Nancy Pelosi: Việc hạ thấp coronavirus của Trump đã khiến cuộc sống của người Mỹ phải trả giá

Nancy Pelosi: Việc hạ thấp coronavirus của Trump đã khiến cuộc sống của người Mỹ phải trả giá

March 29, 2020
Alex Edelman / AFP

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã chỉ trích việc hạ thấp coronavirus của Trump đã khiến cuộc sống của người Mỹ phải trả giá.

Sự chậm trễ của tổng thống trong việc cung cấp thiết bị, việc ông ấy trì hoãn đưa thiết bị đến nơi cần thiết là rất nguy hiểm

Hơn 2.000 trường hợp tử vong Covid-19 đã được xác nhận tại Mỹ vào sáng Chủ nhật, trong số khoảng 125.000 trường hợp được xác nhận, nhiều nhất ở bất kỳ quốc gia nào.

Khi được hỏi liệu bà có nói rằng Trump đã sớm hạ thấp mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng coronavirus đã khiến cho cuộc sống của người Mỹ phải trả giá, Pelosi trả lời: Có. Ý tôi là nói như vậy.

Bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế công cộng hàng đầu của Trump trong cuộc khủng hoảng, đã đưa ra ước tính của ông về bao nhiêu trường hợp và cái chết từ Covid-19 sẽ xảy ra ở Mỹ trước khi căn bệnh này dập tắt

Fauci đã đưa ra một số dự đoán đáng ngạc nhiên. Sẽ có hàng triệu trường hợp khác, và số người chết có thể rơi vào khoảng 100.000 đến 200.000, ông nói.

Fauci cũng nhấn mạnh vấn đề nghiêm trọng của mối đe dọa hiện đang được phát hiện tại thành phố New York, nơi ông tiết lộ đã chứng kiến ​​56% các ca nhiễm mới ở tiểu bang này.

Đây là nỗi khổ khủng khiếp đối với người dân New York, ông Fauci nói.

Pelosi chỉ ra cáo buộc rằng sự chậm trễ và phủ nhận của Trump sẽ làm tăng số người chết của người Mỹ sau khi thảm họa tồi tệ nhất kết thúc. Bà nói rằng trong thời gian tới, cần phải có một cuộc điều tra về cách xử lý đại dịch của Trump.

Lời chỉ trích trực tiếp của Pelosi dường như chắc chắn sẽ gây ra sự phẫn nộ từ Trump, người dự định tổ chức một cuộc họp báo sau đó vào Chủ nhật.

Vào thứ bảy, các viên chức y tế liên bang đã đưa ra một lời khuyên kêu gọi cư dân New York, New Jersey và Connecticut hạn chế du lịch nội địa không cần thiết trong hai tuần.

Tại một cuộc họp báo trên truyền thông, thống đốc Cuomo nói rằng Trump đã không thông báo cho ông về việc phong tỏa vào đầu ngày hôm đó. Sau đó, thống đốc cảnh báo rằng một mệnh lệnh như vậy sẽ gieo rắc hỗn loạn và tình trạng lộn xộn và tương đương với một tuyên bố chiến tranh liên bang

Fauci nói rằng vào tối thứ Bảy, ông và các viên chức y tế hàng đầu khác đã thuyết phục Trump rằng việc phong tỏa của ông không phải là một ý tưởng hay.

Số tử vong của Hoa Kỳ từ Covid-19 bao gồm một trẻ sơ sinh ở Chicago và  số người tử vong tăng gấp đôi chỉ trong hai ngày. Các khu vực như New Orleans, Chicago và Detroit, cũng như các khu vực nông thôn, đang chuẩn bị cho sự căng thẳng không thể tránh khỏi đối với các hệ thống chăm sóc sức khỏe, vì sợ sụp đổ hoàn toàn.

Tối thiểu 229 triệu cư dân Hoa Kỳ đã được khuyến khích ở nhà, theo New York Times . Có khoảng 327 triệu người trong nước, tuy nhiên, cho thấy nhiều người không bị ràng buộc bởi các hướng dẫn có thể làm chậm Covid-19.

TH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: