Nissan Leaf là kiểu xe hơi điện có giá phải chăng có thể thích hợp cho nhiều người. (Hình minh họa: Getty Images)

SAN DIEGO COUNTY, California (NV) – San Diego County sẽ có một chương trình giúp những người có thu nhập thấp mua xe hơi điện thông qua chương trình “Clean Cars 4 All” do chính phủ tài trợ.

Nhật báo The San Diego Union-Tribune vào ngày 31 Tháng Mười cho biết các cư dân của San Diego County có thể nhận được từ $5,000 đến $9,500 để đổi xe cũ của họ lấy những chiếc xe mới có lượng khí thải thấp hoặc bằng 0, tức là xe hơi điện.

Nhật báo này dẫn lời ông Nathan Fletcher Giám sát viên San Diego County cho biết Quận này hy vọng sẽ nhận được $5 triệu hàng năm cho chương trình này.

Dự trù chương trình sẽ bắt đầu thực hiện vào cuối năm tới tức là năm 2020.

Ông Fletcher nói rằng: “Giá cả của những chiếc xe hơi điện đang giảm dần nhưng vẫn còn mắc đối với nhiều người. Vì thế chương trình Clean Cars 4 All sẽ giúp những người có thu nhập thấp mua xe hơi điện, giúp các thành phố trong Quận San Diego giải quyết các vấn đề về ô nhiễm không khí cũng như bảo vệ môi trường.”

Giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường California Dan Jacobson cho biết: “Chương trình này có thể giúp mọi cư dân của San Diego đều có cơ hội mua xe hơi điện. Điều này sẽ giúp các thành phố của Quận San Diego ngày càng trong lành hơn. Ai cũng có thể mua xe hơi điện chứ không cần phải là những tỷ phú, triệu phú ở Malibu.”

Khuyến khích người dân mua xe hơi điện là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ môi trường, làm không khí trong lành hơn. (Hình minh họa: GettyImages)
Ông Nathan Fletcher Giám sát viên San Diego County cho rằng giá cả của những chiếc xe hơi điện đang giảm nhưng vẫn còn mắc đối với nhiều người. (Hình minh họa: GettyImages)

Ông Jacobson đưa ra một ví dụ: một người mua một chiếc xe hơi điện cũ đã qua sử dụng Nissan Leaf với giá $13,000.

Những cư dân đủ điều kiện “thu nhập thấp” có thể được chương trình “Clean Cars 4 All” giúp số tiền lên đến $9,500. Có nghĩa là số tiền họ bỏ ra để mua xe hơi điện chỉ còn có $4,000. (C. Thành)