Những người bước đi nhanh có thể sống thọ hơn

Những người bước đi nhanh có thể sống thọ hơn

(Hình minh họa: Wikipedia)

SYDNEY, Úc (NV) – Những người bước đi nhanh có thể sống lâu hơn, theo kết quả một cuộc phân tích mới đây được hãng thông tấn UPI loan tin.

Các nhà nghiên cứu tại đại học University of Sydney phân tích trường hợp của 50,225 người đi bộ từ 11 cuộc thăm dò ở Anh và Tô Cách Lan từ năm 1994 tới 2008. Kết quả phân tích của họ được đăng tải trên số đặc biệt về đi bộ và sức khỏe của tạp chí y khoa British Journal of Sports Medicine.

Theo kết quả cuộc nghiên cứu này thì việc đi bộ với vận tốc bình thường có thể giảm được tới 20% rủi ro tử vong về đủ mọi loại bệnh, so với việc đi chậm. Khi người ta đi nhanh, có thể giảm được tới 24% nguy cơ tử vong.

Trong lãnh vực chết vì bệnh tim, các nhà nghiên cứu thấy rằng so sánh với mức độ đi chậm, nếu đi ở mức trung bình thì có thể giảm tới 24% và ở mức nhanh thì có thể giảm khoảng 21%, theo UPI.

Cuộc nghiên cứu không thấy có sự liên hệ giữa vận tốc đi bộ và mức tử vong vì ung thư.

“Mức đi bộ nhanh thường được coi là từ 5 km đến 7 km mỗi giờ (khoảng 3.1 dặm tới 4.3 dặm mỗi giờ), tuy nhiên thật ra điều này tùy thuộc vào mức độ khỏe mạnh của người đi bộ,” theo bác sĩ Dr. Emmanuel Stamatakis, thuộc trung tâm Charles Perkins Center và School of Public Health của đại học University of Sydney, người đứng đầu cuộc nghiên cứu.

“Cũng có thể dùng chỉ dấu là đi bộ ở mức độ mà bạn cảm thấy thở mạnh hơn một chút hay toát mồ hôi khi đi lâu,” cũng theo bác sĩ Stamatakis. (V.Giang)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: