lệ Thành Lập Hội, gồm 11 chương trong đó có: 

31 điều, 24 khoản.

(Ðiều chỉnh lần thứ hai theo bản điều lệ thứ hai, ban hành ngày 01/08/2003 do Hội trưởng Tony Ðinh ký)

* Chương I: Tổng quát gồm 4 điều:

* Chương II: Hội viên và Thân hữu gồm 4 điều, 09 khoản.

* Chương III: Tổ chức và Điều hành gồm 3 điều, 10 khoản.

* Chương IV: Cố vấn gồm 3 điều, 00 khoản.

* Chương V: Bầu Cử và Nhiệm Kỳ gồm 4 điều, 03 khoản.

* Chương VI: Các Đại Diện Vùng

* Chương VII: Kỷ Luật và Khen Thưởng gồm 2 điều, 02 khoản.

* Chương VIII: Bãi Nhiệm Từ Nhiệm gồm 3 điều, 00 khoản.

* Chương IX: Tu Chính gồm 2 điều.

  * Chương X: Giải Tán Hội gồm 2 điều

* Chương XI: Điều Khoản Linh Tinh gồm 4 điều.

San Jose, ngày 01 tháng 08 năm 2003

Hội Trưởng Hội TSBĐ Bắc California

Tony Đinh (Ấn ký).

c  –  Tiểu sử Hội TSBĐ Bắc Cali:

Nếu muốn xem sử liệu Hội TSBĐ Bắc Cali, xin vào Phần mục “Tiểu Sử” thuộc Khung Chứa Link, nằm dưới mục “Link nhanh.”

Loạt bài HTSBĐ Bắc Cali viết theo phương pháp sử biên niên, ghi lại tất cả những những sự kiện có kèm theo hình ảnh hoặc văn kiện minh họa, mà Đồng Hương Bình Định đã làm từ lúc lập Hội (ngày 17-12-1988) cho đến nay, và mãi về sau nếu Hội vẫn tồn tại. Hiện nay, phần mục Tiểu sử đã có 3 bài:

1/ Hội Tây Sơn Bình Định – Phần I (1988 – 2011), với 65 trang viết trên vi tính, có 138 hình ảnh minh họa, ghi chép tóm tắt về sự sinh hoạt của Hội Bình Định ở Bắc California, trong thời gian hơn hai thập niên. Trên quãng đường đó, Hội Bình Định trải qua hai giai đoạn: Hình Thành và Phát Triển. 

– Giai đoạn Hình Thành (1988 – 2002), có những bạn trẻ năng nổ, với bầu nhiệt huyết và lòng yêu mến Quê hương Bình Định, đã gõ cửa từng nhà, kêu gọi từng người Bình Định quy tụ lại thành lập Hội. Và ngày Lịch sử đã đến, đó là Thứ Bảy, ngày 17 tháng 12 năm 1988, nhằm vào mồng 9 tháng 11 năm Mậu Thìn: Ngày Khai Sinh Hội Bình Định, nơi chào đời là Trụ sở Trung Tâm Sinh Hoạt Của Liên Hội tại Thành phố San Jose; với cái tên ban đầu là Hội Ái Hữu Bình Định Miền Bắc California, và Nguyễn An Toàn làm Hội Trưởng.

– Giai đoạn Phát Triển, có hai vị Hội Trưởng là Cai Văn Dung (1998 – 2002) và Tony Đinh (2003 – 2011), đã làm nên những cột mốc lịch sử của Hội nhà: Năm 2000, thành lập Ban Biên Tập, năm 2001 Đặc San Bình Định tái sinh, kể từ đó tập báo niên san đều đặn phát hành định kỳ vào dịp đầu năm. Ngày 1 tháng 8 năm 2003, Hội nhà được cải danh là Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali, và Bản Điều Lệ ra đời, quy củ từng Chương mục, từng Điều khoản hẳn hoi; có thể nói là Bản Hiến Pháp Hội Tây Sơn Bình Định Bắc California. 

2/ Hội Tây Sơn Bình Định – Phần II (2011 – 2020), giai đoạn Hoàn Bị. 

Giai đoạn này được ghi chép đến 75 trang đánh máy, mỗi sự kiện đều kèm theo hình ảnh và văn kiện minh họa. Trong Phần Hai, cũng có hai đời Hội trưởng, với Phan Thanh Hùng đã mãn nhiệm (2011 – 2017), và Đường Anh Đồng đương nhiệm (2017 – 2020). Mỗi đời Hội Trưởng thể hiện sắc thái riêng: 

– Với Hội trưởng Phan Thanh Hùng quy tụ đội ngũ nghệ sĩ, ca sĩ hùng hậu và dàn âm thanh hiện đại, tập dượt kỹ lưỡng, nên rất hoàn bị về Văn Nghệ, không những ở lãnh vực tân nhạc mà cả cổ nhạc truyền thống Việt Nam. 

– Với Hội trưởng Đường Anh Đồng, chú trọng nền văn hóa dân tộc, đề cao văn học, xuất sắc về Giải Khuyến Học, gây nên Phong trào Hiếu học trong con cháu Bình Định. 

Tuy khác nhau về đường lối, nhưng cả hai đời Hội Trưởng đều mang một mẫu số chung là hết lòng xây dựng Hội nhà; nhờ vậy, tầm vóc Hội mỗi ngày một lớn mạnh về mọi mặt. 

3/ Website Hội TSBĐ Bắc Cali (từ 2021 – trở đi), bước vào giai đoạn Sinh Hoạt Mới, mở ra kỷ nguyên trang mạng. Có thể nói, hiện nay, các hội Đồng hương Bình Định ở hải ngoại, chỉ có Hội TSBĐ Bắc Cali là thành lập website, lưu trữ lâu dài tài liệu về Văn hóa, Văn học và Văn chương của Người Bình Định ở Hải ngoại.

d  –  Bài Viết Mới:

Phần mục này dành liệt kê tối đa 10 bài viết mới nhất. Như vậy, bài viết nào được đăng và sẽ có mặt ở trên Khung Bài Viết một thời gian dài hay ngắn tùy theo số lượng bài tham gia dự đăng trong mỗi tháng. 

đ  –  Comment Mới:

Phần mục này dành đăng những lời những Lời bình luận của độc giả đối  với những bài đăng trên trang web TSBĐ Bắc Cali. Cũng như mục Bài Viết Mới, những lời bình cũ sẽ lần lượt nhường chỗ cho lời bình mới.

e  –  Thể loại bài viết:

Bài đăng xếp theo thể loại, chẳng hạn như: Truyện ngắn, Biên khảo, Tạp ghi, Bình luận thời sự, Bút ký… 

g  –  Archives:

Lưu trữ bài đăng xếp theo từng tháng, kể từ tháng 12 năm 2021 trở đi.

D   – TẦM VÓC WEBSITE TSBĐ BẮC CALI

Trước nguy cơ đại dịch Covid 19 lây lan nhanh chóng và cướp đi nhiều sinh mạng, kể từ ngày 19- 30- 2020 Thống đốc California Gavin Newsom đã ban bố lệnh phong tỏa trên toàn tiểu bang. Trong tình thế đó, Hội TSBĐ chúng tôi vẫn duy trì hoạt động qua lối sinh hoạt mới. Email và phone là hai phương tiện chủ yếu trong việc thảo luận và biểu quyết các việc làm của Hội. Từ phương cách sinh hoạt mới này, Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali quyết định thành lập website vào năm 2021 với số phiếu thuận đa số tuyệt đối.

Hội trưởng Đường Anh Đồng, lãnh trách nhiệm điều hành website đã lục tìm những tài liệu có dính dáng đến Hội nhà, đem cất vào kho lưu trữ của trang mạng; chẳng hạn như:

Bộ sách Đặc San Bình Định Bắc California xuất bản hằng năm từ 2001 đến 2020, được 19 cuốn (năm 2003 không có Đặc San), dưới dạng sách in gồm 7.704 trang khổ 14×21 cm. Muốn đưa các Đặc San vào trang web, trước tiên phải tháo rời từng tờ và scan từng trang, rồi đem vào computer, chuyển sang dạng PDF để đăng (poste) lên trang mạng được. Ngoài ra, còn cuốn Đặc san 2021 – Tân Sửu, chuyên đề Tưởng Niệm Nhà Văn, Nhà Thơ Đặng Đức Bích với 110 trang đánh máy. Vậy, tổng cộng toàn bộ Đặc San có đến 7.814 trang đã chuyển dạng PDF.

– ĐSBĐ Bắc CA 2001 – Tân Tỵ . 408 trang 

– ĐSBĐ Bắc CA 2002 – Nhâm Ngọ 500 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2004 – Giáp Thân  282 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2005 – Ất Dậu . 338 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2006 – Bính Tuất . 394 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2007 – Đinh Hợi . 473 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2008 – Mậu Tý . 493 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2009 – Kỷ Sửu . 418 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2010 – Canh Dần . 352 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2011 – Tân Mão . 370 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2012 – Nhâm Thìn 416 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2013 – Qúy Tỵ . 506 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2014 – Giáp Ngọ . 484 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2015 – Ất Mùi . 378 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2016 – Bính Thân 318 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2017 – Đinh Dậu . 408 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2018 – Mậu Tuất . 308 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2019 – Kỷ Hợi . 355 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2020 – Canh Tý . 403 trang

– ĐSBĐ Bắc CA 2021 – Tân Sửu . 110 trang (Tưởng niệm Nhà thơ, Nhà văn Đặng Đức Bích).

Có thể nói 20 cuốn ĐSBĐ Bắc Cali là bộ sách Bình Định Học, bao gồm cả Xứ Sở và Con Người Bình Định. 

Trong Phần mục Tiểu Sử, cũng quan trọng không kém qua loạt bài Hội TSBĐ Bắc Cali là Lịch Sử Hội, ghi lại những hoạt động, quan điểm, phong thái và cuộc sống của Đồng Hương Bình Định ở Miền Bắc Cali. Vậy, Đặc San và Tiểu Sử là 2 mục thuộc tài liệu quý cho những ai muốn tìm hiểu, nghiên cứu về Xứ Sở và Con Người của miền Đất Võ Trời Văn.

Ngoài ra, trong trang mạng, nơi Phần mục Link Webs, Ban Điều Hành sưu tập được 160 webs bổ ích thuộc 7 lãnh vực: Tra cứu, Từ điển, Phương thuốc quý, Khám phá mới, Bí quyết, Thực phẩm & Dinh Dưỡng, Y khoa & Sức khỏe. Những tài liệu này rất cần thiết trong đời sống thường ngày của chúng ta. 

Những dự án trong năm 2023 của Website TSBĐ Bắc Cali sẽ thực hiện:

– Thứ nhất, Ban Điều Hành Website HTSBĐ dự trù theo quy chế dữ liệu không giới hạn và tồn tại vĩnh viễn, dù cho Hội không còn hoạt động. Trong một email gửi cho tôi, Đường Anh Đồng đã viết: “Ý định của em sẽ mua unlimited, không giới hạn data.” Vì hiện nay kho lưu trữ của Website TSBĐ Bắc Cali chỉ có sức chứa tối đa là 50 TB (Terabyte), không đủ chỗ để đăng nhiều bức ảnh nghệ thuật nổi tiếng, vậy cần chuyển qua unlimited để sức chứa dữ liệu không còn giới hạn nữa. 

– Thứ hai, tiếp tục tu sửa, bổ túc trang web để được hoàn chỉnh. Hiện nay, có nhiều mục còn bỏ trống, chưa cập nhật, hay đăng bài. 

– Thứ ba, tập Việt Nam Sử Thi của Hòa Thượng Thích Giác Lượng, bút hiệu Tuệ Đàm Tử, dùng văn vần viết Sử Việt Nam, sẽ đăng trong Chương mục Link Để Đọc. Ngoài ra, còn chọn lọc đăng những thi văn tập của các tác giả Đồng hương Bình Định ở Hải ngoại hoặc còn ở Việt Nam. 

– Thứ tư, nhận đăng những bài thơ, bài văn của Đồng hương và Thân hữu ở Hải ngoại hay còn ở trong nước, miễn sao nội dung không đi ngược với tôn chỉ của Website TSBĐ Bắc Cali (xem trang 6).

Địa chỉ trang mạng: 

https://taysonbinhdinhbaccali.com

Địa chỉ gửi bài dự đăng: taysonbinhdinhbaccali@gmail.com 

Hoặc gửi thẳng đến email của Hội trưởng: dongduong2349@aol.com     

E    –   ĐÚC KẾT LOẠT BÀI TIỂU SỬ HỘI TSBĐ BẮC CALI

Hội TSBĐ Bắc Cali ra đời ngày 17- 12- 1988 đến nay ngày 17- 12- 2022 đúng 34 năm sinh hoạt của Đồng Hương Bình Định tại Vùng Vịnh, được ghi lại

qua loạt bài:

– Hội TSBĐ Bắc Cali, Phần I, gồm Giai đoạn Hình Thành (5 trang), Giai đoạn Phát Triển (55 trang), Mục lục (5 trang): cả thảy 65 trang đánh máy, trong đó có 138 hình ảnh sinh hoạt.

– Hội TSBĐ Bắc Cali, Phần II, Giai đoạn Hoàn Bị (bài viết 66 trang), Mục lục (9 trang): cả thảy 75 trang đánh máy, trong đó có 200 hình ảnh sinh hoạt.

– Hội TSBĐ Bắc Cali, Phần III, Giai đoạn Website, có 28 trang đánh máy, trong đó có 2 hình ảnh. 

Tổng cộng loại bài viết về Lịch sử Hội TSBĐ Bắc Cali bao gồm 168 trang đánh máy trên bàn phím máy tính (computer keyboard), dạng chữ Palatino Linotype, khổ chữ 12, trong đó có 340 hình ảnh sinh hoạt, đánh dấu một quảng đường trong cuộc hành trình định cư nơi xứ người. 

Chưa hết, Hội TSBĐ Bắc Cali vẫn còn tiếp tục hoạt động, còn nhiều hứa hẹn nơi Trang Web, và còn nhiều khát vọng.

Viết xong tại San Jose, ngày 17- 12- 2022

Sinh nhật lần thứ 34 Hội TSBĐ Bắc Cali

VIỆT THAO ĐÀO  ĐỨC CHƯƠNG

MỤC LỤC

A   – Quá trình thành lập . . . . . 01

I    –  Thông cáo của Hội trưởng TSBĐ Bắc Cali . . 02

II   –  Tổng kết các ý kiến . . . . . . 03

III   –  Nội dung các ý kiến qua email . . . . 03

01   –  Ông Tony Đinh, cựu Hội Trưởng . . . . 03

02   –  Ông Đào Đức Chương, BanCố Vấn, Ban Báo Chí . 03

03   –  Cô Đỗ Minh Ngọc, Tổng Thư Ký . . . . 04

04   –  Ông Quách Tứ, Ban Giám Sát, Ban Báo Chí . . 04

05   –  Bà Nguyễn Thị Đễ, Hội Phó Ngoại Vụ . . . 04

06   –   Ông Bảo Tố, Ban Văn Nghệ . . . . 04    

IV   –  Hội Trưởng báo cáo kết quả cuộc biểu quyết . . 04

B    –  Thực hiện trang mạng . . . . . 05

I    –   Tên của trang mạng . . . . . . 05

II    –   Nội quy trang mạng . . . . . 06

III   – Tôn chỉ trang mạng . . . . . . 06

IV   –  Ra mắt Website https://taysonbinhdinhbaccali.com . 07

C   –  Đi vào trang mạng TSBĐ Bắc Cali . . . 09

I     –  Tìm Website Hội Tây Sơn Bình Định Bắc California . 09

II    –  Truy cập các mục trình bày trên trang chủ . . 09

01   –  Khung Tiêu Đề: hàng ngang trên cùng . . . 09

    a  – Tượng đài Hoàng Đế Quang Trung . . . 09

    b  – Tên Website . . . . . . . 10

    c  – Tranh vẽ đội hình quân Tây Sơn đánh đồn Ngọc Hồi . 10

    d  –  Quốc kỳ VNCH . . . . . . 10

02   –  Khung Diễn Đàn: hàng ngang thứ hai . . . 10

    a  – Diễn Đàn . . . . . . . 10

      1/ Nội quy . . . . . . . 10

        2/ Sinh hoạt . . . . . . 10

      3/ Tiệc Tân niên . . . . . . 10

– Mừng Thượng Thọ Quý Cụ Cao Niên Trên 80 Tuổi 10

– Tiệc Tân Niên Xuân Ất Mùi 2015 . . . 10 

Tiệc Tân Niên Xuân 2005 . . . . . 10

Diễn Hành và Tiệc Tân Niên Xuân 2004 . . 10

H 1: Xe hoa TSBĐ Bắc Cali diễn hành Tết Giáp Thân (2004) 11

        4/ Hè Hội ngộ . . . . . . 11

        5/ Quan . . . . . . . 11

        6/ Hôn . . . . . . . 11

        7/ Tang . . . . . . . 11

        8/ Tế . . . . . . . . 11

    b  – Gallery. . . . . . . . 11

        1/ Họa phẩm nổi tiếng của Jia Lu . . . . 11

        2/ Tác phẩm nghệ thuật của Nhiếp Ảnh Gia Lê Đức Tế 12

        3/ Photo Pills các năm 2021, 2020, 2019, 2018, 2017, 2016 12

    c  – Văn thơ . . . . . . . 12

        1/ Link để nghe: Ngâm thơ Truyện Kiều . . . 12

        2/ Link để đọc: có 3 thi tập . . . . 12

        3/ Thơ sáng tác và thơ dịch . . . . 13

    d  – Link Webs . . . . . . . 13

        1/ Tra cứu: sưu tập 10 webs . . . . 13

        2/ Từ điển: sưu tập 10 webs . . . . 13

        3/ Bộ Sưu tập Phương thuốc quý: có 34 bài thuốc . 14

4/ Khám Phá Mới: 11 điều cần biết về sức khỏe . . 17

5/ Bí Quyết: 6 phương pháp . . . . 17

6/Thực Phẩm & Dinh Dưỡng: 6 kiến thức về dinh dưỡng 18

7/ Y Khoa & Sức Khỏe: gồm 83 điều về y khoa và mẹo vặt 18  

    đ  –  Sinh Hoạt Hội . . . . . . 18

        1/ Sinh hoạt . . . . . . . 18

2/ Tiệc Tân Niên . . . . . . 18

    e  – Quan Hôn Tang Tế . . . . . . 18

    g –  Liên Lạc . . . . . . . 18

      1/ Tìm theo tên tác giả . . . . . 18

      2/ Tìm theo tựa tác phẩm . . . . . 18

    h  – Tài Khoản . . . . . . . 18

      1/ Tên đăng nhập . . . . . . 18

      2/ Mật khẩu . . . . . . 18

03   –  Khung  đăng bài . . . . . . 18 H 2: Tượng đài Hoàng Đế Quang Trung Nguyễn Huệ . 19

04   –  Khung chứa link . . . . . . 20

    a  – Site Visitor (Khách truy cập trang web) . . . 20

    b – Link Nhanh . . . . . . . 20

      1/ Trang chủ . . . . . . . 20

      2/ Thành viên hội . . . . . . 20

      3/ Đặc San Bình Định . . . . . 21

      4/ Tiệc Tân niên . . . . . . 21

      5/ Hè Hội ngộ . . . . . . 21

      6/ Giải Khuyến học . . . . . . 21

      7/ Nội Quy . . . . . . . 22

      c  – Tiểu Sử Hội TSBĐ Bắc Cali . . . . 22 

      1/ Hội TSBĐ Bắc Cali, Phần I (1988 – 2011) . . 22

      2/ Hội TSBĐ Bắc Cali, Phần II (2011 – 2020) . . 23

      3/ Hội TSBĐ Bắc Cali, Website (2021 – trở đi) . . 23

    d – Bài Viết Mới . . . . . . . 23

    đ – Comment Mới (nhận xét) . . . . . 23 

    e  –  Thể Loại bài viết. . . . . . . 23

    g  –  Archives (Lưu trử) . . . . . . 23

D    – Tầm vóc Website TSBĐ Bắc Cali . . . . 24

Đ    – Đúc kết loạt bài tiểu sử TSBĐ Bắc Cali . . . 25

Mục lục . . . . . . . 26-28

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: