Trăm dâu đổ đầu tằm *

Tần Thuỷ Hoàng tâm sự

tạp văn * chuvươngmiện

Trăm dâu đổ đầu tằm *

Tần Thuỷ Hoàng tâm sự

tạp văn * chuvươngmiện

Lời thưa trước của Nguyễn Liệu : Đúng là CHU VƯƠNG MIỆN, một người cực kỳ tài hoa. Bài viết hay quá ! Quá hay. Tại hạ xin chấp tay bái phục, bái phục.

*

Lâu lâu nằm ngủ ,  lại nằm mơ gặp hoàng đế Tần thuỷ Hoàng ghé thăm noí ba điều bốn chuyện , mục đích là nhờ khi nào rảnh thì viết cho ngài một bài phiếm luận hay tạp văn gì cũng được , thanh minh thanh nga dùm cho cái ? hiểu sao viết vậy , thiên hạ chưỉ quá nhiều rồi ? khen thì rất ít và hiếm , vậy có chưỉ thì chưỉ mồm thôi , đừng chửi bằng giấy tờ post lên web văn học nữa ? tôi cũng khộng nhận lời , vì chuyện ăn cơm nhà vác ngà voi , bây giờ mỏi vai moỉ cổ quá chừng chừng , tuy vậy thì tôi cũng noí vơí ngài :

-Đừng có lo , biết bao nhiêu ngươì thật có giả có tiểu thuyết dã sử kiếm hiệp , chả ai nhờ đến tôi mà tôi vẫn viết , chẳng qua là tôi còn thiếu nợ đời nhiều quá , nên ngôì không chưa được ,chết chưa xong ?  cái gì đến sẽ đến  , tôi chủ trương y như câu “ không ăn Mỡ không là Mễ , không tới trễ không là Việt Nam , “nhà đại Tần đã tiêu tán đường trên hai ngàn năm , bây giờ mơí lò dò mang ra viết ? cho ma nó đọc à ? nhưng trễ còn hơn không ? Nhà Tần có công thanh toán bẩy nước [ Thất Hùng ] thời Chiến Quốc , thu đất đai nhà Đông Châu về một mối , gọi là nhà đại Tần , ý cuả Doanh Chính  là cóp lại ý cuả Nhậm Ngã Hành giáo chủ Triêu Dương thần giáo , muôn năm trừng trị thống nhất giang hồ , nên ông là Thuỷ Hoàng đế , sau đó đến Nhị thế , Tam thế cho đến vạn thế ……..

*

Ở bài này xin phép bạn đọc là nhân nhượng cho ngươì viết được tự do co dãn về thời gian y như cao su , trứơc có khi thành sau và sau có khi thành trước , lại nhập nhằng như kẹo kéo , càng kéo càng dài càng nhai càng ngọt , ngọt như đường cát mát như đuờng phèn , nhà đại Tần giữ được nước Trung Quốc trong mươì bẩy năm hết sức là gian nan , thôi thì khổ trăm thứ , toàn dân biết thế nào là lao động bốc cứt , có lẽ chưa chế độ nào khốn lịn bằng chế độ ưu việt này ? cung điện Hàm Dương cháy ba tháng mơí dứt , mấy ngàn cung nữ thành thịt bò khô hết thẩy , mồ mả lăng tẩm cuả Tần thuỷ Hoàng được đào bơí lên , moi xác ra để điêu khắc gia nom theo đó mà đúc thành tượng bằng đồng dựng đứng đầu đường cho thiên hạ chưỉ ông bơí cha lên cho ? cũng may là thành quách mồ mả bị moi lên , hồn ma Tần thuỷ Hoàng không có hộ khẩu bèn làm một đừờng  đi lang thang [Ôi ta buồn ta đi lang thang bởi vì đâu ?] 

*

Ngươì đầu tiên ,mà Tần Doanh Chính muốn gặp , thì gặp ngay cũng đều là ma vơí nhau cả , nhà Tuỳ vào cuối thế kỷ thứ bẩy, hai hồn ma bèn ngôì ngoài nghiã điạ trao đổi , vua Tần dành noí trứơc :

-Đệ thấy đó , Vạn Lý Trừơng Thành đã có từ ngàn năm trước , nào Ngụỵ . Triệu , Tề , Tần qua chỉ cho nối tiếp vào những đoạn không liên tục , có nghiã là qua chỉ xây thêm có một ngàn dậm nữa mà thôi ?  công trình kéo daì cả mười năm , chết một triệu quân và phu ? tiếng than thở thấu trời thấu đất , còn đệ thì đào kinh Vận Hà daì cũng ngàn dậm nối liền sông Hoàng Hà và sông Dương Từ theo chiều Bắc Nam , làm chết ba triệu dân phu , mà chả có ai than vãn thời đó chi cả ?

Vua Tuỳ Dương Đế không vui trả lời :

-Thưa Huynh , vua quan nhất thời dân vạn đại , thiên hạ thường chửi mà thôi ? không bao giờ giờ khen câu nào ? dù rằng công việc có ích cả các đời sau , việc làm cuả Huynh thì đuợc cho là baọ ngược tàn ác ,còn việc kinh Vận Hà thì bá tánh cho là Đệ ham vui , ham chơi , muốn có một con Kinh[đường thủy ] để đi từ Bắc xuống Nam cho nó tiện việc sổ sách  , con kinh dài 1000 dậm này có nghiã chỉ để cho đệ đi chơi bằng du thuyền mà thôi ? chớ chuyện chuyên chở hàng hoá là không bao giờ có , Huynh nên nhớ bạc thì dân bất nhân thì lính , họ không chửi đệ là may mắn cho ông cha cuả đệ lắm rồi ? vậy Huynh tính đi gặp thêm con ma nào nữa ? Đệ cũng đang rảnh có thể tháp tùng Huynh một đoạn đường thiên lý ?

Vậy thì nhờ Đệ dẫn đường , chúng mình sẽ đi thăm Huyền Tôn Đường Minh Hoàng  , cơ ngơi hình như cũng gần vùng này thôi ? 

*

Mấy hồn vua  ma ngồi ở gò đống Mã Ngôi ? kẻ buồn ngươì vui ? kẻ khóc ngươì mếu , Đường Huyền Tôn khom ngươì xá hai vị  vua tiền bối bốn vái :

-Đây đúng là ngàn năm một thuả , vậy xin hai vị Đại Vuơng tiền bối , có mục đích yêu cầu gì ? mà có nhã ý tới thăm bạc bối ? có di ngôn lơì vàng ngọc thứ thiệt chi không ? 

Tuỳ Dương Đế cươì xuề xoà :

-Tại hạ thì zero , nhưng Đại Đế Tần Thuỷ Hoàng thì có 

một vấn đề ?  xin mơì bệ hạ .

Tần Doanh Chính cừơì ha  hả :

-Thực ra cũng không có vấn đề gì khẩn trương cao cấp cho lắm , chẳng qua chỉ là góp  ý vơí nhau cho vui mà thôi ? theo chỗ tại hạ được biết thì, cuộc chiến giữa Tiết Độ Sứ An Lộc Sơn và triều nhà Đường , dân số toàn quốc đi lính chết mất ½ [tức là 50 triệu ] mà chả có ai viết sách chửi bới , đàn hặc thở than chi cả ? 

Đường Minh Hoàng thưa như vầy :

-Hình như bọn viết văn làm thơ , vị nào cũng mê gái suốt cả , thành ra họ rất thông cảm và chia sẻ vơí các nhà vua , Quốc Trưởng vì mê gái mà làm mất nước ? họ có đề cập tới chẳng qua cũng chỉ chẳng đặng đừng viết rất sơ lược ,sơ sài vài giòng chiếu lệ qua loa mà thôi ? bọn không mê gái dù có làm được những chuyện ích quốc lơị dân , xây Trừơng Thành [ làm mất lòng rợ Hồ] , đào sông hồ thông thương buôn bán , không bị đào mồ cuốc mả , không được thiên hạ mang lên nhật trình chưỉ là may mắn lắm rồi ? Nghe đến đó thì Tần Thuỷ Hoàng đã tàm tạm hiểu được tình đời đen bạc ra như thế nào? cầm ly rượu lên không uống rồi lại bỏ xuống ?

-Nhưng dù sao hai vị quân vương còn phước phận hưởng đồ tế lễ vàng mã , cúng kiếng hàng năm , hàng muà cuả tôn thất cuả bá tánh  , còn ta thì không có gì ? một hớp nước lạnh cũng không ? 

-Thôi cũng toàn là bôi bác ra tế Ruồi cả ,?

Từ giã hai cưụ ma Hoàng nhà Tuỳ  nhà Đường sữa , Tần Doanh Chính dùng thập nhị huyền công cuả Thổ Hành Tôn bay một phát đến tận cung Trung Nam Hải , vừa lớ ngớ đến cưả báo danh xong đâu vào đó thì một chập sau , có ngươì [đại ca ] tài có hao hao giống Đông Phương Bất Bại ở trong Tiếu Ngạo Giang Hồ lững thững đi ra :

-Chẩu sành Lã xinh xáng [ Doanh Chính là con ruột cuả Lã Bất Vi và Dương Hoa thái hậu ] .

-Màn ổn thai thai , tố chề ? “vẫn thường , cám ơn “

-Ẩm quán xi mô côi ? “xây á lỳ “ ngài đi đâu ?

-Đến đây , đương nhiên là muốn hầu chuyện với xính xáng Mao Xê Tông rồi ? biết rồi còn hỏi nữa ? 

-Vậy xin mơì vào trong nhậm ẩm phế nại [ tức cà phê sưã] và bánh màn thầu , rồi muốn noí gì ? tại hạ sẵn sàng lắng tai, rửa tai nghe , và sẵn sàng phúc đáp . hồi báo . 

Hai vị tiên sinh ngươì sống kẻ thác , kẻ Nam ngươì Bắc , sau một màn xực phàn cháo và củ cải muối [ theo đúng truyền thống cuả 3 Tàu ]thì vua Tần thuỷ Hoàng noí vầy :

-Tại hạ chữ Tây chữ U , không biết , vậy xin hỏi , các hạ muốn trả lời ra sao cũng được ?

-Hảo lớ [ tốt ] 

-Hít Lơ quốc trưởng cuả  Đức Quốc  Xã  [ Hitler] tại sao ? lại giết một lúc tới 6 triệu dân Do Thái ? 

-Việt Nam có cụ bà nghệ sĩ Phùng Há , thì nước Đức có nhà độc tài Hít Le , dân Do Thái văn minh hơn dân Nhật Nhĩ Man [ Germany] rất nhiều lần nên chỉ  còn cách giết là [ hảo lớ ] tốt thôi ? 

-Thế còn Stalin cuả nước La Sát , 

-Ngươì này giết khoảng 32 triệu ngừơì Nga [ cả trắng và vàng ] ai mà không nhất trí cao , là thành công dân Đại Nga dươí âm phủ ngay lập tức ? cái ưu việt cuả ngừơì Cộng Sản là không bao giờ giết ngừơì nước ngoài ? [ngoại quốc] chỉ giết dân cuả mình mà thôi ? còn Mao Xê Tông tại hạ giết một lúc 76 triệu dân Hán [ kể cả Hán Mông Hồi Tạng ] mục đích giúp cho họ tìm về coĩ Tây Phương cực lạc , nhàn nhã hơn ? coĩ này là cõi tạm , nghe noí chính trị chính chó nhức đầu lắm ? 

-Thế nhân vật Hồ chí Minh cuả nước Ố Nàm ra làm sao ?

-Ngươì này là ngươì Tàu gốc Tàiwan thứ thiệt giả dạng làm , còn Hồ chí Minh thật thì chết vì ho lao ở Ố Nàm năm 1932 rồi ? thành tích thủ đoạn cuả lão Hồ này thì không bằng Stalin và Mao mỗ , chỉ giết dân Việt Nam ba miền có 12 triệu ngừơì thôi ? 

-Vậy năm Ất Dậu 1945 chết đói 2 triệu dân , tác giả không phải là luý , và chết 1 triệu ngừơì dân thường trên biển Đông và chết tù 1 triệu quân công cán chính cuả miền Nam là do đàn em cuả gã [ tức Lê Duẩn ] gây ra ?

-Thế , còn hai triệu nhân mạng vô tội đi đoong  bên nước Cămpuchia ? 

-Thực chất hai triệu ngươì này là Tàu Miên và Việt Miên dành quyền hành và giải quyết lẫn nhau ? và Ngừơì Miên Việt bị ngươì Tàu Miên thanh toán ? 

Trẫm thấy dư luận , sách báo cuả Trung Quốc quá thiên vị bất công  với trẫm ,  trẫm chỉ làm khổ có 1 triệu ngươì dân phu đi xây Vạn Lý Trường Thành ngăn hoạ Hung Nô phương Bắc cho dân mà tai tiếng mãi cho tới tận bây giờ ? còn Tài Có Mao Xính Xáng [đại ca] chơi xả láng , rửa cẳng một lúc 76 triệu dân Trung Quốc vào an nghỉ nơi nhị tỳ thì lại rất tốt  “ hảo lớ” . trẫm chết mà không làm sao ? nhắm mắt cho nổi ? đúng là giống y câu thành ngữ ba xu “ sinh bất phùng cơ ? tử bất phùng thơì ? 

chuvươngmiện

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: