Ngày mai, 19 tháng 6 là ngày FATHER’S DAY!  – Hoà- Đàm

Ngày mai, 19 tháng 6 là ngày FATHER’S DAY! 

Trong cuộc đời Ba tôi hầu như cái gì cũng làm được, những hương vị: thành công, ngọt ngào hay cay đắng trong cuộc đời điều đi qua. Xưa kia, khi đôi chân còn thanh niên thì những chiều dừng chân là bến vui với bạn bè vài ly rượu thân hữu. Rồi những năm nằm trong một góc núi trại Kim Sơn, môi cháy thèm giọt rượu khi mặt trời đi ngủ, để lại tiếng côn trùng cô đơn hòa tấu và màng đêm giá lạnh bao trùm một góc núi. Rồi vượt đại dương xa xôi đến thiên đường tự do USA. Có lẻ không nơi nào rượu ngon như ở đây, nhưng rượu ngon trọn vẹn không thiếu món thịt luộc với mắm nước hay mắm cái. Hương vị trời tây sẽ không ngon nếu thiếu hương vị quê hương. Với tôi, trái tim tôi có tổ quốc Hoa Kỳ và dĩ vãng tiếng sáo diều trên quê hương trong những khói lam chiều còn tận đáy tâm hồn. Còn Ba tôi, mỗi lần Tết Tây thì nhớ miếng gừng cay ngon trên quê nhà ngày nào. Dù nơi đâu, quê hương Việt Nam vẫn sóng dậy trong lòng Ba tôi. 

Giờ đây, bước chân Ba tôi đi về xế chiều tuổi 90, rượu ngon không còn hấp dẫn nữa. Cái hấp dẫn nhất là tập thể dục. Trong một tuần, ba ngày bơi thì 4 ngày đi bộ, Ba cứ làm điều đặn không cần biết hôm đó mưa hay gió. Tôi, mấy chị em gái thì cứ lấy lý do là bận công việc mà làm biếng, vâng tụi tôi cúi đầu chịu nhục thôi, tôi hay nói vối hai em gái: hai em hãy đại diện tập thể dục dùm chị đi nha..: “ , con nhỏ em bảo: “ em mua cái máy chạy mà chưa khai trương..:) đợi tốt ngày sẽ chạy..” J 

Ba tôi giỏi thật, có lẻ khi bơi Ba nghĩ đang bơi nơi côn đảo Phú Quốc, khi đi bộ Ba nghĩ đang leo núi Kim Sơn, có lẻ vậy nên nghị lực kiên cường không bao giờ ngưng. 

Hên cho tôi là có hai đứa em trai không những học giỏi mà làm gì cũng giỏi, là Bác Sì chuyên môn rất bận , thế mà Bác Sĩ Kim Sơn  Nguyễn vẫn đi tập thể dục đều đặn đôi lúc đạp xe đạp hơn cả 100 miles trong ngày. Cậu em này đạp xe đạp giỏi vậy cỏ lẻ vì màu xanh của núi rừng hùng vĩ  làm trái tim Bác Sĩ có tâm hồn văn sĩ này lãng mạn đi vào những hàng cây cổ thụ tuyệt vời. Kim Sơn là cây bút tuyệt vời cả tiếng Việt và tiếng Anh. 

Còn Bác Sĩ Hòa Bình thì vào chiến trường khác khó khăn hơn nữa, ngoài giờ làm việc là chạy, và đã chạy hơn 20 full marathon (26.2 Miles)  trên toàn nước Mỹ, khiếp thật, tôi phục em tôi sát đất.  

Nói thật, tôi đi bộ hai 3 miles mà tính không được như học sinh lớp vỡ lòng đang tâp điếm , thế mà Bác Sĩ  Hòa Bình Nguyễn chạy 26 miles…tôi đầu hàng vô điều kiện. Tôi biết em tôi có hình ảnh ngày xưa tràn ngập tâm hồn, giòng sông vang dậy tiếng la hò chơi của đám bạn, bếp khói nhà ai thơm mùi gạo lúa mới, hưởng ké mà no cả lòng, con đường quanh co bên bụi tre già, đồng lúa nhẹ nhàng tận chân mây và đặc biệt là đâu đâu cũng có hình ảnh người Me yêu quí đang đi làm….tất cả tuổi thơ đã đưa bước chân em tôi đạt 26 miles. 

Happy Father’s Day to my Dad my brothers! 

Bức tranh Hoa Sóng Biển cho Father’s Day, vì tôi nghĩ tất cả người Cha điều có trái tim như biển cả, luôn vững chắc trong sóng cuộc đời như hoa sóng biển tuyệt vời nhất. 

Happy Father’s Day đến tất cả những người Cha tuyệt vời! 

By: Hòa Đàm 

USA 6/18/2022 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: