BẢN THẢO Y DƯỢC – Phụ lục “Đồ Long nữ tử” của Chu Vương Miện

BẢN THẢO Y DƯỢC – Phụ lục “Đồ Long nữ tử” của Chu Vương Miện

Một buổi sáng đẹp trời, tướng Thường Ngộ Xuân cõng chú em Trương Vô Kỵ vừa mười hai cái xuân xanh đến Hồ Điệp Cốc nhờ đại sư bá Y Tiên Hồ Thanh Ngưu ra tay tế độ chữa trị, nghe qua loa là chú em bị Huyền Minh thần chưởng cuả Huyền Minh nhị lão Lộc Trượng Khách và Hạt Bút Ông hạ thủ vào lưng, nên một mặt hoan hỉ nhận lời và sai tiểu đồng tức thời ra ngoài cửa gỡ ngay cái bảng “thấy chết không cứu” quăng thùng rác giùm cho cái, rồi quay qua Thường Ngộ Xuân sốt sắng hỏi:
– Vậy hiền điệt tính đi đóng phim hay sao mà để râu ria xồm xoàn ra thế?
– Dạ tiểu điệt cũng đang đóng phim “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” đây?
– Đóng đến đoạn nào rồi?
– Dạ vừa đóng xong cái cảnh chèo thuyền như bay trên sông Hán Thuỷ trốn giặc Hồ Lỗ, và vác chú em họ Trương chạy tới đây nhờ vả đại sư bá.
Nói xong đưa ngay cái bản hợp đồng đóng phim truyện cho Y Tiên Hồ Thanh Ngưu coi rồi nói tiếp:
– Tiên sinh Kim Dung bận rộn về business lắm lắm, có nhờ tiểu điệt bẩm bạch với đại sư bá là muốn quay cái cảnh ở Hồ Điệp Cốc và quay luôn hãng thuốc bắc và dưỡng đường cuả Sư Bá luôn? Cháu có mang theo máy camêra trong bọc đây, nếu sư bá bằng lòng thì cứ cho quay ngay, tiền bạc thù lao sẽ chi trả sau mà trả rất hậu hĩ, khi mà phim được trình chiếu ở các rạp hát trên toàn quốc.
Thấy được quay phim chiếu trên màn ảnh nhỏ thì Y Tiên bèn bàn với bà xã là Độc Tiên Vương Nạn Cô hai vị chiụ ngay. Sau đó thì Y Tiên hỏi thêm Thường ngộ Xuân:
– Hiền Điệt có bệnh hoạn thương tật gì nữa không? Nói để sư bá chữa luôn một thể?
– Dạ cũng có nhưng chỉ bị thương hàn cảm mạo ho hắng dọc đường mà thôi?
Y Tiên Hồ thanh Ngưu nắm tay coi mạch, rồi lấy mấy lọ thuốc thuỷ tinh để trên kệ, nào thuốc ho Bà Lang Trọc, nào thuốc ho Hàng Bạc, nào mắm ruốc bà giáo Thảo, Cảm Mạo Phong Hàn ba máu sáu cơn… mỗi lọ lấy vài viên cho vào mồm Thường ngộ Xuân rôì kêu tiểu đồng mang nước trà xanh mang lên cho uống tiếp. Xong rồi quay qua xem mạch cho Trương Vô Kỵ hết tay trái lại tay phải, hết trên trán lại xuống tới lưng. Trán tiên sinh càng ngày càng nhiú lại, lông mày thì quăn tít thò lò, tiên sinh mang tập bản thảo Y Dược ra coi, đến trang bệnh Huyền Minh Thần Chưởng này thì không có chữ nào? Tuy nhiên, Tiên sinh thuộc vào loại Thần Y, chỉ dưới Thánh Y có một bậc, nên tiên sinh nhìn hai người phán một câu “chuyện nhỏ” rồi hỏi chú em Trương Vô Kỵ:
– Em phải nói thật đúng với qua, tuyệt đối không được nói sai nưả lời, một dấu phẩy, một dấu chấm là bị đánh trúng Huyền Minh thần chưởng trong trường hợp nào? bị mấy ngươì đánh một lượt?
– Dạ lúc đó thì em đang ở trên núi Võ Đang, bị hai vị cao thủ đánh một lượt bốn chưởng ngay vào lưng.
Thần y bèn tốc áo thun trắng lên nhìn ngay lưng cuả Trương Vô Kỵ, bốn dấu bàn tay còn nguyên mầu đen, bèn thương cảm cầm tay chú em Trương Vô Kỵ mà nói rằng:
– Sống chết có số mạng, còn nước còn tát, tuy lão phu chưa bao giờ chữa trị về môn Huyền Minh thần chưởng này, nhưng quyết không bao giờ chiụ bó tay? Không chữa bằng thuốc Bắc thì mình chữa bằng thuốc Nam, không có thuốc Nam thì mình chữa bằng thuốc dân tộc. Nếu có chết thì Hồ Thanh Ngưu này cùng chết một lần với tiểu huynh đệ. Nhưng với bốn bàn tay cuả hai cao thủ đánh ra một lựơt như thế, thì nó chuyển vào thân thể cuả đệ một số lượng Hàn Độc tương đương với một thùng hơi Gas lạnh khoảng 20 gallons. Thôi bây giờ ai ăn cơm thì ăn cơm, ai ăn cháo thì ăn cháo xong rồi đi pan cao, sáng mai mới có phương thuốc giải cứu được.
Vừa tỉnh dậy thì qua một màn ăn sáng thịnh soạn, moị người trong nhà đựợc phân công rất là chi li rõ ràng:
– Phu nhân Độc Tiên Vương Nạn Cô cùng với một tiểu đồng  thuê xe ngưạ ra ngay thị trấn Hợp Phì mua một cái tủ lạnh [fi di đe] và một cuộn dây kẽm dài vài chục bộ, không cần có dây bọc ngoài, chỉ có thế việc khác thì hôm khác sẽ làm.
Nói xong thì Y Tiên sinh dẫn Thường Ngộ Xuân và Trương Vô Kỵ ra ngoài thung lũng My Sơn, ngay trước mặt cái hồ nước chỉ hai người ngôì xuống, rồi lấy một đoạn dây kẽm khoảng 10 thước, mang cột một đầu vào chân cuả Trương Vô Kỵ, một đầu thả xuôi xuống hồ nước, và để một chiềc thùng dầu hôi không bên cạnh rồi nói với hai người, đây là cách chữa mẹo tạm thời, tiểu đệ cứ ngồi cho hơi lạnh từ ngươì toát ra lẫn vào nước, cá dưới hồ gặp lạnh sẽ chết cóng và từ từ nổi lên, Thường Ngộ Xuân cứ thấy con nào gần mình thì dơ vợt xúc bỏ vào thùng sắt Tây, cứ khi nào cá đầy thùng thì hai anh em khiêng về nhà dùng làm đồ ăn, chuyện dễ ợt chỉ có vậy? Đến trưa thì đấy ắp một thùng, hai anh em hì hục khiêng về nhà, thì tủ lạnh đã mua xong mang về để ngay gần nhà khách. Cơm nước xong thì Y Tiên Hồ Thanh Ngưu nói Trương Vô Kỵ nằm xuống một cái đi văng gần chiếc tủ lạnh, hai chân cột hai dây kẽm nối vào bình gas chiếc tủ lạnh, Y Tiên nói:
– Đây là cách chữa trị hay duy nhất, để chuyển hơi gas lạnh từ người tiểu đệ vào trong tủ lạnh vừa làm nước đá vừa giữ cho thức ăn rau quả bảo quản được lạnh lâu hư. Cứ từ từ hơi lạnh từ Huyền Minh thần chưởng sẽ chuyển hết vào fidiđe, ban ngày thì dùng hơi lạnh đi câu cá ngoài hồ, ban đêm ngủ chuyền hơi lạnh vào trong tủ lạnh, Qua nghĩ chỉ khoảng ba tháng thì căn bệnh cuả tiểu đệ sẽ chấm dứt?  
 
*
Những lúc ở không rỗi rảnh thì học thuốc, Y Tiên Hồ Thanh Ngưu coi Trương vô Kỵ như ngươì bạn trẻ thừa kế sự nghiệp cuả  mình, giao cho Trương vô Kỵ cuốn bản thảo Y Dược mà tiên sinh quý như vàng toàn là thu gom những tài liệu quý hiếm cuả thế gian đọc để tham khảo thêm cho rộng phần trí thức. Tài liệu ghi như sau:
– Vi Nhất Tiếu một trong bốn vị đại pháp Vương cuả bổn giáo là một người độc bộ võ lâm về môn Khinh Công và Hàn Băng miên chưởng, ai vô phước trúng phải thứ sau này là thành cây nước đá ngay.
– Ảo âm Chỉ cuả Viên Chân Thành Khôn cũng có nét tương đồng vơí Hàn Băng miên chưỏng cuả Thanh Dực Bức Vương, nên khi người này xuất hiện bất ngờ ở Đỉnh Quang Minh tổng đàn cuả Minh Giáo, dùng công phu Ảo âm Chỉ phóng tùm lum và đủ mọi người làm cho các đại cao thủ trúng chỉ thành nước đá dính chùm vào nhau, không gỡ ra được và cũng không cục cưạ chi đựợc cả, chỉ còn có nước là chờ chết mà thôi?
– Tình hình gặp khó khăn chung, Cô Sơn Mai Trang là một cơ ngơi tráng lệ vào bậc nhất ở Hàng Châu, ngay bên bờ Tây Hồ bây giờ trở thành một hãng cung cấp crème và nước đá cục, cứ sáng sáng chiều chiều thì Thi lệnh Oai, Đan Thanh tiên sinh cùng Ngốc Bút Ông vai đeo một cái “téc mốt” người thì bán kem, người bán nước đá cục. Ngay Mai Trang thì trang chủ Hoàng Chung Công đứng bán lẻ, còn Đinh Kiên thì đổ đầy nước các khuôn kem và khuôn nước đá, đại hiệp Hắc Bạch Tử một tay thì dùng Hắc Phong Chỉ dí vào khuôn kem, một tay dùng Huyền Thiên Chỉ dí vào khuôn nước đá, khi nào đông đặc xong thì là phần của Đinh Kiên.
– Giáo chủ Nhậm Ngã Hành dùng công phu tuyệt độc là Hấp Tinh đại pháp thu hết trọi hết trơn Hàn Ngọc Chân Khí trong người cuả Tả lãnh Thiền lãnh tụ Ngũ  Nhạc kiếm phái, làm lão ngã lăn bất tỉnh nhân sự ở sân chùa Thiếu Lâm, giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo cùng ba người cao thủ là Hướng Vấn Thiên, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh vừa xuống khỏi chùa Thiếu Lâm núi Thiếu Thất, thì giáo chủ Nhậm Ngã Hành hai tay bám thật chặt xuống nền tuyết trắng và dùng nội lực bản thân chuyển hết cả khối Hàn Ngọc thu của Tả Lãnh Thiền tích tụ trong người giáo chủ xuống mặt tuyết trắng, làm cho tuyết đông đặc dài cả mấy dặm, không cho các sư sãi trên chùa Thiếu Lâm ra khỏi núi và khỏi chùa nữa.
– Năm thứ công phu chí âm chí hàn tuyệt độc này đều có họ hàng xa gần anh em với nhau, trị tuyệt được một thứ thôi thì những thứ khác cũng trị được hết sức là dễ dàng!
 
chuvươngmiện

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: