Ông Biden vừa vượt qua TT Trump ở Pennsylvania

Ông Biden vừa vượt qua TT Trump ở Pennsylvania

03/11/2020

Kiểm phiếu ở bang Pennsylvania
Kiểm phiếu ở bang Pennsylvania 

Ông Biden vượt qua TT Trump ở Pennsylvania

Ông Joe Biden vừa vượt lên dẫn trước Tổng thống Donald Trump ở bang Pennsylvania trong lúc phiếu bầu qua thư bưu điện vẫn đang được tiếp tục kiểm đếm ở bang chiến địa trọng yếu này.

Nếu thắng bang Pennsylvania, ông Biden sẽ giành được hơn 270 phiếu đại cử tri để thắng cử tổng thống.

(Theo Fox News, CNN)

Ông Joe Biden đang rộng đường đến Nhà Trắng
Ông Joe Biden đang rộng đường đến Nhà Trắng

Ông Joe Biden vươn lên dẫn trước ở Georgia

Từ thế bám đuổi, ứng viên Dân chủ Joe Biden đã vươn lên dẫn trước ông Donald Trump ở Georgia, tiểu bang vốn là thành trì của Đảng Cộng hòa với 16 phiếu đại cử tri, New York Times và South China Morning Post đưa tin.

Lần gần nhất bang Georgia bầu cho một ứng viên Dân chủ là ông Bill Clinton hồi năm 1992.

Thẩm phán ở Georgia, Michigan bác bỏ đơn kiện của chiến dịch ông Donald Trump

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã thua ở tòa án tại các bang Georgia và Michigan, ngay cả khi họ tuyên bố sẽ khởi sự một vụ kiện về điều mà họ gọi là những bất thường về bỏ phiếu ở Nevada.

Ở Georgia, phía ông Trump cáo buộc rằng 53 lá phiếu đến muộn đã bị trộn lẫn với các lá phiếu đúng hạn. Còn ở Michigan, họ tìm cách ngăn chặn kiểm phiếu và đòi quyền tiếp cận nhiều hơn vào kết quả thống kê.

Các thẩm phán đã bác bỏ cả hai vụ kiện hôm 5/11.

James Bass, thẩm phán Tòa Thượng thẩm Georgia, nói ‘không có bằng chứng’ cho thấy các lá phiếu bị nêu ra là không hợp lệ.

Còn ở Michigan, Thẩm phán Cynthia Stephens nói: “Tôi không có cơ sở để cho rằng có khả năng đáng kể để cho phép yêu cầu đó dựa vào các bằng chứng và lập luận được đưa ra.”

Các đồng minh của Trump cũng cáo buộc rằng đã có những bất thường về bỏ phiếu ở Hạt Clark đông dân của Nevada, vốn bao gồm cả Las Vegas.

Tại một cuộc họp báo ở Las Vegas hôm 5/11, cựu Tổng chưởng lý Nevada, Adam Laxalt và những đại diện khác trong ban vận động của ông Trump, không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc của họ và không trả lời câu hỏi từ các phóng viên.

“Chúng tôi tin rằng có những cử tri đã chết mà lá phiếu của họ vẫn được đếm. Chúng tôi cũng tin rằng có hàng nghìn người mà lá phiếu của họ đã được đếm đã chuyển ra khỏi Hạt Clark do đại dịch,” Laxalt nói. 

Ông cho biết một vụ kiện sẽ đưa lên tòa án liên bang để yêu cầu thẩm phán ‘dừng kiểm những lá phiếu không chính đáng’.

Joe Gloria, quan chức bầu cử ở hạt Clark, nói với các phóng viên rằng không có bằng chứng cho thấy các lá phiếu không chính đáng đang được xử lý.

Ông Bob Bauer, cố vấn cấp cao cho chiến dịch tranh cử của Biden, gọi các vụ kiện này từ phía Trump là sự ‘đánh lạc hướng’ không có ích lợi gì và nói rằng chiến lược này được đưa ra nhằm làm suy yếu tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

“Nó nhằm để cho ban vận động của ông Trump cơ hội để tranh luận rằng đếm phiếu nên dừng lại. Nó sẽ không dừng lại,”ông nói với báo giới hôm 5/11. 

Tổng thống Trump xuất hiện trở lại sau hai ngày
Tổng thống Trump xuất hiện trở lại sau hai ngày

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: