Trung Tâm Phục Vụ Việt Mỹ VASC

Trung Tâm Phục Vụ Việt Mỹ VASC

 By Lê Bình   Posted in Phóng Sự Tin Cộng Đồng Tin Tức

 Posted on October 20, 2021Inline image

Lê Bình

Sau 3 năm xây dựng, và sau hơn một thập niên lên kế hoạch, Trung tâm phục vụ Người Mỹ gốc Việt – Vietnamese American Service Center-của Quận Hạt Santa Clara sẽ Khánh Thành vào ngày 23/10/2021. Để chuẩn bị cho buổi Lễ Khánh Thành, Bà Giám Sát Viên Cindy Chavez đã có một buổi họp báo với giới truyền thông Việt Mỹ ngay tại tòa nhà này vào lúc 5:00pm ngày thứ Hai 18/102021. Có hàng  chục cơ quan truyền thông Việt Mỹ hiện diện. Cùng đi với bà Cindy Chavez còn có ông Thượng Nghị Sĩ TB California là Ông Dave Cortese, cùng một số nhân viên của quận hạt.

Mở đầu bà Cindy Chavez, Chủ tịch Hội Đồng Giám sát Quận Hạt Santa Clara, một trong những người ủng hộ chính cho dự án, cho biết: “Đây là kết quả của nhiều năm làm việc với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại địa phương….” Sau đó bà nói thêm: Trung tâm Dịch vụ Việt Mỹ rộng 37.000 foot vuông, bao gồm một hiệu thuốc, phòng khám sức khỏe, các dịch vụ nha khoa và tâm thần, phòng hội họp. phòng chăm sóc trẻ em…vv. Một số các dịch vụ này sẽ bắt đầu vào tháng 11, và​​sẽ mở cửa hoàn toàn vào tháng 2 năm 2022, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. và Thứ Bảy, 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều….”

Sau đó Ông Dave Cortese tiếp lời bà Cindy. Ông cảm ơn những đóng góp ý kiến của cộng đồng trong thời gian tìm hiểu để có được trung tâm này ngày hôm nay. Cũng nên biết thêm, Ông Dave nguyên là Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát quận hạt trước khi đắc cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang. Ông là người khởi xướng dự án xây dựng, và cùng với bà Cindy thúc đẩy cho việc xây dựng.

Sau dó, cô Betty Dương, County of Santa Clara’s Office of Labor Standards Enforcement, đang làm việc với bà Cindy Chavez trong chức vụ Budget and Policy Director to Santa Clara County, là người Project Lead (giám đốc dự án) cho Trung Tâm VASC, hướng dẫn phái đoàn báo chí truyền thông vào thăm viếng tòa nhà VASC.

Tại phòng khách chính của Trung Tâm (Lobby), cô chỉ cho quan khách thấy một bản đồ nước Việt Nam nằm dài từ phòng khách ra đến các phòng khác trong tòa nhà. Cô nói “Tòa nhà đươc xây dựng như trên đất nước Việt Nam”, và trên trần nhà là một hệ thống đèn được thiết kết như một cái Nón Lá “đội” trên đầu.  Ở tầng một của tòa nhà, hệ thống đèn xoắn ốc ở một trong các phòng được cho là trông giống như một chiếc nón lá. Trong nhiều phòng của tòa nhà mang “dấu ấn” văn hóa Việt Nam. (Nên nói thêm về các thiết kế này do Kiến Trúc Sư Thương Đỗ vẽ ra)

Đi lên lầu hai, có những bức tường bằng kính vẽ trên đó là những hàng tre và ánh sáng xanh bên ngoài chiếu vào, cô cho biết “như là một ngôi làng Việt Nam có hàng tre xanh bao bọc” Nơi tầng hai có nhiều phòng như phòng đọc sách, phòng khám nha khoa, khám đa khoa, phòng quang tuyến, nhà thưốc tây, nhà trẻ, phòng coi truyền hình, thư viện…v.v.

Lên tầng số 3 có một nơi ở đó người ta có thể ngồi uống cà phê, đọc sách và nhìn xuống thành phố. Nơi đây cũng có một nhà ăn, một phòng họp, một sân thượng có hoa kiểng đẹp mắt.

Kết thúc chuyến viếng thăm, Bà Cindy và cô Betty giải đáp một số câu hỏi. Tựu trung là tất cả mọi người đều có thể đến đây khám bịnh, xử dụng phòng họp, dùng các thiết bị trong tòa nhà này. Sẽ có một trang web để mọi người có thể vào đó ghi danh, làm hẹn…hoặc gọi điện thoại để giữ chỗ rất dễ dàng.

Cũng nên nhắc lại. Trung Tâm này sẽ khánh thành vào lúc 12:00pm ngày Thứ Bảy 23/10/2021, và sẽ có 1 tháng để nhân viên, và các thiết bị được lắp đặt trước khi mở của phục vụ vào tháng 11.

Tưởng cũng nên nói thêm. Tất cả mọi người ai cũng có thể xử dụng, và trung tâm này tập trung phục vụ hơn 140,000 cư dân  người Mỹ gốc Việt. Thành phố San Jose là nơi tập trung người Việt lớn nhất cả nước Mỹ. Được biết các phòng khám sức khỏe của VASC là trung tâm thứ mười ba trong quận hạt và sẽ phục vụ được ước lượng khoảng 3,000 bệnh nhân mỗi năm./.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: