TPP một cơ hội hiếm có cho phong trào Tự Do Dân chủ Việt Nam – bài của Nguyễn Liệu

TPP một cơ hội hiếm có cho phong trào Tự Do Dân chủ Việt Nam –  bài của Nguyễn Liệu

tpp

Trong vài tuần nay người Việt nam trong nước cũng như ngoài nước đều phấn khởi tin tưởng ở TPP ( Hiệp định thương mại 12 nước xuyên Thái bình dương ). Bởi vì tất cả đều tin tưởng sẽ có sự thay đổi,  ít nhất về kinh tế,  thuận lợi cho dân chúng cho nước Việt Nam, mặc dù gần như không mấy người biết rõ chi tiết hiêp định thương mại vĩ đại này.

Trước hết chúng ta xem tại sao Việt cộng lại có vẻ thiết tha đến hiệp định thương mại TPP này.  Lợi hay bất lợi cho đảng cộng sản Việt nam hiện nay.  Lợi ích của hiệp định đối với dân chúng và đối với phong trào tranh đấu cho tự do dân chủ Việt nam.

1- TPP có lợi cho đảng cộng sản Việt nam.

  • Giảm bớt sự lệ thuộc vào Trung cộng.

TPP do Mỹ lãnh đạo, có luật lệ thương mại riêng, tạo một

“ sân chơi” công bình, do đó chận đứng sự xâm nhập xô bồ của Trung cộng vào Việt nam.

  • Đảng cộng sản Việt nam tạo được cái thế hướng về Mỹ và các nước trong hiệp hội, bớt lệ thuộc vào đảng cộng sản Trung quốc.
  • Tạo được uy tín với dân chúng vì TPP đem lại quyền lợi thiết yếu cho dân chúng, hàng hóa không giả mạo, rẻ, tốt, được bán tràn ngập ở Việt nam thay thế hàng giả mạo, phẩm chất kém, mất vệ sinh, nhiều độc tố của Trung cộng.

2-  TPP là một trở ngại lớn cho đảng cộng sản Việt nam.

  • Luật lệ của TPP được thi hành công khai minh bạch làm cho cách làm ăn mờ ám tối tăm lâu nay của Việt cộng không thể tồn tại. Lâu nay tất cả những công trình lớn trong nước tuy có hình thức đấu thầu nhưng đều rơi và các tập đoàn Tàu cộng.  Hàng hoá xấu,  hàng hoá giả,  hàng hóa hư hỏng,  hàng hóa độc  …. đều ồ ạt vào Việt nam, cũng như công nhân Tàu tự do vào Việt nam theo những điều kiện mờ ám hối lộ . Do đó đảng viên,  cán bộ đảng,  trở thành giàu có,  có mực sống cách biệt với dân chúng. Nay có luật lệ thương mại TPP nên làm giảm thiểu rất nhiều sự làm ăn mờ ám, hối lộ, tham nhũng.  Như thế nghĩa là quyền lợi vật chất của đảng viên của cán bộ bị giảm thiểu,  và như thế đảng viên hết say mê đảng và có thể bỏ đảng,  vì theo đảng không có lợi nữa.
  • Luật thương mại của TPP phân minh công khai làm cho các công ty quốc doanh,  các công ty của các nhóm lợi ích của bộ chánh trị khó chèn ép,  khó trấn áp các công ty tư nhân, các công ty thiếu thế lực chánh quyền.  Đó là một thiệt thòi lớn cho đảng cho cán bộ cộng sản.
  • Cũng theo luật của TPP, các công ty ngoại quốc đầu tư ở Việt nam có quyền kiện chánh phủ Việt nam khi họ bị đối xử không công bằng,  khi quyền lợi  của họ bị thiệt thòi vì sự mờ ám của chánh quyền.
  • Theo luật TPP, người công nhân có được một phần nhân quyền , được đòi hỏi tăng lương, được bảo vệ tư cách, được bảo hiểm sức khoẻ, sa thải công nhân phải đúng luật vì có nghiệp đoàn bảo vệ các quyền lợi vừa kể trên. Điểm này cực kỳ tai hại cho đảng cộng sản, có thể các tổ chức nghiệp đoàn trở thành lực lượng đối lập với chánh quyền cộng sản nếu đảng cộng sản không chịu cải tổ cho phù hợp với xu thế mới của hiệp định TPP. Nói cách khác, với TPP người công nhân sẽ không còn bị đánh đập,  bị đàn áp,  bị đe dọa sa thải, bị kỳ thị bị phân biệt đối xử.  Tất cả những điều đó làm giảm uy quyền,  làm giảm tính hống hách của đám đảng viên với óc côn đồ lâu nay lãnh đạo trong các hãng xưởng các cơ sở kinh tế thương mại.

Nói cho cùng, hiệp định TPP là một trở ngại lớn cho đảng Việt cộng.  Bởi vì sở dĩ đến giai đoạn này, đến đầu thế kỷ 21 mà Việt cộng còn tồn tại là nhờ sự tham nhũng sự cuớp dựt khiến đảng viên cán bộ làm giàu nhanh quá  (Đặng Tiểu Bình kêu gọi đảng viên tích cực làm giàu, cái điều mà chủ nghĩa Max tối kỵ, bởi vì tên đại lưu manh họ Đặng này cũng có máu me  làm tiền,  và biết nếu không để đảng viên tham nhũng cướp giựt , làm giàu,  thì không còn thằng chó nào nghĩ đến đảng cộng sản nữa.  Cho nên chẳng những không bỏ đảng mà đảng viên càng ngày càng nhiều,  nhào vô một cơ hội trời cho để kiếm ăn.  Theo tôi, nếu  Mikhail Gorbachev  có óc Tàu lưu manh như Đặng Tiểu Bình để cho đảng viên bung ra tham nhũng cướp giựt thì có lẽ đến nay vẫn còn  Sô viết Nga ngang với Việt nam, Lào).

Biết có hại nhưng tại sao Việt cộng lại tích cực tham gia

TPP ?

Về phương diện đối ngoại nhất là đối với Tây phương, đảng cộng sản Việt nam tự hào theo đường lối Hồ chí Minh, đường lối dối trá, gian manh,  ti tiện,  tàn nhẫn…chỉ tính nước ăn với nước huề chứ không có nước thua. Nếu có thua thì dân chúng,  thì lớp công nhân chịu thua chứ đảng không thua.  Giá sử không đáp ứng được luật lệ của TPP về nhân quyền về tự do về dân chủ là những điều quan trọng của văn hóa Mỹ thì Việt cộng rút lui khỏi TPP và khi đó thiệt thòi lớn nhất là dân chúng Việt nam,  nhất là lớp công nhân mất những quyền lợi thiết thực. Riêng đảng cộng sản không thiệt hại gì vẫn tham nhũng vẫn cướp dựt mặc dù dân chúng lui về cuộc sống tồi tệ đói khổ. Với tính chất Hồ chí Minh, đảng Viêt cộng tin tưởng rằng về phương diện kinh tế thương mại sẽ có lợi,  nhưng không thay đổi về thể chế, vẫn độc đảng độc tài cai trị dân chúng.

Trong bộ chánh trị Nguyễn tấn Dũng là người có uy quyền nhiều nhất vì là người tham nhũng cướp dựt được nhiều nhất,  và người biết xử dụng đồng dollars Mỹ để tạo vây cánh biến quân đội, cảnh sát, ủy viên trung ương, quốc hội, lớp trẻ du học về, trở thành đám tay sai đắc lực để thực hiện ý đồ độc tài gia đình trị của y.  Hình ảnh một Putin một Kim Jong Un là hình ảnh thần tượng của Nguyễn tấn Dũng.  Cũng là kiểu Hồ chí Minh làm ra vẻ kén chọn người tài, ra vẻ bí mật họp hành bàn bạc thảo luân gay go, thật sự không che dấu được, sắp tới Dũng là bí thư đảng,  là chủ tịch nước,  và có thể con trai của y là thủ tướng,  và đứa con 22 tuổi của y có lẽ là bộ trưởng ngoại giao, con gái của y là bộ trưởng kinh tế thương mại.

Có nhiều người đoán Nguyễn tấn Dũng sẽ giải tán đảng cộng sản và dùng bàn tay sắt độc tài cai trị nước Viêt nam.  Tôi nghĩ rằng đây là lời ác ý của phe chống Dũng trong đảng. Theo tôi Dũng vẫn duy trì đảng cộng sản để dễ bề lươn lẹo theo kiểu bác Hồ đối với Tàu cộng.  Nhưng Dũng sẽ biến đảng trở thành thực thụ đám du thủ du thực, một đám cướp ngày để cai trị dân Việt nam.

Lợi điểm của lực lượng tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ Việt nam.

Hơn bao giờ hết lúc này là thời cơ thuân lợi nhất cho việc lật đổ chế độ cộng sản cướp bóc Việt nam. Bởi vì trước khi lọt vào tay gian hùng Nguyễn tiến Dũng, đảng nát như tương, nói xin lỗi, đảng cộng sản Việt nam hiện nay như một đống cứt.  Hiện tượng  “con ông cháu cha” đua nhau đẩy con vào chính trường bất kể qui tắc,  bất kể dư luận,  bất kể điều lệ đảng,  bất kể lớp đảng viên già có công lao lâu nay với đảng, có bao nhiêu con tìm mọi cách nhét vào lớp lãnh đạo, xem dân tộc Việt nam như cỏ rác, xem đám trí thức Việt nam như chó lác.  Do đó,  đám đầu trộm đuôi cướp,  đám đá cá lăn dưa, đám côn đồ ma cô, đám xã hội đen… được trọng dụng như cờ gặp gió,  biến thành lực lượng chánh qui bảo vệ đảng bảo vệ chánh quyền. Dũng quyết côn đồ hóa quân đội, côn đồ hoá công an,  để cai trị dân tộc Việt nam theo cách thức Putin và Kim Un.

Vì ý đồ bất chính,  vì đảng cộng sản không còn cách nào thối  nát hơn nữa,  nên đó là cơ hội trời cho các lực lượng yêu nước chớp lấy thời gian ra tay tích cực tranh đấu lật đổ ý đồ đen tối tàn ác của bộ chánh trị Việt cọng. Người Việt nam đã chịu đựng quá lâu rồi, lớp trí thức đã trùm chăn ngủ quá lâu rồi, hãy thức dậy cùng với những nhà yêu nước đã có thành tích,  làm một cuộc xuống đường vĩ đại đòi hỏi Việt cộng phải cải cách,  phải bảo vệ tổ quốc,  phải chặt đầu bọn tham nhũng lâu nay, phải dẹp những hiện tượng con ông cháu cha trong giới lãnh đạo.  Nên nhớ,  nghiệp đoàn và công nhân trong hiệp ước TPP là một lực lượng yêu nước,  đủ sức lật đổ bọn chánh quyền thối nát hiện nay. Trong lúc rối loạn,  trong lúc bất mãn tràn lan,  nên tổ chức nhiều hội kín trừ khử bọn đã  ra tay trắng trợn đàn áp những người yêu nước. Có như thế,  dân chúng mới tin tưởng và phong trào yêu nước mới phát triển mạnh.  Phải triệt hạ phải tiêu diệt những tên làm chó săn cho bọn Tàu cọng,  làm chó săn cho bọn chánh quyền,  triệt hạ những tên công an côn đồ thường đánh chết người trong đồn bót công an,  trong các trại giam.

Dân tộc Việt nam,  nói chung,  đừng bỏ lở cơ hội hiếm có này cơ hội mở cửa cho TPP.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: