Tái cơ cấu vay cho Vinashin hay tiếp tục ‘ăn cướp’ tiền của nhân dân hợp pháp!

Tái cơ cấu vay cho Vinashin hay tiếp tục ‘ăn cướp’ tiền của nhân dân hợp pháp!

QLB – Từ khoản nợ 600 Triệu USD của Vinashin hoàn toàn không có bảo lãnh Chính Phủ, bỗng dưng Chính Phủ đã ‘hào hiệp’ đứng ra gánh bảo lãnh phát hành trái phiếu Chính Phủ phải trả sau 12 năm trên 697 triệu USD! Uẩn khúc gì đứng sau việc kỳ lạ này? Có phải Việt Nam quá giàu có đến nỗi vung tiền qua cửa sổ như vậy?
Với khoản trái phiếu 600 triệu USD của doanh nghiệp, khi Vinashin không có khả năng trả nợ, nếu giao cho một công ty chuyên nghiệp đàm phán hoặc chính Vinashin đàm phán với các chủ nợ thì có thể Vinashin sẽ chỉ phải mua lại các trái phiếu của những người đang nắm giữ trên thị trường tối đã 30%, có lúc đã xuống tới 10% giá trị! Như vậy có thể thấy Vinashin và Chính Phủ Việt Nam nếu thật sự đứng trên quan điểm kinh doanh bình đẳng, sòng phẳng như một công ty tư nhân thì người Chủ đã tiết kiệm được ít nhất 420 triệu USD cho khoản trái phiếu 600 triệu USD bằng cách mua lại trái phiếu của mình trên thị trường chứng khoán!!!

Giải pháp thứ 2, Nếu Chính Phủ đồng ý bảo lãnh thì các chủ nợ cũng sẽ vô cùng vui mừng nếu thu hồi được nợ, 30%, 40% hay tối đa 50% cho một khoản nợ đã hoàn toàn mất trắng mà chẳng hề có gì đảm bảo của Vinashin, chưa kể đằng sau việc phát hành không hề có tài sản đảm bảo, không bảo lãnh này, chắc chắn những kẻ môi giới đã kiếm hàng trăm triệu đô la ăn chia với Phạm Thanh Bình nên khi được Chính Phủ đứng ra bảo lãnh cũng chính là giúp những kẻ môi giới thoát khỏi một vụ lừa đảo tài chánh Thế giới, do vậy chính họ sẽ là người tích cực để giải quyết theo phương cách “Vớt được đồng nào tốt đồng ấy” !

Tại sao Chính Phủ X lại ‘hào phóng’ đàm phán tái cơ cấu một cách thiệt hại hàng trăm triệu đô la như vậy? Rõ ràng là điều bất bình thường! Có thể thấy ngay đằng sau vụ tái cấu trúc này Nhân dân Việt Nam lại tiếp tục cống vài trăm triệu đô la cho những kẻ đứng ra dàn xếp vụ ‘tái cơ cấu’ đầy mờ ám này. Trong đó ‘thành tích’ phải kể đến là Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh – Người đã mua lại 180 triệu USD nợ của Vinashin sau thương vụ Thủ Tướng giao dự án Mỏ Núi Pháo cho Masan.
Thông tin chúng tôi nhận được cả Quang và Anh chỉ mua lại chưa bằng 30% mệnh giá. Nay với cái đàm phán Chính Phủ tự nguyện mang ‘đầu đút vào rọ Vinashin thế này’ chỉ riêng Quang và Anh sẽ bán số trái phiếu mua vào chưa đến 60 triệu để thu về ít nhất 180 triệu, lãi khủng trên đầu nhân dân 120 triệu một cách ‘ngon ơ”!
 
Hóa ra Vinashin sập tiệm, Chính Phủ X “nhận trách nhiệm chính trị’ và tiếp tục cướp bóc tiền của Nhân dân cho các bố già lập ngân sách cho Đảng X thế này đây!
 
Thám tử quan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: