Hoa Kỳ ‘không loại trừ các vật thể bay không xác định là người ngoài trái đất’

Hoa Kỳ ‘không loại trừ các vật thể bay không xác định là người ngoài trái đất’

26 tháng 6 2021

The Pentagon
Chụp lại hình ảnh, Báo cáo được viết bởi một lực lượng đặc nhiệm do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thành lập, được gọi là Lầu Năm Góc

Chính phủ Mỹ cho biết họ không có lời giải thích nào về hàng chục vật thể bay không xác định mà các phi công quân sự nhìn thấy.

Một báo cáo của Lầu Năm Góc công bố hôm thứ Sáu cho biết chỉ có thể giải thích được một trong 144 báo cáo về các vật thể bay không xác định kể từ năm 2004.

Không loại trừ khả năng các vật thể này là người ngoài Trái đất.

Hoa Kỳ: Nhà hàng mở cửa, khó tìm nhân viên

Hoa Kỳ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Hoa Kỳ ‘hụt hơi’ về đổi mới công nghệ?

Vụ giết George Floyd: Derek Chauvin bị kết án 22 năm tù

Quốc hội Mỹ yêu cầu báo cáo sau khi quân đội Hoa Kỳ báo cáo nhiều vật thể bay được nhìn thấy di chuyển bất thường trên bầu trời.

Lầu Năm Góc sau đó đã thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không Không Xác định vào tháng 8 năm ngoái để xem xét các báo cáo.

Công việc của nhóm là “phát hiện, phân tích và lập danh mục” những sự kiện này, cũng như “có được cái nhìn sâu sắc” về “bản chất và nguồn gốc” của UFO, Lầu Năm Góc cho biết.

Báo cáo nói gì?

Báo cáo tạm thời được công bố hôm thứ Sáu cho biết hầu hết trong số 144 trường hợp “hiện tượng trên không không xác định” được báo cáo, được gọi là UAP, xảy ra trong hai năm qua, sau khi Hải quân Hoa Kỳ áp dụng một cơ chế báo cáo tiêu chuẩn hóa.

Trong 143 trường hợp được báo cáo, họ “thiếu thông tin đầy đủ trong cơ sở dữ liệu để có thể giải thích cụ thể các hiện tượng này”.

Điều quan trọng là, họ cho biết “không có dấu hiệu rõ ràng nào về sự xuất hiện của vật thể ngoài trái đất”, nhưng cũng không loại trừ điều đó.

UAP “có thể thiếu một lời giải thích duy nhất”, báo cáo cho biết. Một số trong các hiện tượng này có thể là công nghệ của một quốc gia khác như Trung Quốc hoặc Nga, số khác có thể là các hiện tượng khí quyển tự nhiên như tinh thể băng có thể nhận diện trên hệ thống radar, trong khi báo cáo cũng cho rằng một số có thể “liên quan đến các công trình và chương trình bí mật của Hoa Kỳ”.

Một trường hợp mà họ có thể xác định “với độ tin cậy cao” là “một quả bóng lớn, đang xì hơi”, báo cáo cho biết.

Báo cáo nói thêm rằng UAP rõ ràng đặt ra “một vấn đề về an toàn bay và có thể gây ra thách thức đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ”.

A sign in San Francisco shows an alien abduction

Lực lượng đặc nhiệm hiện đang “tìm kiếm những cách thức mới để tăng cường thu thập” các báo cáo và thông tin. Họ nói thêm rằng “việc rót thêm kinh phí” có thể giúp “nghiên cứu sâu hơn về các chủ đề được nêu trong báo cáo này”.

Có bằng chứng gì?

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã công bố video về các UAP vào tháng 4/2020. Bộ này cho biết chúng được quay bởi Hải quân Hoa Kỳ.

Trong một chương trình 60 Minutes của CBS News vào tháng trước, hai cựu phi công Hải quân đã thảo luận về việc nhìn thấy một vật thể ở Thái Bình Dương có vẻ như phản chiếu chuyển động của họ.

Một phi công đã mô tả vật thể này “trông giống như những Tic-Tac nhỏ màu trắng”, ám chỉ những viên bạc hà hình thuôn dài màu trắng.

“Nó chính xác là trông giống như thế, ngoại trừ việc nó di chuyển rất nhanh. rất thất thường và chúng tôi không thể đoán trước nó sẽ rẽ theo hướng nào, làm sao nó có thể di chuyển như thế, hoặc có phải nó có hệ thống đẩy”, nhân chứng và cựu phi công Hải quân Alex Dietrich nói với BBC News.

“Nó không có bất kỳ vệt khói hoặc lực đẩy rõ ràng nào. Nó không có bất kỳ buồng điều khiển bay rõ ràng nào trên bề mặt để điều khiển theo cách mà nó đang chuyển động.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: