Dân biểu Mỹ bị bắt với cáo buộc ‘giao dịch nội gián’

Dân biểu Mỹ bị bắt với cáo buộc ‘giao dịch nội gián’

09/08/2018

Dân biểu Collins từ New York là một trong những nghị sĩ đầu tiên trong Quốc hội ủng hộ ông Donald Trump làm Tổng thống trong kỳ bầu cử 2016. Ông ra trình diện Cục Điều tra Liên bang sáng ngày 8/8.

Print

Các công tố viên liên bang Mỹ ngày 8/8 lập cáo trạng về tội danh giao dịch nội gián đối với dân biểu Cộng hòa Chris Collins. Ông Collins bị bắt trong ngày và theo lịch phải ra trước một tòa án liên bang ở Manhattan cùng ngày.

Dân biểu Collins từ New York là một trong những nghị sĩ đầu tiên trong Quốc hội ủng hộ ông Donald Trump làm Tổng thống trong kỳ bầu cử 2016. Ông ra trình diện Cục Điều tra Liên bang sáng ngày 8/8.

Ông bị cáo buộc có liên quan đến kế hoạch giao dịch nội gián dính líu tới công việc đầu tư của ông vào một công ty công nghệ sinh học của Australia.

Trước đây trong năm, một báo cáo từ Văn phòng Quốc hội chuyên trách các vấn đề về đạo đức nói rằng ông Collins có lẽ đã phạm tội khi tiết lộ thông tin độc quyền của công ty này với các nhà đầu tư, trong đó có con trai của ông. Con trai của ông Collins cũng bị truy tố.

Dân biểu Collins có chân trong ban quản trị công ty. Con trai ông tên là Cameron Collins bị cáo buộc đã chuyển thông tin đó cho một tòng phạm khác là bố vợ tương lai, Stephen Zarsky. Theo cáo trạng, cả ba người đã né được gần 770 ngàn đô la thua lỗ nhờ thông tin rò rỉ này.

Dân biểu Collins ra tái tranh cử vào tháng 11 năm nay, hiện đã quyên được hơn 1,3 triệu đô la trong nỗ lực vận động tranh cử, theo báo cáo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: