Cây hoa tử đằng hơn trăm tuổi, tán rộng bằng cả trang trại
Cây hoa tử đằng hơn trăm tuổi,
tán rộng bằng cả trang trại
Nhật Bản là xứ sở của muôn loài hoa. Mùa nào cũng có nhữngloài hoa nở rộ làm say đắm du khách. Mùa xuân, bên cạnhanh đào thì hoa tử đằng cũng là một trong số những lý do lôikéo khách du lịch đến với đất nước mặt trời mọc.
Nhưng không mọc đại trà như hoa anh đào, bạn chỉ có thểngắm hoa tử đằng ở một số công viên nhất định. Một trongsố đó là công viên hoa Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi.
Tới đây, bạn sẽ được “diện kiến” một cây tử đằng được trồngtừ năm 1870. Mỗi mùa hoa tới, nó lại nhuộm tím cả mộtkhoảng không gian rộng lớn trong công viên.
Điểm đặc biệt là tán cây này rộng gần 2.000 m2, tương đươngmột trang trại nhỏ. Tuy vẫn chưa phải là cây tử đằng lớnnhất thế giới nhưng “cụ cây” này vẫn khiến người xemphải choáng váng về độ khổng lồ.Vào đầu tháng 5, khi những bông hoa anh đào cuối mùarụng xuống cũng là lúc mùa hoa tử đằng vào độ rựcrỡ tại công viên Ashikaga, tỉnh Tochigi, Nhật Bản.Tại đây, những chùm hoa tử đằng đủ sắc màu bungrủ mềm mại, tạo thành “thiên đường hoa” đẹp ngây ngất.Tọa lạc ở thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi, Nhật Bản,công viên hoa Ashikaga tập trung rất nhiều loài hoa đẹpnhư mẫu đơn, đỗ quyên, tú cầu… Xứ sở đầy màu sắcnày luôn ngập chìm trong sắc hoa quanh năm với 8 lễhội lớn.Theo tiếng Nhật, hoa tử đằng được gọi là fuji. Loài hoanày có đủ màu sắc rực rỡ như xanh dương, hồng, trắng, vàng và phổ biến nhất là màu tím.Du khách sẽ được chiêm ngưỡng “đường hầm hoa” trảidài 100 m đẹp mắt tạo nên từ hàng trăm gốc dây leo hoatử đằng dưới bàn tay khéo léo của nhiều người.Bạn có thể sững sờ trước vòm hoa hệt chiếc đèn chùm khổnglồ tím biếc của cây cổ thụ gần 150 năm tuổi
những khoảng trời tím đẹp huyền ảo
Khung cảnh lúc này đẹp tuyệt, khiến bạn ngỡ như lạc bướcvào bức tranh cổ tích.
Công viên Ashikaga có hơn 350 cây hoa tử đằng các loại.
Lễ hội hoa tử đằng ở Ashikaga Flower Park
Du khách có thể chiêm ngưỡng công viên lộng lẫy về đêmkhi các dàn tử đằng đều được thắp sáng, soi bóng xuốngmặt hồ rực rỡ.Ashikaga Flower Park còn nổi tiếng với cây tử đằng 150 tuổi,phủ bóng trên diện tích 1.000m2, và một ‘đường hầm’hoa tử đằng trắng dài 90m.Những công nhân trồng hoa mất nhiều thời gian tạo“đường hầm hoa tử đằng” trải dài gần 100 m, tạo dáng chocây để leo cao đến 20 m khỏi mặt đất và lan rộng trên 10 mtheo chiều ngang. Khi hoa nở rủ xuống thành chùm dày tím biếc.Giàn hoa tử đằng màu trắng khoe sắc bên cầu tại hoaviên Ashikaga. CNN từng chọn hoa viên này nằm trongtop 10 điểm đến đáng mơ ước năm 2014 với đặc sảnmùa hoa tử đằng.Những chùm dây hoa tử đằng màu vàng tại hoa viênAshikaga. Trong khuôn viên vườn có các khu thươngmại dịch vụ như nhà hàng và quầy lưu niệm.Du khách có thể mua hoa về trang trí trong gia đìnhhoặc làm quà biếu tại các quầy bán hoa.……….
Công viên hoa Ashikaga tại tỉnh Tochigi là một trong nhữngđịa điểm tuyệt vời nhất để ngắm Tử đằng tại Nhật.
Đền Kameido có vị trí thuận tiện nằm ngay phía đông củathủ đô, nổi danh là một địa điểm ngắm hoa tử đằng cực đẹp
Nếu bạn thích được im lặng và thư thái tản bộ, hãy thửđi tới vườn thực vật Yokosuka, một địa điểm cách Tokyokhoảng 2 tiếng đi lại và cách Yokohama khoảng 1 tiếng đi lại
Một ngôi chùa bình thường ở phía bắc của thành phố Nagoyasẽ trở thành một cảnh đẹp diễm lệ với khoảng 60 cây tử đằngthuộc 12 họ khác nhau
Ban đầu được xây dựng lên
Kawachi Fujien
Tọa lạc trên đỉnh đồi Himeyama, lâu đài Himeji cao 45,6mso với mực nước biển, ngoài tháp chính còn có 83 tòa nhàvới các hệ thống phòng thủ kiên cố từ thời phong kiến,phức tạp giống như một mê cung.



























