Máy bay Hải quân Mỹ rơi ở Biển Philippines, 3 người mất tích

Máy bay Hải quân Mỹ rơi ở Biển Philippines, 3 người mất tích


Một máy bay C-2 Greyhound của Hải quân Mỹ (ảnh tư liệu, tháng 11/2013)

Một máy bay C-2 Greyhound của Hải quân Mỹ (ảnh tư liệu, tháng 11/2013)

Một máy bay vận tải của Hải quân Hoa Kỳ chở 11 người rơi ở Biển Philippines hôm 22/11 trong khi bay tới tàu sân bay Ronald Reagan, Hạm đội 7 của Mỹ cho hay.

Hạm đội nói 8 người đã được cứu, 3 người còn lại bị mất tích, và cho biết thêm là toàn bộ những người được cứu đã được chuyển đến tàu Ronald Reagan để kiểm tra y tế và họ đều trong tình trạng tốt.

Hạm đội 7 nói qua một thông cáo báo chí rằng “Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đối với 3 quân nhân hiện tiếp tục với các tàu và máy bay của Hải quân Hoa Kỳ và Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản tại hiện trường. Vụ việc sẽ được điều tra”.

Chiếc máy bay cánh quạt C-2 khi đó thực hiện chuyến bay vận tải thường lệ, đưa người và hàng hóa từ Trạm hàng không Iwakuni của Thủy quân lục chiến đến tàu sân bay hoạt động trên Biển Philippines trong khuôn khổ một cuộc thao dượt với các lực lượng Nhật Bản.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera nói với các phóng viên rằng Hải quân Hoa Kỳ đã thông báo với ông rằng vụ rơi trên Biển Philippines có thể do sự cố động cơ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: