‘Chọc tức Bắc Kinh’, Đài Loan mua 20.000 chai rum Lithuania

‘Chọc tức Bắc Kinh’, Đài Loan mua 20.000 chai rum Lithuania

7 giờ trước

A Dark'n'stormy rum cocktail
Chụp lại hình ảnh,Một công ty nhà nước Đài Loan đã mua lại lô hàng 20.000 chai rượu rum Lithuania mà Trung Quốc từ chối

Chính phủ Đài Loan chia sẻ với người dân mẹo pha đồ uống và nấu ăn với rượu rum sau khi mua 20.000 chai rượu rum Lithuania chuẩn bị vào thị trường Trung Quốc trước đó.

Truyền thông nhà nước nói công ty Tobacco và Liquor Corp (TTL) mua lô rượu rum sau khi họ có tin lô hàng này có thể bị chặn không cho vào Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra sau khi Lithuania mở một văn phòng thực chất là sứ quán ở Đài Loan, một dấu hiệu cho thấy quan hệ ngày càng mật thiết giữa Lithuania và Đài Loan.

Sau đó vài ngày, Trung Quốc hạ cấp quan hệ ngoại giao với Lithuania.QUẢNG CÁOhttps://ab3e02f373522f2896e772a08294ca1c.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Mỹ, Nhật ‘lên kế hoạch cho tình huống TQ xâm lược Đài Loan’

‘Trung Quốc sẽ không xâm lược được Đài Loan dễ dàng’

Sứ quán Lithuania dùng chữ Đài Loan thay vì “Đài Bắc Trung Quốc”, tên mà nhiều quốc gia sử dụng để tránh xúc phạm Trung Quốc.

Mặc dù Đài Loan coi mình là một quốc gia dân chủ tự trị, Bắc Kinh coi Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình. Trong năm qua, Trung Quốc đã tăng sức ép để cô lập hòn đảo này với các đồng minh quốc tế.

Công ty quốc doanh TTL cho biết họ được Bộ trưởng Tài chính Đài Loan và người đứng đầu Văn phòng Đại diện Lithuania tại Đài Loan Eric Huang thông báo rằng lô rượu rum có thể bị ngăn không cho vào Trung Quốc, theo hãng tin nhà nước CNA.

TTL nói họ có lý do để tin rằng lô rượu sẽ bị chặn vì các chuyến hàng chở bia vào Trung Quốc đã từng bị chặn.

Hội đồng Phát triển Quốc gia Đài Loan sau đó viết trên Facebook rằng lô rượu rum “không thể qua hải quan Trung Quốc.”

Họ cũng khuyến khích người dân Đài Loan mua rượu rum vào cuối tháng Một, khi lô hàng sẽ được bán, và chia sẻ công thức cocktail Dark ‘n’ Stormy, cũng như các món French toast (bánh mì tẩm trứng kiểu Pháp), bít tết và sô cô la nóng có vị rượu rum.Bỏ qua Facebook tin, 1

Nội dung không cóXem thêm ở FacebookBBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang ngoài.

Cuối Facebook tin, 1

Bài đăng trên Facebook của Hội đồng Phát triển Quốc gia Đài Loan cũng nói về quan hệ thân thiện với Lithuania. Hai quốc gia đã ký biên bản hợp tác và đón các đoàn đại biểu đàm phán hiệp định thương mại song phương.

Trung Quốc phủ nhận đã ngăn chặn hàng hóa từ Lithuania – điều vi phạm quy tắc thương mại quốc tế – nhưng Liên minh Châu Âu nói họ có các nguồn tin được kiểm chứng từ các nước thành viên cho thấy hàng hóa bị chặn bởi hải quan Trung Quốc.

Ủy ban Châu Âu đã phản đối thay mặt cho Lithuania, và hiện đang theo đuổi vụ việc với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Nicaragua cắt đứt quan hệ với Đài Loan để ủng hộ Bắc Kinh

Vụ chặn rượu rum là một ví dụ mới nhất cho thấy những khó khăn mà doanh nghiệp Đài Loan phải đối mặt – mặc dù thị trường Trung Quốc chỉ chiếm 1% xuất khẩu của Lithuania.

Bắc Kinh từ lâu đã áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại không chính thức lên các quốc gia mà nước này có tranh chấp về chính trị. Hiện tại, Trung Quốc cũng tẩy chay hàng chục mặt hàng của Úc, trong đó có thịt bò, rượu vang và đại mạch.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: