Hót vang trên bầu trời tự do

Hót vang trên bầu trời tự do

<A>Trần Quốc Việt (Danlambao) – Tiếng hót của con chim tự do hay hơn tiếng hót của con chim trong lồng. Lời nói của người tự do dù là với tư cách bị cáo hay hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều những người bên ngoài. Bà Cấn Thị Thêu và anh Trịnh Bá Tư đã thể hiện tinh thần tự do đích thực trước cường quyền. Lời nói họ và thái độ họ, đặc biệt cái khoanh tay của bà, đã đi vào lịch sử vì lần đầu tiên hai người dân bình thường đã kết án ngắn gọn nhất và đanh thép nhất chế độ cộng sản ngay tại toà.
Trong xã hội nơi mọi người chọn an phận, họ chọn đấu tranh. Trong xã hội nơi mọi người có thể ý thức về nhân quyền nhưng chọn không hành động. Còn họ biến ý thức ấy thành hành động ở ngoài đời, trong nhà tù, và đặc biệt tại toà. Họ đã khái quát hoá thân phận của tất cả người Việt đều là nạn nhân của cộng sản và thay cho muôn triệu người hô vang khẩu hiệu đả đảo cộng sản công khai ngay tại toà. Chiến tuyến đầu tiên đã vạch ra giữa chế độ độc tài và người dân bị trị bắt đầu từ chính vành móng ngựa này.
Ngày hôm qua nền móng chế độ đã bắt đầu lung lay. Chế độ cộng sản ở Đông Âu và Liên Xô, xét cho cùng, sụp đổ chính từ bên trong khi dân chúng bắt đầu ý thức về các giá trị nhân quyền phổ quát. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi dòng người Việt đấu tranh tất yếu sẽ theo bước chân can đảm và quyết liệt của hai người áo vải này để đưa mình và đất nước đi đến tương lai của nhân quyền và tự do. Những cánh chim trong lồng bắt đầu muốn hót vang trên bầu trời tự do.
Vì lẽ ấy ngày hôm qua là ngày hy vọng và là ngày lịch sử bắt đầu quá trình sang trang.

Trần Quốc Việt
danlambaovn.blogspot.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: