LÁ THƯ NGỎ của 869 KINH TẾ GIA CHỐNG TÁI CỬ TRUMP

LÁ THƯ NGỎ của
869 KINH TẾ GIA CHỐNG TÁI CỬ TRUMP

Open Letter: 869 Economists Oppose Trump’s Re-Election

Bản tiếng Việt: Nguyễn Quốc Khải
25-10-2020
https://sites.google.com/site/econagainsttrump/

LGT: Trên 800 kinh tế gia Hoa Kỳ gồm bẩy người được giải Nobel đã khẩn cấp cảnh báo chống lại việc tái cử của tổng thống Donald Trump. Trong lá thư ngỏ, các kinh tế gia chỉ trích Trump đã tấn công mạnh mẽ vào cơ chế dân chủ của Hoa Kỳ, thất bại thậm tệ trong việc đối phó với đại dịch COVID-19, liên tục tung ra những tin tức giả mạo một cách nguy hiểm và công khai nuôi dưỡng một môi trường tham nhũng. Một tháng trước đây, 13 kinh tế gia được giải Nobel cũng đã viết một lá thư ủng hộ ứng cử viên tổng thống Joe Biden. 

Chú thích: Những cơ quan liệt kê ở đây chỉ dùng cho mục đích nhận diện và không phải là đã ký vào lá thư này. 

Chúng tôi là những kinh tế gia ký tên dưới đây mạnh mẽ kêu gọi cử tri không tái cử Donald Trump vì những lý do sau đây: 

Cách thức thương lượng hỗn loạn và vô hiệu quả của ông đã gây tổn thương đến quan hệ đối với những đối tác thương mại, làm gián đoạn đường dây tiếp liệu (supply chain), hạ thấp những tiêu chuẩn quốc tế, và làm hại nông gia – Vậy mà không đạt được mục tiêu mà  ông đã công bố là làm giảm nhập siêu. Ngay cả thỏa hiệp thương mại dấu ấn US-Mexico-Canada (USMCA) cũng được dự đoán sẽ không tạo được một ảnh hưởng có ý nghĩa nào về tổng sản phẩm nội địa (GDP) hay nhập siêu.   

Khả năng quản trị kém cỏi của ông đã gây thiệt hai cho sự khả tín và hiệu quả của khu vực công. Những cơ quan chính phủ điều hành bởi những viên chức xử lý, những cựu nhân viên bất bình thường xuyên xuất hiện trên báo chí với những sự cảnh báo khốc liệt, và người trong gia đình được giao cho trọng trách đối phó với đại dịch. 

Ông tự cho là người duy nhất có khả năng làm kinh tế có thể tăng trưởng (theo GDP giá cố định) trong khoảng 4% và 6%, nhưng chưa bao giờ vượt quá 2.9% trong ba năm đầu của ông. Ngoài ra, Goldman Sachs và Moody’s Analytics đã dự đoán rằng kế hoạch kinh tế của Joe Biden nếu được thực hiện, có thể sẽ làm cho mức tăng trưởng nhanh hơn về cả việc làm lẫn GDP. 

Ông đã thất bại trong việc thực hiện những hứa hẹn kinh tế cốt lõi khi tranh cử: khu vực công nghệ tiếp tục giữ một phần nhỏ về việc làm, và mức thiếu hụt về ngân sách và thương mại đã gia tăng. Như những kinh tế gia đã giải thích vào 2016, hầu hết những hứa hẹn của ông hoặc không có ý nghĩa hoặc là không thể đạt được với những chính sách của ông. Điều này cũng đúng cho 2020. 

Cách đối phó với COVID-19 của chính quyền Trump qua chính sách y tế công cộng, như được mô tả bởi những y học gia , đã biến “cuộc khủng hoảng thành một thảm họa” và đã thua những quốc gia dân chủ khác theo “mức độ nghiêm trọng.” 

* Ông liên tục làm giảm tính cách độc lập và mức khả tín của các cơ quan y tế chủ yếu, bao gồm Food and Drug Administration, Center for Disease Control, và National Institute of Health, làm giảm lòng tin của công chúng đối với các cơ quan này ở những lúc mà chúng ta cần nhất. 

Ông nhấn mạnh quá sức đến mâu thuẫn giữa phát triển kinh tế và y tế công cộng trong cơn đại dịch. Sự thật, nhiều quốc gia ngăn chặn virus một cách hiệu quả đã thành công hơn về phương diện kinh tế. 

Hành vi cá nhân của ông khi đại dịch COVID-19 bộc phát đã gây nguy hại cho y tế công cộng, việc phục hồi kinh tế và việc mở cửa các trường học một cách an toàn. Ông xem thường việc dùng khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội, tổ chức những cuộc tập họp trong nhà, khuyến khích việc sử dụng những chất chưa được kiểm chứng và có tiềm năng nguy hiểm, xem thường tính chất nghiêm trọng của đại dịch, tổ chức những sinh hoạt lớn làm lan truyền virus, làm tê liệt Tòa Bạch Ốc và buộc giới lãnh đạo quân sự phải cách ly.

 * Ông thường xuyên tung ra những tin không chính xác, ngay cả trong thời gian khủng hoảng, và là nguồn tin giả mạo lớn nhất trong thời gian đại dịch. 

Ông đã làm cho đất nước khó thu hút được những di dân có khả năng chuyên môn và làm việc tận tụy vì đã xâm phạm tự do tôn giáo và ám chỉ rằng những đứa trẻ của những di dân da mầu không thật sự là người Mỹ. 

* Ông đã làm cho đất nước trở thành một nơi kém hấp dẫn để kinh doanh vì đã tạo ra một không khí hỗn loạn và bất ổn và sử dụng chính quyền để trừng phạt cá nhân hay cơ sở kinh doanh nào không tỏ vẻ tôn kính. 

Ông đã nuôi dưỡng một nền văn hóa tham nhũng trắng trợn bằng cách áp lực những nước ngoại quốc gây thiệt hại cho những đối thủ chính trị của ông, sử dụng vị thế của mình để quảng cáo cho một người ủng hộ ông về chính trị, toan tình chuyển những buổi họp giữa những cơ quan chính phủ về những cơ sở thương mại của ông, sử dụng tài nguyên quốc gia để tổ chức những sinh hoạt tranh cử, và cho phép nhân viên Tòa Bạch Ốc công khai vi phạm Đạo Luật Hatch Act (cấm các nhân viên trong chính phủ liên bang, ngoại trừ tổng thống và phó tổng thống, được tham gia một số hoạt động chính tri.) 

Ông từ chối công khai hóa hồ sơ thuế cá nhân – không như những đối thủ chính trị của ông trong những năm 2016 và 2020 – gây khó khăn cho việc ấn định mâu thuẫn giữa quyền lợi tài chánh cá nhân và quốc gia ở mức độ nào. Một bài tường thuật (New York Times) mới đây cho biết đã có được hồ sơ thuế của ông trong hai thập niên. Theo đó, những cơ sở kinh doanh của ông đã liên tục khai lỗ lớn lao và ông xem ra có nhiều mâu thuẫn về quyền lợi chưa giải quyết.

Ông đã tung ra nhiều thuyết âm mưu làm tổn hại đến niềm tin vào những cơ chế dân chủ mà không đưa ra một lý do nào ngoại trừ để tạo ảnh hưởng với báo chí trong một chu kỳ tin tức. 

Ông có một quan điểm kinh tế thiếu hiểu biết, thắng thua bù trừ lẫn nhau (zero-sum), do đó gây ra sai sót và sự độc ác. 

Chỉ trong một nhiệm kỳ, Donald Trump đã làm cho Hoa Kỳ không còn nhận ra được, và không phải chịu một hậu quả nào vì làm như vậy. Ông ta đã tấn công vào những cơ chế dân chủ, giao phó cho những người trong gia đình những trách nhiệm chính quyền quan trọng trong thời kỳ đại dịch, đòi hỏi những đối thủ chính trị bị nhốt vào tù, bình thường hóa tham nhũng, và làm việc phục hồi kinh tế yếu đi vì hành vi ích kỷ và bất cẩn. Vì những lý do này, chúng tôi mạnh mẽ khuyến cáo rằng những cử tri hãy làm những gì mà không ai khác có thể làm: tái lập nền dân chủ bằng cách bỏ phiếu truất phế Donald Trump ra khỏi chức vụ Tổng thống.

Open Letter: 869 Economists Oppose Trump’s Re-Election

https://sites.google.com/site/econagainsttrump/

NOTE: Institutions are listed for identification purposes and should not be viewed as signatories to the letter.

We, the undersigned economists, strongly urge voters not to re-elect Donald Trump on the following grounds:

His chaotic and ineffective approach to negotiation has damaged relations with trade partners, interrupted supply chains, degraded international norms, and harmed American farmers — all without achieving his stated goal of reducing the trade deficit. Even his landmark trade deal, the USMCA, is not projected to have a meaningful impact on either GDP or the trade deficit.
His managerial incompetence has damaged the credibility and effectiveness of the public sector. Agencies cycle through acting heads, disgruntled former staffers frequently appear in the media with dire warnings, and family members are put in charge of critical pandemic response initiatives.

He claimed to have the unique ability to generate growth (in real GDP) of between 4% and 6%, but never surpassed 2.9% in his first three years in office. Furthermore, analysts at Goldman Sachs and Moody’s Analytics have projected that Joe Biden’s economic plans, if implemented, would actually generate faster growth in both employment and real GDP.

He failed to achieve his campaign’s core economic promises: manufacturing remained a small share of employment, and both the fiscal and trade deficits increased. As economists explained in 2016, most of his promises either didn’t make sense or weren’t achievable using his proposed policies. This remains true in 2020.

His administration’s public health response to COVID-19 was described by medical scientists as having turned “…a crisis into a tragedy” and as having underperformed relative to other democracies by “orders of magnitude.”

He has consistently undermined the independence and credibility of our major health agencies, including the Food and Drug Administration, the Centers for Disease Control, and the National Institutes of Health, eroding public trust in their approvals and recommendations at exactly the time when we most desperately need it.

He has dramatically overemphasized the extent to which economic growth and public health are in conflict during a pandemic. In fact, many countries that have been more effective in their viral containment efforts have also performed better economically.

His personal behavior during the COVID-19 outbreak endangered public health, the economic recovery, and the safe re-opening of schools. He undermined mask use and social distancing, held indoor rallies, encouraged the use of unproven and potentially dangerous medical substances, downplayed the severity of the pandemic, and hosted a superspreader event that incapacitated the White House and forced military leadership into quarantine.

He regularly spreads dangerous misinformation, even during times of crisis, and has been the single largest source of misinformation during the pandemic.

He has made the country less attractive to skilled and hard-working immigrants by assaulting religious freedom and by insinuating that the children of non-white immigrants are not truly American.

He has made the country a less appealing place to do business by creating an atmosphere of perpetual chaos and uncertainty, and by using the levers of government to punish individuals and businesses that were insufficiently reverential.

He has fostered a culture of unabashed corruption by pressuring foreign countries to undermine his political opponents, using the resolute desk to promote a political supporter’s bean products, attempting to divert intergovernmental meetings to his commercial properties, using public resources to conduct campaign events, and allowing White House staff to openly flout the Hatch Act.
He has refused to release his tax returns — unlike his political opponents in both 2016 and 2020 — making it difficult to determine the extent to which his financial interests conflict with the country’s. Recent reporting, which has secured his returns for two decades, suggests that his businesses have consistently claimed large losses and that he appears to have many unresolved conflicts of interest.
He spreads conspiracy theories that undermine long-term trust in democratic institutions for seemingly no reason other than to influence media coverage in a single news cycle.

He has a poorly-informed, zero-sum view of economics that engenders needless viciousness and cruelty.

In just one term in office, Donald Trump has rendered the United States unrecognizable, and has faced no consequences for doing so. He has carried out a sustained assault on democratic institutions, put his family members in charge of critical government functions during a pandemic, called for his political opponents to be thrown in prison, normalized corruption, and weakened the economic recovery with selfish and reckless behavior. For these reasons, we strongly recommend that the electorate do what no one else can: reclaim your democracy by voting to remove Donald Trump from office.


Henry J Aaron, The Brookings Institution
Alberto Abadie, MIT
Soofi Abdol, School of Business, University of Wisconsin-Platteville
Teshome Abebe, Eastern Illinois University 
Ryan Abman, San Diego State University
Rahi Abouk, William Paterson University
Joelle Abramowitz, University of Michigan
David Abrams, University of Pennsylvania
Jason Abrevaya, University of Texas, Austin
Daron Acemoglu, MIT
Sara Adler-Mandelbaum, Western Governor’s University
Anat R Admati, Stanford University
Amanda Agan, Rutgers University 
Dennis J. Aigner, University of California, Irvine
Ugur Aker, Hiram College
George Akerlof, Georgetown University
Stefania Albanesi, University of Pittsburgh
Randy Albelda, University of Massachusetts Boston 
Jim Albrecht, Georgetown University
Harold Alderman, IFPRI
Treb Allen, Dartmouth College
Andres Almazan, The University of Texas at Austin
Douglas Almond, Columbia University
Titan Alon, University of California, San Diego
Neil Alper, Northeastern University 
Rosanne Altshuler, Rutgers University
Nurul Samiul Aman, University of Massachusetts Boston
Pedro Amaral, California State University, Fullerton
Kathryn H. Anderson, Vanderbilt University
Robert M Anderson, University of California, Berkeley
Axel Anderson, Georgetown University
James E. Anderson, Boston College
Victor William Ribeiro Andrade, University of Kansas
Donald W K Andrews, Yale University
Manuela Angelucci, The University of Texas at Austin
Jasmin Ansar, Mills College
Ian Appel, Boston College
Andres Aradillas-Lopez, Pennsylvania State University 
Eren Arbatli, NRU Higher School of Economics
Ken Ardon, Salem State University
Matteo Arena, Marquette University
Mary Arends-Kuenning, University of Illinois at Urbana-Champaign
Costas Arkolakis, Yale University
Boragan Aruoba, University of Maryland
Michael Ash, University of Massachusetts Amherst
Richard Ashley, Virginia Tech
Vidya Atal, Montclair State University
Susan Averett, Lafayette College
Ruediger Bachmann, University of Notre Dame
M. V. Lee Badgett, Amherst, MA
Erol Balkan, Hamilton College
Laurence Ball, Johns Hopkins University
Suman Banerjee, Stevens Institute of Technology
Victoria Baranov, The University of Melbourne
Robert J. Barbera, Johns Hopkins University 
Bradford Lewis Barham, University of Wisconsin – Madison
Bill Barnes, University of Portland
William A. Barnett, University of Kansas
Christopher B. Barrett, Cornell University
Dominick Bartelme, University of Michigan
Karna Basu, Hunter College & CUNY Graduate Center
Bharati Basu, Central Michigan University
Michael Bates, University of California at Riverside
Natalie Bau, UCLA
Reagan Baughman, University of New Hampshire 
Robert Baumann, College of the Holy Cross
Neal Becker, University of Pittsburgh
Jere R Behrman, University of Pennsylvania
Marc F. Bellemare, University of Minnesota
C. Lanier Benkard, Stanford University
Alan M. Benson, University of Minnesota
Antonio M Bento, University of Southern California
Youssef Benzarti, University of California, Santa Barbara
Julia Berazneva, Middlebury College
Berenbeim, Stern School of Business Administration, New York University
Dirk Bergemann, Yale University
Peter Bergman, Columbia University
Ted Bergstrom, University of California Santa Barbara
Eli Berman, University of California San Diego
Kevin Berry, University of Alaska Anchorage
Marianne Bertrand, University of Chicago
David Besanko, Northwestern University
Michael Carlos Best, Columbia University
Syon Bhanot, Swarthmore College
Saurabh Bhargava, Carnegie Mellon University
V Bhaskar, University of Texas at Austin
Joydeep Bhattacharya, Iowa State University
Timothy Bianco, Allegheny College
Joerg Bibow, Skidmore College
Adam I. Biener, Lafayette College
Herman J. Bierens, Pennsylvania State University
Saki Bigio, UCLA
Richard E. Bilsborrow, University of North Carolina at Chapel Hill
Emily Blanchard, Tuck School of Business, Dartmouth College
David Blanchflower, Dartmouth College
Emily Blank, Howard University
Francine D. Blau, Cornell University
Robert A. Blecker, American University
Jason R. Blevins, Ohio State University
Jesse Blocher, Vanderbilt University 
Steven Block, Tufts University
Barry Bluestone, Northeastern University
Randy Bluffstone, Portland State University
Andreas Blume, University of Arizona
Luigi Bocola, Stanford University
Martin Boileau, University of Colorado
Gary Bolton, University of Texas at Dallas
Alessandro Bonatti, Massachusetts Institute of Technology
Philip Bond, 
Carl Bonham, University of Hawaii at Manoa
Severin Borenstein, University of California, Berkeley
Luca Bossi, University of Pennsylvania
Steven Bosworth, University of Reading
Matthew J. Botsch, Bowdoin College
Nathan Sivers Boyce, Willamette University
Gale A. Boyd, Duke University
Roy G Boyd, Ohio University
W. David Bradford, University of Georgia
Sebastien Bradley, Drexel University
William Brainard, Yale University
Elizabeth Brainerd, Brandeis University
Daniel Brent, Penn State University
Wyatt Brooks, Arizona State University
David S. Brookshire, University of New Mexico
Clair Brown, University of California, Berkeley
Christina Brown, UC Berkeley
Derek S. Brown, Washington University in St. Louis
Sandro Brusco, Stony Brook University
Kevin Bryan, University of Toronto
Kasey Buckles, University of Notre Dame
Marguerite Burns, University of Wisconsin
Benjamin Bushong, Michigan State University 
Kristy Buzard, Syracuse University
Tilman Bögers, University of Michigan
Trudy Ann Cameron, University of Oregon
Donald Edward Campbell, The College of William and Mary
Gerard Caprio, Williams College
Geoffrey Carliner, Boston University
Christopher Carpenter, Vanderbilt University
Michael Carter, UMass Lowell
Michael R Carter, University of California, Davis
John Cawley, Cornell University
Stephen Cecchetti, Brandeis University
Ujjayant Chakravorty, Tufts University
Frank Chaloupka, University of Illinois at Chicago
Roberto Chang, Rutgers University
David A. Chapman, University of Virginia
Kalyan Chatterjee, The Pennsylvania State University
Joyce J. Chen, The Ohio State University
Howard Chernick, Hunter College and the Graduate Center, City Univ of NY
Ron Cheung, Oberlin College
Judith Chevalier, Yale School of Management
Rachel G. Childers, Presbyterian College
Robert Chirinko, University of Illinois at Chicago
Barry R. Chiswick, George Washington University
Bhagwan Chowdhry, UCLA
Abdur Chowdhury, Marquette University
Kimberly E Christensen, Sarah Lawrence College 
Tim Classen, Loyola University Chicago
Kimberly Clausing, Reed College
Jim Cobbe, Florida State University
Daniele Coen-Pirani, University of Pittsburgh
Sarah Cohodes, Teachers College, Columbia University
Matthew T. Cole, California Polytechnic State University
Robert Collinson, University of Notre Dame
Jonathan Colmer, University of Virginia
Jonathan Conning, City University of New York
Karen Conway, University of New Hampshire
Patrick Conway, University of North Carolina at Chapel Hill
Jason Cook, University of Utah
Thomas Cooley, New York University
Hope Corman, Rider University
Arnold R. Cowan, Iowa State University
Donald Cox, Boston College
Stuart V. Craig, University of Pennsylvania
Peter Cramton, University of Maryland
Carolyn Craven, Middlebury College
Vincent Crawford, University of Oxford and University of California, San Diego 
Elizabeth Crowell, University of Michigan—Dearborn
Kelley L. Cullen, Eastern Washington University
J David Cummins, Temple University
Scott Cunningham, Baylor University
David M Cutler, Harvard University
Jamshid Damooei, California Lutheran University
James Dana, Northeastern University
Shooshan Danagoulian, Wayne State University
Betty C Daniel, University at Albany
Andrew Daughety, Vanderbilt University
Dhaval Dave, Bentley University
Thomas Davidoff, University of British Columbia
Donald R. Davis, Columbia University
Robert T. Deacon, University of California, Santa Barbara
Joyee Deb, Yale University
Tatyana Deryugina, University of Illinois
Olivier Deschenes, University of California, Santa Barbara
Jerome Detemple, Boston University
James DeVault, Lafayette College
Peter Diamond, MIT
Ranjit S. Dighe, SUNY Oswego
Michael DiNardi, University of Rhode Island
Taryn Dinkelman, University of Notre Dame
Rebecca Dizon-Ross, University of Chicago
Matthias Doepke, Northwestern University
Kevin Donovan, Yale University
Coleman Drake, University of Pittsburgh
Itamar Drechsler, Wharton School, University of Pennsylvania 
Thomas Drennen, Hobart and William Smith Colleges
Scott Dressler, Villanova University
Steven J. Dundas, Oregon State University 
Steven N. Durlauf, University of Chicago
Prajit Dutta, Columbia University
Susan Dynarski, University of Michigan
Richard A. Easterlin, University of Southern California 
Jonathan Eaton, Pennsylvania State University
Richard Eckaus, MIT
Eric Edmonds, Dartmouth College
Kevin Egan, University of Toledo
Nina Eichacker, University of Rhode Island
Barry Eichengreen, University of California, Berkeley
Robert Elder, Beloit College
Sara Fisher Ellison, MIT
Alice Ellyson, University of Washington, Seattle Children’s Research Institute
Adem Y. Elveren, Fitchburg State University
Can Erbil, Boston College
Christopher Erickson, University of California, Los Angeles
Keith Marzilli Ericson, Boston University
Bilge Erten, Northeastern University
Hadi Salehi Esfahani, University of Illinois at Urbana-Champaign
Jose-Antonip Espin-Sanchez, Yale University
Mary Evans, Claremont McKenna College
David Evans, University of Oregon
Piotr Evdokimov, Higher School of Economics
Ray Fair, Yale University
David Fairris, University of California, Riverside
Steven Fazzari, Washington University in St. Louis
Edgar Feige, University of Wisconsin – Madison
Raquel Fernandez, NYU
A. Nilesh Fernando, University of Notre Dame
Ricardo Fernholz, Claremont McKenna College
James Feyrer, Dartmouth College
Alexander J. Field, Santa Clara University
Andrew Fieldhouse, Middlebury College
Deborah M. Figart, Stockton University
Raymond Fisman, Boston University
Sean Flaherty, Franklin and Marshall College
Alfonso Flores-Lagunes, Syracuse University
Christina Fong, Carnegie Mellon University
Henrique Veras de Paiva Fonseca, Oberlin College
Jean-Jacques Forneron, Boston University
Lea Fortmann, University of Puget Sound
Cesare Fracassi, University of Texas at Austin
Johanna L Francis, Fordham University 
Jeffrey A. Frankel, Harvard University
Stephie Fried, Arizona State University
Leora Friedberg, University of Virginia
Amanda Friedenberg, University of Arizona
Willa Helterline Friedman, University of Houston
Philip Friedman, Golden Gate University
Daniel Friedman, University of California, Santa Cruz
Drew Fudenberg, MIT
Delia Furtado, University of Connecticut 
Stuart Gabriel, UCLA
David Galenson, University of Chicago
John Luke Gallup, Portland State University
Li Gan, Texas A&M University
H. Stephen Gardner, Baylor University
Michelle R. Garfinkel, University of California-Irvine
Claudine Gartenberg, University of Pennsylvania 
William R. Gates, Naval Postgraduate School, Emeritus
Martin Gaynor, Carnegie Mellon University
Laura Katherine Gee, Tufts University
Garance Genicot, Georgetown University
Jacqueline Geoghegan, Clark University
Christophre Georges, Hamilton College
James Gerber, San Diego State University
Mark Gertler, NYU
Jamshed Ghandhi, Wharton School, University of Pennsylvania
Andra Ghent, University of North Carolina, Chapel Hill
Fabio Ghironi, University of Washington
Robert Gibbons, MIT
Dan Giedeman, Grand Valley State University
Thomas Gilbert, University of Washington
Kenneth Gillingham, Yale University
Osea Giuntella, University of Pittsburgh
Gopi Shah Goda, Stanford University
John Goddeeris, Michigan State University
Chuan Goh, University of Guelph
Amos Golan, American University
Devra Golbe, Hunter College
Robert S. Goldfarb, Professor of Economics (retired)
Claudia Goldin, Harvard University
Matthieu Gomez, Columbia University
Gloria Gonzalez-Rivera, University of California, Riverside
Allen C. Goodman, Wayne State University
Radhakrishnan Gopalan, Washington University in St. Louis
Roger Gordon, UCSD
Robert J. Gordon, Northwestern University
Todd A. Gormley, Washington University in St. Louis
Lawrence Goulder, Stanford University
Ilene Grabel, University of Denver, Josef Korbel School of International Studies
Nathaniel P Graham, Texas A&M International University
Corbett Grainger, University of Wisconsin – Madison
Charles M. Gray, University of St. Thomas
Wayne Gray, Clark University
Jerry R. Green, Harvard University
Stuart Greenbaum, Washington University, STL
Matthew Greenblatt, The College of New Jersey
Daniel Greenwald, MIT
Mark Greer, The College of William & Mary
Amanda Gregg, Middlebury College
Matthew Grennan, University of Pennsylvania
Erica L Groshen, Cornell University
Michael Grossman, City University of New York Graduate Center
Wayne A. Grove, Le Moyne College
Theodore Groves, University of California – San Diego
Martin J Gruber, NYU
Jonathan Gruber, MIT
Danilo Guaitoli, NYU
Arthur S Guarino, Rutgers University
Joanne Guo, University of Bridgeport
Adam Guren, Boston University
Fatih Guvenen, University of Minnesota 
Charles J. Hadlock, Michigan State University
Nima Haghpanah, Pennsylvania State University
Philip A. Haile, Yale University
Bronwyn H Hall, University of California at Berkeley
George J Hall, Brandeis University
Thomas Hall, Christopher Newport University
John Battaile Hall, Portland State University 
John Halstead, University of New Hampshire
Winthrop Hambley, American University
Daniel S. Hamermesh, Barnard College, IZA and NBER
Sarah Hamersma, Syracuse University
Stephen F Hamilton, California Polytechnic State University
Ben Handel, Berkeley
Bruce Hansen, University of Wisconsin
Peter Reinhard Hansen, University of North Carolina
Oliver Hart, Harvard University
Robert Paul Hartley, Columbia University
Tarek A. Hassan, Boston University
Jonathan Haughton, Suffolk University
Johannes Haushofer, Princeton University
George Hay, Cornell University 
Carolyn Heinrich, Vanderbilt University

[Thư đã được cắt bớt]  Xem toàn bộ thư

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: