Một quân nhân ở Kansas lái xe ủi lên hung thủ nổ súng, ‘cứu nhiều mạng người’

Một quân nhân ở Kansas lái xe ủi lên hung thủ nổ súng, ‘cứu nhiều mạng người’

LEAVENWORTH, Kansas (NV) – Một quân nhân phục vụ tại căn cứ ở tiểu bang Kansas hôm Thứ Tư, 27 Tháng Năm, đã nhanh chóng có phản ứng khi thấy có kẻ đứng trên một cây cầu, nổ súng bắn loạn đả vào các người khác, bằng cách lái xe ủi lên hung thủ, theo giới hữu trách.

Theo bản tin hãng thông tấn UPI hôm Thứ Năm, cảnh sát trưởng thành phố Leavenworth Pat Kitchens nói với báo chí rằng một nạn nhân, cũng là một quân nhân đồn trú tại căn cứ Leavenworth, bị trúng đạn và được đưa vào bệnh viện địa phương.

Giới hữu trách điều tra vụ nổ súng trên cây cầu Centennial Bridge. (Hình: John Richmeier/Leavenworth Times via AP)

Nhân viên từ nhiều cơ quan công lực đã kéo tới cây cầu Centennial Bridge, nối liền Kansas với Missouri, sau khi có báo cáo nổ súng, vào lúc khoảng 11 giờ sáng ngày Thứ Tư, lúc đầu cho biết có thể là một vụ bắn vì giận dữ khi giành đường lái xe.

Tuy nhiên, khi họ tới nơi thì mới biết rằng hung thủ, võ trang bằng hai khẩu súng, đã bắn loạn vào người đi đường.

Các nhân viên công lực tìm thấy hung thủ nằm dưới chiếc xe của một quân nhân, người đang ở trên cầu thì sự việc xảy ra, và nhanh chóng quyết định có hành động đối phó bằng cách cán qua nghi can, giúp “cứu sống nhiều mạng người,” theo lời Cảnh Sát Trưởng Kitchens.

Người lính giúp ngăn chặn cuộc tấn công sau đó được cho biết là Thượng Sĩ Nhất David Royer.

Thượng Sĩ Nhất David Royer. (Hình: CNN)

Cả nghi can, một cư dân Platte County ở Missouri, hiện chưa được tiết lộ danh tánh, và nạn nhân bị trúng đạn, đã được chở vào bệnh viện địa phương với thương tích nặng, nhưng ổn định, cũng theo ông Kitchens.

Cả hai chiếc xe bị trúng đạn, và người lính bị thương không phải là đối tượng mà hung thủ đặc biệt nhắm bắn, theo lời Cảnh Sát Trưởng Kitchens.

“Chúng tôi không thấy ai là mục tiêu của kẻ này. Hung thủ có vẻ  bắn loạn vào các chiếc xe chạy ngang,” theo ông Kitchens.

Nguyên do xảy ra vụ nổ súng hiện đang được điều tra và giới hữu trách đang tìm hiểu mối liên hệ giữa nghi can và cộng đồng. Cảnh sát tịch thu hai khẩu súng, một súng lục và một khẩu súng trường bán tự động AR-15, tại hiện trường.

Cảnh Sát Trưởng Kitchens nói: “Một sự kiện đã có thể là rất, rất nguy hiểm, đã nhanh chóng được kết thúc.”

Cây cầu bị đóng để điều tra, nay được mở lại để tái lập giao thông. (V.Giang)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: