CHIA BUỒN ANH VÕ TRẠNG QUA ĐỜI

CHIA  BUỒN

Buồn quá anh VÕ TRẠNG ơi !  Được tin anh qua đời ngày 14 vừa qua, tôi lặng người “ Nước mây man mác ngùi ngùi lỏng ta” anh ơi !   Tôi với anh xem như cùng tuổi, anh đi trước,  tôi theo sát gót anh. Bạn bè chúng ta đã ra đi gần hết.

Nhớ lại, anh cùng anh em QDĐ Quảng Nam đã hồi sinh tinh thần QDĐ của cố đảng trưởng Nguyễn Thái Học, gọi là QDĐ miền Trung, với tinh thần quyết liệt hi sinh “ Cờ muốn thắng pháo hay xe phải thí” nhưng mộng không thành, danh không toại.  Anh ra đi với nỗi uất  hận nghìn thu.  Cũng vì tinh thần đó,  anh bị bên “ thắng cuộc” cầm tù trên 15 năm, vào loại những người ra sau cùng.  

Anh không vợ, không con, không nhà, không cửa, không tài sản, suốt đời chỉ nguyện đánh một canh bạc,.. nhưng không thành. 

Thêm một điểm nữa, chúng tôi phải kính mến anh, anh từ chối chương trình nhân đạo (H.O.) mặc dù cuộc đời của anh là một cuộc đời thiếu thốn cực khổ vô cùng.  Anh bảo rằng không thể ra đi bỏ lại một số đông đồng chí đang sống vất vưởng ở quê nhà.

Anh Võ Trạng ơi, tuy công không thành, chí không đạt,  nhưng cuộc đời của anh đúng là một tấm gương sáng.  Chúng tôi cầu nguyện linh hồn anh sớm siêu thoát.

 Vĩnh biệt anh!  Vĩnh biệt anh!

California ngày 15 tháng 1 năm 2021

Chúng tôi:

Võ hũu Cảnh 

Nguyễn Cao Can

Lữ Đình Bông

Nguyễn Hồng Dũng

Bùi Hồng Sỹ

Chế Quân

Nguyễn Liệu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: