TT Trump gợi ý ông thông minh hơn Ngoại Trưởng RexTillerson

TT Trump gợi ý ông thông minh hơn Ngoại Trưởng RexTillerson

 
Photo Credit: AP
AP – Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ ba 10/10 với báo Forbes, TT Trump gợi ý là ông thông minh hơn Ngoại Trưởng Rex Tillserson và nói nếu quả thật ông Tillerson có mô tả TT Trump là ‘thằng khờ’ thì cả hai nên so sánh chỉ số thông minh IQ của mình.
TT Trump nói: “Và trong trường hợp này, tôi có thể nói cho quý vị rõ ai sẽ chiến thắng”. Trong tuần qua, ‘chiến tranh’ giữaTT Trump và Ngoại Trưởng Tillerson bùng ra trước công chúng, khi NBC News nói PTT Mike Pence từng nhắc ông Tillerson có ý định từ chức vào mùa hè năm nay và ông Tillerson cũng từng gọi TT Trump là ‘moron’ (gã khờ)
Tuy nhiên ông Tillerson khẳng định ông không bao giờ có ý định từ chức, phát ngôn nhân của ông cũng khẳng định ông chưa bao giờ ‘ăn nói như thế’. Được biết hôm nay TT Trump sẽ có bữa cơm chung với cả Ngoại Trưởng Tillerson và Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis ở Tòa Bạch Ốc.
Photo Credit: AP
TT Trump thỉnh thoảng có đưa ra những nhận định trái ngược nhau với ý tưởng của Ngoại Trưởng Mỹ trong các vấn đề tế nhị của an ninh quốc gia, kể cả chuyện với Bắc Hàn và Iran, còn ông Tillerson thì công khai than phiền Tòa Bạch Ốc ngăn chận ông không được có những cuộc hẹn quan trọng.
Tuy nhiên trong tuần qua, TT Trump vẫn khẳng định là ông ‘hoàn toàn tin tưởng vào vị Ngoại Trưởng của mình’. Ông nói với Forbes: “Tôi nào có làm hại ngoại giao Mỹ bao giờ, thực ra tôi nghĩ mình đã tăng cường sức mạnh cho chính phủ”
TT Trump cũng nói chữ ‘moron’ mà báo chí đề cập chỉ là ‘tin giả’ (fake news), nhưng thêm là ‘nếu quả thực ông ấy có nói như thế thì chúng tôi cả hai cần nên so sánh chỉ số IQ với nhau’
Trần Vũ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: