GIÁNG SINH 2014 VÀ SKI LAKE TAHOE

GIÁNG SINH 2014 VÀ SKI  LAKE TAHOE

Giáng Sinh năm nay chúng tôi tính không treo đèn vì … tuổi già, tại hạ trên 80 lại vừa qua môt trận mổ tim thập tử nhất sinh.  Nhớ đến những thống kê mấy năm trước mỗi kỳ Noel có trên sáu nghìn ông già treo đèn bị  té.  Đó là số có khai báo chứ số “ té chui”  còn nhiều hơn nữa. Tư lệnh tại hạ cũng OK như vậy.  Tuy vậy chúng tôi phân vân mãi.  Một bên tuổi già treo đèn rất phiền phức, tại hạ không dám dùng từ nguy hiểm rũi ro bị thiên hạ chưỡi “ già mà còn ham”.  Một bên còn cả một đống đèn để làm gì, bốn phía người ta giăng đèn sớm hàng tháng,  nhà mình tiêu điều quá xem sao được, hơn nữa,  con cháu nó về đầy đủ nhất là những cháu nhỏ nó hỏi sao nhà ông bà không có đèn,  chả lẽ trả lời “ông sợ  té” nghe ốt dột quá.  Bởi vậy quyết nghị “ treo đèn” và tư lệnh tui xông trận,  còn tại hạ làm người quan sát hoặc tà lọt.  Nhưng treo đại khái không rườm rà.   Vốn tánh giản dị,  tại hạ không thích màu mè trắng xanh đỏ vàng  tím chớp nháy lia lịa.  Ưa một màu trắng trong rất phù hợp đêm đông lạnh , đèn trắng trong làm cho đêm đông càng u tịch càng tỉnh lặng.  Nghe nói Chúa ra đời cũng trong một đêm đông rất lạnh lẽo. Trong đêm khuya ngoài trời quả thật Đêm Giáng Sinh lạnh lẽo vô cùng!

Cây Noel ở phòng khách :

Tất cả lớn nhỏ đại gia đình của tại hạ là 21 người, trong đó có 9 đứa cháu nội ngoại. Nội 3 đứa ngoại 6 đứa .  Nhưng gia đình của Hòa Bình ở tận  miền Đông không về được vì khi tại hạ ở bịnh viện gia đình 3 người của nó về thăm tại hạ hai lần nên hết phép vả lại Noel này trúng phiên trực ở bịnh viện.  Chuyện mới nghe đơn giản nhưng cũng thật khó, rất ít có dịp anh em con cháu về tề tựu đông đủ.  Có ông bạn cho biết trong suốt ba mươi năm nhân đám cưới đứa cháu mới đầy đủ anh em họp mặt.

Đặc biệt Giáng sinh năm nay tại hạ nhận được món quà vô cùng quí báu vô cùng sãng khoái.  Không riêng gì một mình tại hạ mà tất cả các người trong gia đình lớn nhỏ đều vui vẻ phấn khởi nhận món quà này.  Đó là một tập truyện ngắn tiếng Anh, do nhà xuất bản Amazon in,  với nhan đề Fountain of Stories của cháu Felicity 9  tuổi đang học lớp 4.   Cuốn sách gồm 10 truyện ngắn,  trên 30 trang in khỗ lớn.  Hình bìa và tất cả hình ở trong, mỗi truyện có một hình,  đều do tác giả tí hon này đãm nhận.  Đúng là một đứa cháu rất tài hoa. Tôi vụt đứng dậy run run nhận quyển sách từ tay cháu với tất cả sự vui  mừng mến phục một đứa cháu chưa tới mười tuổi mà đã có một công trình đáng khen ngợi.

Tất cả đều ngạc nhiên hân hoan nhận sách và đọc thử với những lời tán thưởng.

Không e dè không sợ sệt, Félicity xin đọc một truyện cho mọi người nghe.

Trước ông bà cha mẹ anh chị,  trước đám đông trong gia đình, tác giả Felicity đọc một truyện trong tập truyện ngắn đầu tay đó cho mọi người nghe. Giọng đọc lột hết tinh thần của câu chuyện  làm cho mọi người có  mặt trong đêm Giáng sinh này rất hài lòng, thương mến.  

Thanh Hà Thới Vương, ba má của Félicity, rộ nỗi vui mừng đầy hứa hẹn nơi đứa con gái độc nhất.

Tôi cũng đã từng cầm bút từng dạy môn văn chương nên tôi thâm hiểu tất cả nỗi niềm, tất cả sự say mê, cũng như tất cả sự khó khăn kiên nhẫn khi viết một cuốn sách.  Cho nên tôi có một giấc mơ, một niềm tin vững chắc vào đứa cháu tài hoa sớm phát tiết này sẽ là một nhà văn,  sẽ cống hiến cho đời một công trình văn chương nghệ thuật.  

Tôi nói với vợ tôi hãy ghi nhớ điều tiên đoán của tôi để chứng nghiệm sau này.

Ngoài món quà đặc biệt tôi nêu trên, như thường lệ chúng tôi phát quà và nhận quà.

Anh Kiệt,  đứa cháu nội hai tuổi, nhỏ nhất trong gia đình, và trân quý thương cưng nhất của ông bà nội cũng được tặng một cuốn sách của Félicity, và cũng bắt chước chị lật từng trang đọc dù mới nói bập bẹ, chưa biết chữ.

Hai đứa cháu cũng vào loại nhỏ nhất Anh Khuê, cháu nội, Isebella , cháu ngoại  hớn hở nhận quà.

 Gia đình Kim-Sơn Anh Hoa và cháu gái áo xanh là Anh Khuê

Đầy đủ gia đình của Quang Đức Thanh Tân và cháu gái áo trắng là Isebella.

Mai, ngày mai, chúng tôi SKI LAKE TAHOE

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: