Dạ Lan (2) dã ra đi

 Dạ Lan (2) dã ra đi

Thưa quí vị, 
Trong tình bằng hữu, tôi xin phép được chuyển tới quí vị tin chị Hồng Thị  Phương Lan ( Dạ Lan 2 ) đã được chúa gọi về. Chị ra đi hôm Chủ Nhật vừa rồi tại thành phố Columbia, tiểu bang South Carolina, hưởng thọ 90 tuổi.

Anh em trong Đài Phát Thanh Quân Đội VNCH chúng tôi gọi chị là Dạ Lan 2, vì chị nối tiếp Dạ Lan 1 trong chương trình Dạ Lan rất ăn khách — không phải chỉ thính giả quân đội mà cả ngoài dân sự — của đài chúng tôi trong cuộc chiến chống Cộng. Chị cộng tác với Đài Quân Đội nhiều năm. Trước đó, chị có chương trình Nhạc Ngoại QuốcYêu Cầu được hâm mộ đến mức thính giả  yêu cầu nhạc phải đợi ít nhất 4 tuần mới được đáp ứng. Biệt hiệu trên Đài của chị trong chương  trình này là Mỹ Linh. 

Chương trình Dạ Lan chào đời (1964) được khoảng một năm, xướng ngôn viên chính thức, cô Hoàng Xuân Lan ( tức Dạ Lan 1 ), xin nghỉ việc vì phải lên sống trên Đà Lạt. Đài chúng tôi rất bối rối, chưa biết sẽ giải thích với thính giả về việc thay đổi xướng ngôn viên  như thế nào.  May mắn thay, chị Mỹ Linh được  nhiều người trong Đài chú ý vì có giọng giống như giọng của Dạ Lan 1. Đài mời chị giúp việc này và  chúng tôi rất mừng khi thấy  kết quả đã tốt đẹp hơn mong muốn. Chị Mỹ Linh tiếp nối chương trình Dạ Lan một cách toàn hảo, không bị gián đoạn một ngày nào và thính giả không hề biết có sự thay đổi này . Chị tiếp tục giữ vai trò quan trọng đó cho tới năm 1975.

Anh chị em đồng nghiệp quí chị vì nhiều lý do và một trong những lý do  là vì công việc, chị đã ” hy sinh ” chuyện đánh bóng tên tuổi của mình.  Trong suốt thời gian ở Saigon, chưa bao giờ chị tìm cách  ” tiết lộ ” rằng chính chị là Dạ Lan , chứ không phải  người làm việc trong năm đầu, người từng được Đài Phát Thanh Quân Đội in ra hàng trăm ngàn tấm chân dung gửi biếu thính giả.. Ra hải ngoại cũng vậy. Nhiều vụ tranh cãi về Dạ Lan , chị vẫn im lặng.

Nghĩ rằng dù sao nhân vật Dạ Lan cũng một thời tên tuổi ở Việt Nam, tôi xin phép được báo với quí vị tin chị đã chia tay với hàng triệu thính giả yêu mến giọng chị. Xin cầu nguyện hương hồn chị sớm được hưởng nhan Thánh Chúa.

Dzương Ngọc Hoán

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: