Các y tá biểu tình tại Tòa Bạch Ốc vì thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân

Các y tá biểu tình tại Tòa Bạch Ốc vì thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân

April 21, 202

Ít nhất 12 y tá vào thứ ba đã biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc yêu cầu chính quyền hành động để có thêm thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE),và họ đọc to tên của 50 y tá đã chết vì coronavirus.

“Chúng tôi ở đây vì các đồng nghiệp đã chết. Tôi nghĩ rằng ngay bây giờ mọi người nghĩ về chúng tôi như những anh hùng, nhưng chúng tôi cảm thấy như những người tử vì đạo”, một y tá nói với NBC News.

National Nures United (NNU) đang yêu cầu chính quyền sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng (DPA) để đặt hàng sản xuất hàng loạt PPE, máy thở và bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus. Tổng thống Trump đã sử dụng DPA trên cơ sở hạn chế trong những tuần gần đây để sản xuất máy thở và một số thiết bị khác để đối phó với sự bùng phát của coronavirus nhưng đã khuyến khích các bệnh viện và tiểu bang đi đầu trong việc mua các dụng cụ y tế khác ở bên ngoài

“NNU đang kêu gọi Quốc hội ủy quyền sử dụng DPA để sản xuất thiết bị và cung cấp cho nhân viên y tế cần chăm sóc bệnh nhân COVID-19 cũng như tiến hành xét nghiệm hàng loạt cần thiết để kiểm soát sự lây lan của virus”, nghiệp đoàn nói trong một tuyên bố thứ ba.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch tại các bệnh viện Hoa Kỳ đã báo cáo thiếu thiết bị, đặc biệt là PPE giúp bảo vệ nhân viên y tế khỏi nhiễm virus từ các bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

Hôm thứ Hai, Hiệp hội Y tá bang New York (NYSNA) đã kiện Bộ Y tế New York và hai bệnh viện về điều kiện làm việc không an toàn và thiếu PPE.

NYS Nurses Association files three lawsuits to protect Nurses Health and…

FOR IMMEDIATE RELEASE: April 20, 2020Contact: Carl Ginsburg | carl.ginsburg@nysna.org | 917.405.1060

TH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: