Ivanka Trump bị tố vi phạm đạo đức chính trị

Ivanka Trump bị tố vi phạm đạo đức chính trị

21/06/2019

Ái nữ của Tổng thống Trump, cô Ivanka Trump.

Chia sẻ

Xem bình luận

Một tổ chức giám sát ở Washington hôm 20/6 cáo buộc Ivanka Trump, con gáicủa Tổng thống Donald Trump và là một trong những cố vấn Nhà Trắng củaông Trump, vi phạm luật liên bang của Mỹ khi sử dụng tài khoản Twitter củamình vừa làm công vụ vừa bình luận chính trị.

Tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức (CREW) nói khoảng 2 năm rưỡiđầu nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump, ái nữ 37 tuổi của ông chủ yếu sửdụng tài khoản Twitter của cô để chia sẻ thông điệp về công tác chính thức củachính phủ. Nhưng CREW cho biết kể từ tháng 3 năm 2018, Ivanka Trump cũngđã đăng nhiều phát biểu chính trị, kể cả chuyện quảng bá cuộc tập hợp trongtuần này để khởi động chiến dịch tái tranh cử cho ông Trump vào năm 2020.

CREW kêu gọi Văn phòng Công tố viên Đặc biệt (chuyên giám sát việc thihành luật áp dụng cho công chức liên bang) điều tra việc sử dụng tài khoảnTwitter của Ivanka Trump.

Cũng chính cơ quan chính phủ này một tuần trước đã đề nghị sa thải một cốvấn khác của ông Trump, Kellyanne Conway, khỏi công việc tại Nhà Trắng saukhi bà đăng những bình luận lên mạng và trả lời phỏng vấn trên truyền hình từsân cỏ Nhà Trắng công kích các ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủtìm cách hạ bệ Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Tổng thốngTrump đã bác bỏ khiếu nại về bà Conway và bà vẫn là một trong những cố vấnhàng đầu của ông.

Đạo luật Hatch của Mỹ cấm công chức chính phủ tham gia hoạt động chính trịcông khai khi họ đang làm việc.

Giám đốc điều hành CREW, Noah Bookbinder, nói trong trường hợp củaIvanka Trump, “Rõ ràng sự lạm dụng một cách tràn lan chức vụ công cử khôngphải là vấn đề cá biệt mà là một đặc điểm chính của Nhà Trắng dưới thờiTrump.”

“Chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến hành vi chính trị hóa bất hợp pháp ở mứcđộ này, và nó không được phép tiếp tục.”

Không có bình luận ngay lập tức của Nhà Trắng về khiếu nại này.

Dù trùng tên, Văn phòng Công tố viên Đặc biệt không liên quan gì đến cuộcđiều tra của cựu Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller. Đội ngũ của ôngMueller đã điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 và chuyện ông Trump có hay không có cản trở cuộc điều tra đó.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: