HAPPY FATHER’S DAY!! – Hoà-Đàm

HAPPY FATHER’S DAY!!
Ba tôi, năm nay đã gần 90, mà ý chí vẫn còn kiên cường, hàng ngày vẫn đi bộ trên máy đều, vẫn tập tạ nhẹ với đôi bàn tay chắc ở ngoài vườn. Dù nắng hay mưa vẫn vậy, ngày nào cũng vậy, và rảnh là vào ngồi đọc và viết, và viết mãi. Đây là ý chí bền bĩ  kiên cường mà tôi đã học và đang học,mãi học từ Ba tôi.
Happy Father’s Day Dad!!!
TO MY BROTHERS, NGƯỜI CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG
Em tôi, từ cậu bé có tuổi thơ chỉ là tiếng là hò vang dậy đánh trận như Lý Thuờng Kiệt ven bờ sông vào trưa vắng với đám bạn hàng xóm, hay đá banh bằng trái banh nhựa nhưng với tinh thần như các cầu thủ đá World Cup trên đám ruộng cuối mùa hay một góc phố của Sài Gòn,  …
Rồi từng bước, từng bước vào đời là những ngày đáng nhớ… Từng chiếc lá vàng mùa thu đẹp ở Harvard mang mãi vào tim, mang cả tâm tư về trên khu phố nghèo với các em nhỏ bên Châu Phi hay đến với các  em Việt Nam một góc trời buồn bã. Rồi hôm nay có đôi lúc đứng im lặng, bờ vai nấc lên khi nhìn bệnh nhân đang đấu tranh với từng nhịp thở ở ER hay ICU.
..Và dù bận thế nào, thì cuối tuần cũng bên con đọc sách hay bên vợ hát những bài hát hay của Việt Nam như ” lá riêu bông”.
Happy Father’s Day to my brothers, Doctor Nguyens.!!!
Love,

HD

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: