Abc News: Khẩn cấp 15,000 hoa quả dương tính SARS-nCoV-2 phong tỏa toàn khu vực Los Angeles & San Diego

Abc News: Khẩn cấp 15,000 hoa quả dương tính SARS-nCoV-2 phong tỏa toàn khu vực Los Angeles & San Diego

Tháng Năm 5, 2020 admin United States of America

Abc News đưa tin ngày 4/5, Các siêu thị lớn tại bang California một số loại hoa quả dương tính với SARS-nCoV-2.

C.ả.n.h s.á.t bang California điều tra có hơn 15,000 hoa quả như Đu đủ, Táo, Nho của tổng cộng 2 siêu thị hoa quả lớn ở Los Angeles và San Diego đã chính thức được các chuyên gia thị trường xét nghiệm bằng bộ kí xét nghiệm chuyên dụng của Mỹ sản xuất.

Ngay lập tức hàng ngàn hoa quả của 2 siêu thị lớn nhất 2 thành phố được thu hồi. Theo c.ả.n.h s.á.t điều tra cho hay những ngày gần đây chúng tôi nhân được những cuộc gọi của người dân khai báo rằng có triệu chứng nôn mửa, đau họng và chóng mặt.

Được các bác sĩ tư vấn một số người dân tại Los Angeles và San Diego khai báo, đã đến hai siêu thị ABC Supermarket và Liberty Public Market mua hoa quả để về phục vụ nhu cầu đời sống gia đình.

Thống đốc Bang California nhận được thông tin từ các lực lượng chức năng của 2 thành phố Los Angeles và San Diego đã chỉ đạo điều tra chất lượng và nguồn cung cấp của các loại hoa quả nói trên.

Nhưng khi cơ quan điều tra xác minh tại các vườn hoa quả của 2 siêu thị nhập vào bằng các bộ kít xét nghiệm thì thấy hoàn toàn bình thường.

Nhưng sự việc đã không ngờ tới bất ngờ Thống đốc Gavin Newsom của bang California cho rằng nếu nguồn gốc không phải thì chính là dụng của chính là các kít xét nghiệm của 2 siêu thị chuyên buôn bán hoa quả này.

Nhận được thông tin thì 450 bộ kít của 2 siêu thị được mang ra xét nghiệm dưới sự giám sát của Thống đốc Gavin Newsom bang California thì chúng cho kết quả dương tính SARS-CoV -2 của 450 bộ kít xét nghiệm này.

Ngay lập tức C.ả.n.h s.á.t Los Angeles và San Diego vào cuộc bắt giữ và điều tra 2 giám đốc điều hành Alex Sivir và Martin Guss. Theo như lời khai của 2 giám đốc đó thì các bộ kít xét nghiệm này được nhập khẩu từ Trung Quốc khoảng 2 tháng trước.

Như vậy đã có kết quả chính xác các bộ kít xét nghiệm chứa virus và vô tình khi dùng các bộ kít xét nghiệm này vào lượng hoa quả thì đã làm hàng loạt hoa quả dương tính với SARS-nCoV-2.

Hiện tại 2 siêu thị trên đang bị phong tỏa và cơ quan chức năng đang kêu gọi người dân để thu hồi hoa quả mua thừ 2 siêu thị này.

Công tác thu hồi hoa quả hiện đang rất khó khăn vì chính người dân thường mua hoa quả xong về để dùng luôn trong ngày.

Đối mặt với nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Đây là vụ việc đang làm dậy sóng người dân Mỹ khi cho rằng cần làm rõ vụ việc và động cơ của 2 giám đốc điều hành 2 siêu thị lớn này và có thể đưa ra xử phạt hình sự mặt khác phải phạt thật nặng để răn đe các doanh nghiệp khác.

Mọi người nhớ đừng mua hoa quả bất kì ở đâu nếu chưa có được kiểm định chất lượng và nên chọn chỗ an toàn để mua và sử dụng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: