PTT Mike Pence không đeo khẩu trang khi thăm bệnh viện Mayo Clinic, dù được thông báo

PTT Mike Pence không đeo khẩu trang khi thăm bệnh viện Mayo Clinic, dù được thông báo

Apr 29, 2020

PTT Mike Pence là người duy nhất không đeo khẩu trang trong căn phòng ở Mayo Clinic. (Hình: CNBC)

ROCHESTER, Minnesota (NV) — Phó Tổng Thống Mike Pence hôm Thứ Ba, 28 Tháng Tư, viếng thăm bệnh viện nổi tiếng Mayo Clinic ở Minnesota, nhưng không đeo khẩu trang, dù rằng đã được nơi này thông báo trước đó rằng đây là điều được yêu cầu đối với mọi người trong bệnh viện và các khách đến thăm, để làm chậm lây lan của COVID-19.

Theo bản tin của CNBC, hình ảnh có được tại Mayo Clinic, có lúc có khoảng 10 người đứng cạnh ông Pence trong bệnh viện, gồm cả một bệnh nhân, và tất cả mọi người đều đeo khẩu trang, ngoại trừ ông Pence.

Phó Tổng Thống Pence, người đứng đầu toán đặc nhiệm Tòa Bạch Ốc để chống COVID-19, sau đó nói với báo chí rằng ông không cần phải đeo khẩu trang vì ông thường xuyên được thử nghiệm, và thấy không nhiễm virus.

Bệnh viện Mayo Clinic, ở Rochester, Minnesota, có quy định đòi hỏi mọi bệnh nhân, khách đến thăm và nhân viên bệnh viện thảy đều phải đeo khẩu trang hoặc có đồ che mặt để giảm nguy cơ lây lan của virus.

Bệnh viện cho biết qua bản tweet rằng đã thông báo cho ông Pence biết về quy định của họ liên quan đến việc phải đeo khẩu trang trước khi ông đến nơi này.

“Mayor Clinic đã thông báo @VP về quy định phải che mặt trước khi ông đến nơi này hôm nay,” theo Mayo Clinic.

Chừng nửa giờ sau đó, bản tweet bị bệnh viện xóa đi.

Các hình ảnh video khác cho thấy mọi người đeo khẩu trang khi đón ông Pence tại phi trường. Vị phó tổng thống được thấy không đeo khẩu trang khi ông rời phi cơ để tới Mayo Clinic.

Tại bệnh viện, ông Pence tham dự buổi thảo luận có sự hiện diện của các bác sĩ hàng đầu nơi này, cùng với Thống Đốc Minnesota Tim Walz và Dân Biểu Jim Hagedorn (Cộng Hòa, Minnesota), người có khu vực đại diện bao gồm cả thành phố Rochester.

Ông Pence có vẻ là người duy nhất tham dự cuộc thảo luận mà không đeo khẩu trang.

Trong cuộc họp báo sau đó, Phó Tổng Thống Mike Pence được hỏi lý do vì sao ông không đeo khẩu trang.

Ông trả lời: “Tôi là Phó Tổng Thống Mỹ, tôi thường xuyên được thử nghiệm, và mọi người quanh tôi đều được thử nghiệm.”

Phó Tổng Thống Pence nói tiếp rằng: ” Khi CDC đưa ra hướng dẫn về đeo khẩu trang, điều này là vì người ta có thể đã nhiễm virus nên phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa lây lan. Tôi không nhiễm virus nên tôi thấy đây là cơ hội tốt để nói chuyện với mọi người nơi đây và cám ơn họ.”

Một phát ngôn viên của Mayo Clinic, khi được yêu cầu có lời bình luận, đã cho biết qua email rằng: “Mayo Clinic đã gửi bản quy định về khẩu trang tới văn phòng Phó Tổng Thống”.

Các phụ tá của ông Pence sau đó đưa ra cùng lý do để giải thích với tờ The New York Times vì sao phó tổng thống không đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, tờ báo nói rằng ông Pence cũng có thể bị lây nhiễm virus sau khi thử và các cuộc thử nghiệm cũng không phải lúc nào cũng chính xác. (V.Giang)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: