Giáo hội Công giáo Pháp ‘có hàng nghìn kẻ ấu dâm’

Giáo hội Công giáo Pháp ‘có hàng nghìn kẻ ấu dâm’

3 tháng 10 2021

Mass in a Paris church (file picture)
Chụp lại hình ảnh,(Hình tư liệu)

Trong Giáo hội Công giáo Pháp kể từ 1950 tới nay đã có hàng ngàn kẻ ấu dâm, người đứng đầu ủy ban điều tra về các vụ lạm dụng tình dục do các thành viên Giáo hội thực hiện nói.

Jean-Marc Sauvé nói với truyền thông Pháp rằng ủy ban đã tìm thấy những bằng chứng về 2.900 cho đến 3.200 kẻ lạm dung trong tổng số 115 ngàn linh mục và các chức sắc tôn giáo khác.

Thách thức chưa từng có với Giáo hoàng Francis

ĐS Vatican ở Pháp bị điều tra ‘quấy nhiễu tình dục’QUẢNG CÁOhttps://1d4ed3d0122b4e08fd7bc490ff2d2f51.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Giáo hoàng: ‘Linh mục bắt nữ tu làm nô lệ tình dục’

Đức Giáo hoàng lên án lạm dụng tình dục trẻ em

“Đó là mức ước tính tối thiểu,” ông nói thêm.

Ủy ban sẽ công bố một bản phúc trình dài vào thứ Ba tới.

Bản phúc trình được thực hiện dựa trên các hồ sơ lưu trữ ở nhà thờ, tòa án, hồ sơ cảnh sát, và từ các cuộc phỏng vấn nạn nhân.

Cuộc điều tra độc lập do Giáo hội Công giáo Pháp đặt hàng thực hiện vào năm 2019, sau khi xảy ra một số vụ bê bối ở các quốc gia khác.

Ông Sauvé, một viên chức dân sự cao cấp, nói với báo Le Monde của Pháp rằng ủy ban đã trao bằng chứng cho cơ quan công tố liên quan tới 22 vụ việc có thể cần có hành động pháp lý.

Ông nói thêm rằng các vị tổng giám mục và các quan chức cao cấp khác trong Giáo hội đã được thông báo về các cáo buộc đối với những người vẫn còn sống.

Thành viên ủy ban gồm có các bác sĩ, các sử gia, các nhà xã hội học và các nhà thần học.

Hơn 6.500 nạn nhân và nhân chứng đã được liên hệ trong thời gian hơn 2 năm rưỡi. Bản phúc trình hoàn thiện dài tổng số 2.500 trang.

Christopher Lamb từ ấn phẩm The Tablet của Giáo hội Thiên chúa La Mã nói với BBC rằng các vụ bê bối lạm dụng tình dục đã đẩy Giáo hội vào “cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất… trong 500 năm”.

Hồi đầu năm nay, Giáo hoàng Francis đã thay đổi luật của Giáo hội La Mã để cương quyết hình sự hóa hành vi lạm dụng tình dục, trong lần điều chỉnh luật hình lớn nhất kể từ hàng chục năm nay.

Theo luật mới, việc lạm dụng tình dục, dụ dỗ trẻ vị thành niên, tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ em và che giấu hành vi lạm dụng đều bị coi là hành vi phạm tội theo Giáo luật Giáo hội.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: