Một kẻ làm loạn, đột nhập tòa nhà Quốc Hội, bị 8 tháng tù về tội hình sự

Một kẻ làm loạn, đột nhập tòa nhà Quốc Hội, bị 8 tháng tù về tội hình sự

July 19, 2021 Facebook Twitter Email

WASHINGTON, DC (AP) – Một người đàn ông ở Florida, từng mang theo cờ của ủy ban tranh cử Trump khi đột nhập vào làm loạn trong Thượng Viện, hôm Thứ Hai, 19 Tháng Bảy, bị tuyên án tám tháng tù tội hình sự. Đây là bản án tù về tội hình sự đầu tiên cho người phạm tội gây loạn ở tòa nhà Quốc Hội.

Trước tòa, ông Paul Allard Hodgkins xin lỗi và nói rằng ông xấu hổ vì hành động hôm 6 Tháng Giêng của mình. Ông bình tĩnh đọc một văn bản chuẩn bị sẵn, kể lại việc mình bị đám đông cuồng nộ lôi kéo, rồi theo họ vào trong tòa nhà Quốc Hội.

Bị cáo Paul Allard Hodgkins. (Hình: US Capitol Police)

Ông Hodgkins nói với chánh án xét xử rằng “Nếu tôi biết được là hành vi phản đối đó sẽ leo thang như thấy xảy ra… thì tôi sẽ không bao giờ vượt quá lề đường Pennsylvania Avenue. Đây là một hành động xuẩn ngốc của tôi.”

Khi tuyên án, Chánh Án Randolph Moss nói rằng Hodgkins có góp phần, dù rằng có thể không lớn như những người khác, vào một trong những hành động tồi tệ nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Tuy vậy, ông cũng cho Hodgkins bản án gần một năm tù.

Chánh Án Moss nói rằng: “Đây không là hành động phản kháng…. Đây là cuộc tấn công vào nền dân chủ Mỹ. Điều này để lại một vết nhơ cho tất cả chúng ta… cho đất nước này trong nhiều năm tới đây.”

Hodgkins cũng không bị cáo buộc là tấn công ai hoặc phá phách gây hư hại tài sản. Phía công tố cũng nói ông này đáng được hưởng khoan hồng vì nhận trách nhiệm hầu như ngay lập tức và chấp nhận tội danh. (V.Giang)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: