Các nhân viên của UPS bị cáo buộc đã điều hành hoạt động vận chuyển ma túy lớn

Các nhân viên của UPS bị cáo buộc đã điều hành hoạt động vận chuyển ma túy lớn

November 28, 2019
Photo Credit

Một nhóm nhân viên của United Parcel Service (UPS) bị cáo buộc đã giúp nhập khẩu và vận chuyển một lượng lớn ma túy và dầu dùng cho thuốc lá điện tử từ Mexico vào Mỹ trong cả thập niên qua, theo cảnh sát.

Các nhân vật nhiều lần đã vận chuyển hàng hàng pound cần sa và ma túy mỗi tuần từ những kẻ buôn bán ma túy vào Hoa Kỳ đến các điểm đến trên khắp cả nước, dùng các thùng hàng carton màu nâu bình thường, và được sắp xếp cẩn thận để chuyển giao bằng xe vận tải của công ty mà không bị lộ. . Các nhân viên nhận các khoản tiền mặt để mua nhà, đi nghỉ mát, mua xe sang trọng, các thám tử cho biết.

Bốn nhân viên của UPS đã bị buộc tội buôn bán ma túy tại tòa án tiểu bang và hồ sơ tòa án cho thấy ít nhất 11 người – bao gồm hai giám sát viên và tài xế của UPS – đã bị bắt trong hai tuần qua vì một loạt các cáo buộc xuất phát từ cuộc điều tra bởi một đội đặc nhiệm của cơ quan thực thi pháp luật địa phương, tiểu bang và liên bang.

Các nhà điều tra của Liên minh ma túy đối kháng cho biết thủ lĩnh Mario Barcelo – một nhân viên giám sát viên điều hành 20 năm của UPS – đã sử dụng một phương pháp đơn giản để che giấu nguồn gốc và đích đến của các lô hàng ma túy, một chiến thuật mà họ lo lắng có thể được nhân rộng bởi các nhân viên khác của UPS và các loại thuốc khác tổ chức buôn bán.

Các nhà chức trách cho biết, ông Barcelo, 49 tuổi, đã sử dụng vị trí giám sát viên của mình tại cơ sở phân phối ở Tucson để đảm bảo các lô hàng thuốc được biết đã được đưa lên xe tải chính xác và được chuyển đến đúng nơi mà không bị can thiệp

Cơ quan thực thi pháp luật ở khu vực Tucson đã theo dõi Barcelona từ  năm 2009, Barcelo đã bị bắt vào ngày 13/11.

Ông ấy đã có thể cung cấp dịch vụ này cho những kẻ buôn bán ma túy mà không bị cơ quan thực thi pháp luật phát hiện cả bên trong lẫn bên ngoài trong nhiều năm. Họ đã làm việc đó rất lâu đến nỗi họ thực sự thoải mái đến mức họ sẽ không bao giờ bị bắt.

UPS cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang hợp tác với các quan chức thực thi pháp luật nhưng công ty này không có quyền tự do để thảo luận về các chi tiết của các vụ bắt giữ vì đây là một cuộc điều tra đang diễn ra.

Văn phòng Tổng chưởng lý Arizona, nơi đang khởi tố vụ án, từ chối bình luận. Một số bị cáo đã bị buộc tội trong tuần này, nhưng các công tố viên đã giữ lại các chi tiết cụ thể của cuộc điều tra từ hồ sơ tòa án công cộng vì nhiều vụ bắt giữ được mong đợi sớm. Một số bản cáo trạng đã được niêm phong, cảnh sát cho biết.

Barcelo và các cộng sự bị cáo buộc đã mở rộng hoạt động theo thời gian, chuyển từ cung cấp cần sa sang kinh doanh các loại thuốc và dầu dùng cho thuốc lá điện tử có giá trị hơn.

Cùng với Barcelo, giám sát viên của UPS Gary Love, 40 tuổi và các tài xế Michael Castro, 34 tuổi và Thomas Mendoza, 47 tuổi, đối mặt với hoạt động rửa tiền, tàng trữ ma túy và phân phối ma túy. Bảy người khác đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến việc vận chuyển ma túy

TH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: