Sự thật về những thành tựu của đảng cộng sản VN

Thanh Dangxuan
    Lâu nay, lãnh đạo cộng sản và bộ máy tuyên truyền của bọn chúng cứ rêu rao rằng, việc từ một quốc gia phải nhập khẩu lương thực chuyển sang quốc gia xuất khẩu gạo lớn hàng thứ hai thế giới là một thành tựu to lớn của đất nước. Việc làm này của bọn chúng giống y chang bộ máy tuyên truyền của Đức Quốc Xã do Gơben cầm đầu, chúng cứ nhai đi nhai lại mãi khiến người dân cũng tin là thật. Thế nhưng, với những người hiểu biết thì sự thật không phải là vậy.
     Vậy sự thật của chuyện này nó nằm ở chỗ nào? Cũng đơn giản thôi!
     Ngay sau khi kết thúc chiến tranh, chính quyền cộng sản đã tiến hành xây dựng các tập đoàn sản xuất ở các tỉnh phía nam, còn ở phía bắc thì vẫn giữ y nguyên mô hình hợp tác xã nông nghiệp. Điều này giống như cái cảnh nhà nước cộng sản trói chân trói tay người nông dân và đẩy họ xuống vực sâu vậy. Người nông dân lúc đó chẳng quan tâm và thiết tha gì với công việc đồng áng cả, chính vì thế mà Việt Nam phải nhập khẩu lương thực. Chỉ cho đến khi, năm 1978 Trung Quốc áp dụng hình thức khoán sản phẩm trong nông nghiệp thì Việt Nam cũng bắt chước làm theo, cho người dân được quyền tự chủ trên mảnh ruộng của mình và phá bỏ mô hình tập đoàn sản xuất và hợp tác xã, ngay lập tức sản lượng lương thực tăng vọt. Như vậy đây chỉ là một động thái bớt ngu hơn của chính quyền cộng sản chứ thực ra chẳng có cái gì gọi là thành tựu thành tiếc nào cả. Vậy mà bọn chúng cư rêu rao rằng đó là thành tựu to lớn của nền nông nghiệp nước ta thì thật là ngu xuẩn, thật không biết xấu hổ là gì.
       Mấy năm trước kia, khi chính quyền cộng sản phá hoại và bóp nghẹt sản xuất, đẩy đất nước vào cái cảnh nghèo xơ nghèo xác. Trước cái cảnh đất nước đang chết dần chết mòn, không còn con đường nào khác, bọn cộng sản đành mở cửa và bang giao với các quốc gia khác. Với sự cần cù và chịu khó của người dân Việt Nam, đặc biệt là sự nhanh nhạy của những người dân ở miền Nam, nền kinh tế đã khởi sắc. Đã có lúc, nền kinh tế phát triển 7 hay 8% gì đó, ngay lập tức bộ máy tuyên truyền cộng sản lại ví mình như rồng lẫn như cọp. Nhưng bọn chúng đâu có hiểu rằng, bởi vì đất nước quá nghèo nàn và lạc hậu cho nên xuất phát điểm của nền kinh tế là vô cùng thấp, mặt khác lại thừa hưởng những thành tựu to lớn của cuộc cách mạng khoa học trên thế giới nên có thời gian việc tăng trưởng được duy trì ở tốc độ cao cũng là việc bình thường. Trong quãng thời gian ấy, chẳng cần đến sự lãnh đạo tài giỏi gì, ngay cả một anh nông dân hay một người quét rác cũng có thể làm được. Thế nhưng, sự việc này chỉ diễn ra được ít năm thôi và chỉ đến một ngưỡng nào  đó thôi, bây giờ vào những năm gần đây, nó lại lâm vào tình thế bi đát. Tại sao vậy? Cũng đơn giản thôi! Trình độ tổ chức và quản lý của bộ máy nhà nước cộng sản chỉ phù hợp với với nền kinh tế đơn giản và còn nghèo nàn, lạc hậu. Cho đến khi nền kinh tế khá hơn, đòi hỏi trình độ tổ chức và quản lý cao hơn thì bộ máy nhà nước cộng sản hoàn toàn bất lực. Hay nói cách khác, quan hệ sản xuất đang kìm hãm lực lượng sản xuất và việc này làm nảy sinh ra một yêu cầu lớn, cần có sự thay đổi lớn về mặt chính trị cũng như về mặt tổ chức và quản lý nền kinh tế đất nước.
     Trong tình thế chính trị bi đát như hiện nay thì không còn con đường nào khác là dứt khoát phải thực hiện đa nguyên đa đảng, phải thực hiện chế độ tam quyền phân lập mà có thể nói đây là mô hình hiệu quả nhất hiện nay. Nếu cứ độc đảng độc quyền như hiện nay thì nền kinh tế chỉ có nước dậm chân tại chỗ hay thậm chí còn tụt hậu. Ngoài ra, còn có một cách khác tuy không hay lắm là cứ để cho chế độ này thối nát, mục ruỗng đến tận xương tận tủy để rồi người dân đứng lên lật đổ nó.
     Ngày nay, những người tài hay người giỏi chẳng còn thiết tha gì với chế độ này nữa. Bộ máy cộng sản chỉ toàn những tên biết xu nịnh, biết đi bằng hai đầu gối, biết làm phép chia giỏi để rồi cống nạp thật nhiều cho các xếp. Trong đầu bọn chúng chứa đầy những thủ đoạn lưu manh và côn đồ để dẫm đạp lên đầu của những người dân và bon chen lẫn nhau mà sống. Chính vì đạo đức của những tên lãnh đạo cộng sản suy đồi nên một bộ phận người dân cũng bị lây nhiễm bởi những tấm gương đen tối này. Xã hội bây giờ chỉ toàn dối trá, lừa đảo. Nạn cướp bóc, giết người, ăn cắp xảy ra thường xuyên, người dân lương thiện chỉ biết co mình lại để sống.
      Tuy nhiên, cái ác không thể thắng được cái thiện, cái xấu không thể thắng được cái tốt nhất định, chế độ cộng sản này sẽ bị chôn vùi, cuộc sống sẽ không để những tên lưu manh và côn đồ như bọn chúng làm mưa làm gió mãi được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: