NGAY BUON CUA USA – Hoà- Dàm Nguyễn

NGAY BUON CUA USA

Hoa-Đam Nguyen

Những lời viết thấy mà thương, các em sinh ra và lớn lên trong một cường quốc, trong một thế giới văn minh, sống sung sướng và từng bước thành tài…tiếng Việt chưa nói rành, nhưng trong một góc tâm hồn các em có Quê Hương Việt Nam, có tiếng ru Mẹ hiền, có câu ca dao từ Cha Mẹ dạy, có tô phở tô bún bò Huế: hương vị quê hương lâu lâu xen giữa những món ăn Mỹ, Pháp, Ý. Rồi cái Tết cổ truyền đến, cũng thích mặc áo dài, thích chúc mừng Tết, các em được các bậc Cha Mẹ dạy để giữ trong lòng truyền thống đẹp của Việt Nam…và để các em thấy bên kia nửa vòng trái đất còn có rất nhiều các em Việt Nam cùng trang lứa đang có ước mơ vào miền đất hứa Hoa Kỳ…để các em thấy được con sông quê hương còn chảy trong lòng mình, lòng mọi người Việt tại hải ngoại…Nhưng vừa rồi ( 1/6/2021) nhìn cảc Cô Chú Bác đi làm loạn trên chính Quê Hương,Tổ Quốc Hoa Kỳ mà cảc em sinh ra và lớn lên với tất cả tôn thờ yêu thương. Trái tim các em lần đầu rỉ máu, lần đầu mang niềm thất vọng, lần đầu khóc khi thấy chính Người Việt của mình phá Tổ Quốc Hoa KỳCàng đọc những lời các em viết, lòng tôi nghèn nghẹn, tim tôi không biết nói gì, khi tổn thương đến do các người lớn làm ra.Tôi hy vọng ai đọc lời các em sẽ suy nghĩ lại, vì họ đã vô tình hạ bản thân họ và làm xấu hổ cả cộng đồng Người Việt.Xin hãy share lời cảc em đến tất cả cộng đông người Việt
By: Hòa ĐàmUSA 1/08/2021

Comments
3 Responses to “NGAY BUON CUA USA – Hoà- Dàm Nguyễn”
 1. HD nói:

  Ngày 9 tháng 1 năm 2021

  Trong cuộc nổi loạn tấn công vào tâm điểm của nền dân chủ Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến hình ảnh gai mắt của những người tấn công tòa nhà Quốc hội mang theo lá cờ vàng ba sọc đỏ. Lá cờ này đã từ lâu đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhưng trong ngày hôm đó, nó bay cạnh những lá cờ đại diện cho sự thù hận và bất dung thứ.

  Với người Mỹ gốc Việt, lá cờ này đoàn kết chúng ta vì chúng ta có cùng chung một di sản và lịch sử. Nó khiến chúng ta tưởng nhớ đến các người thân đã hy sinh và bỏ mạng cho một niềm tin. Chúng ta tôn vinh nó vì nó nhắc nhở chúng ta là ai và đến từ đâu.

  Khi tôn vinh lá cờ này, chúng ta tôn vinh những người tị nạn tiên phong, cha mẹ, ông bà, cô dì chú bác của chúng ta, những người đã đến xứ sở này với hai bàn tay trắng và qua lao động vất vả, họ đã gây dựng nền móng cho cộng đồng thịnh vượng của chúng ta hôm nay.

  Những kẻ mang lá cờ của chúng ta tại tòa nhà Quốc hội không những không đại diện cho chúng ta, họ đi ngược lại với các giá trị căn bản mà chúng ta trân trọng. Chúng ta lên án họ, những người rao bán sự dối trá vô căn cứ . Họ đã làm nhơ lá cờ của chúng ta khi tham dự vào cuộc nổi loạn hoang tưởng, nguy hiểm và thất bại kia.

  PIVOT

 2. DCT nói:

  Nói chung tất cả những người VN ở khắp nơi rải rác trên thế giới này đều rất tha thiết và thèm có một cuộc sống rất hạnh phúc, tự do, dân chủ thật sự nên mới ra đi bất chấp sự sống còn trên biển cả mênh mông.
  Cũng vì hai chữ “Tự Do” lá cờ VNCH đã nhuộm giòng máu hy sinh của bao triệu triệu người chiến sĩ đã nằm xuống.
  Hỡi ai ơi! Hãy nghĩ lại đi , Xin Đừng Bao Giờ mang lá cờ VNCH ra đùa giỡn vì lợi ích riêng của của cá nhân hoặc của một nhóm băng đảng.

  Hãy tôn trọng, hãy tôn trọng.

  DCT
  London, 1/092021

 3. Nancy nói:

  KÍNH THƯA CẢ CÔ CHÚ BÁC NHỮNG NGƯỜI LÀM KHỦNG BỐ NGÀY 1/6/2021

  Con tin trong lòng các Chú, các Bác vẫn còn sự sống đầy của con tìm yêu nước nhưng vì những thông điệp của những kẻ có tính làm loạn đã đưa hình ảnh lá cờ CNCH , ba sọc đỏ thành lá cờ đi làm khủng bố, Hiện tại tuổi trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ đang rất đau khổ, và cả em sẽ làm gì? dĩ nhiên dù là thành viên của Đảng Cộng Hoà hay Đang Dân Chủ, tất cả cả em đã hứa sẽ hợp tác với FBI, cảnh sát hình sự đi dọn dẹp hết những kẻ phá loạn này.

  Còn rất nhiều Đài Tivi Việt Nam vẫn còn đang nói bậy trong hiện tại. Con tin với những lời hứa của cả em với chính phủ Hoa Kỳ hôm qua, rồi đây tất cả những Đài chuyện nói bậy, chuyên đưa tin tức bậy, có lẽ các cô chú biết ở đâu nhiều nhất rồi. Tất cả sẽ được luật pháp nói chuyện, các cô chu lâu nay bị uy hiếp hay là nạn nhân thì xin hãy chờ đợi, rồi tất cả sẽ được ra ánh sáng.
  Vì đây là USA, không ai có quyền phá nền dân chủ Hoa Kỳ, dù là TT.
  Nancy, USA

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: