Chiến đấu cơ Nhật cất cánh 231 lần để nhận dạng máy bay Trung Quốc

Chiến đấu cơ Nhật cất cánh 231 lần để nhận dạng máy bay Trung Quốc
Trọng Thành / 21-10-2015

Chiến đấu cơ P-3C chống tàu ngầm trong đợt diễu binh hàng hải tại vịnh Sagami, vùng Yokosuka, phía nam Tokyo, ngày 18/10/2015.REUTERS/Toru Hanai

Truyền thông Nhật Bản loan tin, trong nửa đầu năm 2015, không quân Nhật đã phải tăng cường hoạt động để đối phó với việc phi cơ Trung Quốc đi vào vùng nhận dạng phòng không.
Báo Đài Loan Want China Times, ngày 21/10/2015, dẫn nguồn tin từ kênh truyền thông Japan News Networks, theo đó, kể từ ngày 01/04 đến 30/09/2015, các chiến đấu cơ của Nhật đã cất cánh tổng cộng 231 lần. Trong đó có 222 lần cất cánh liên quan đến vùng nhận dạng phòng không phía tây nam Nhật Bản. Để đối phó với thách thức gia tăng từ Trung Quốc, đặc biệt là diễn biến bất ngờ tại khu vực quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư, không quân Nhật dự kiến triển khai thêm 20 chiến đấu cơ F-15J tại căn cứ Naha ở Okinawa, nâng tổng số chiến đấu cơ F-15J ở đây lên 40 chiếc.
Vẫn theo Want China Times, cho dù máy bay Trung Quốc không xâm nhập không phận Nhật Bản, việc các oanh tạc cơ chiến lược cũng như máy bay vận tải của Trung Quốc nhiều lần bay qua eo biển Miyako (ở phía tây nam đảo Okinawa) hồi tháng 7 cũng khiến Nhật lo ngại.
Ngoài Trung Quốc, một đối tượng khác khiến không quân Nhật cảnh giác là máy bay Nga. Số lần cất cánh để nhận dạng phi cơ Nga trong 6 tháng đầu năm nay chiếm 32% tổng số chuyến bay (so với 67% đối với phi cơ Trung Quốc).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: