PALO ALTO, California (NV) – Công ty sản xuất xe hơi điện của Mỹ Tesla đang bí mật chế tạo pin xe hơi điện riêng để giảm phụ thuộc vào công ty Panasonic của Nhật Bản.

Nếu dự án này thành công, Tesla sẽ có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất xe hơi điện từ đó giảm giá bán xe cho khách hàng.

CNBC vào ngày 26 Tháng Sáu cho biết thông tin trên được 5 nhân viên của Tesla tiết lộ ra ngoài.

Giám Đốc Điều Hành Tesla Elon Musk từng thừa nhận rằng việc thiếu hụt pin điện khiến công ty bị hạn chế trong việc sản xuất xe hơi điện.

Theo CNBC, vào tháng trước, Tesla cũng đã đăng các thông báo tuyển dụng thêm nhiều kỹ sư liên quan đến việc thiết kế, chế tạo và sản xuất pin điện.

Cnet cho biết các kiểu xe của Tesla hiện đang sử dụng 2 kiểu pin. Tesla Model S và Model X sử dụng kiểu pin cũ 18650 cell nhưng vẫn thuộc vào loại tiêu chuẩn trong ngành sản xuất xe hơi điện. Trong lúc đó, Model 3 và sắp tới là Model Y sử dụng kiểu pin mới, lớn hơn.

Giám Đốc Điều Hành Tesla Elon Musk muốn công ty kiểm soát hoàn toàn các phần chính của sản phẩm tương tự như Apple dưới thời Steve Jobs. (Hình minh họa: Max Whittaker/Getty Images)

Theo TechCrunch, chiến lược này của Tesla tương tự như của Apple dưới thời Steve Jobs. Công ty muốn kiểm soát hoàn toàn các phần chính của sản phẩm để có thể linh hoạt hơn trong việc sản xuất cũng như quyết định giá bán xe hơi.

CNBC cho biết nghiên cứu chế tạo pin của Tesla có thể đang được thực hiện tại một phòng thí nghiệm nằm gần nhà máy Tesla ở Fremont, California. (C. Thành)