CHÓ MÁ CVM

CHÓ MÁ

CVM

Vĩ Văn ” hồi âm Nhà Văn NGUYỄN BÀNG”

Thưa Bác . bài Bác hồi âm cho CVM đúng gần hết, tuy nhiên CVM cũng bắt chước bác mà nói Vớt cho vui , theo sự hiểu biết sơ sài cùa CVM thì như sau :

Đế quốc Chăm Pa , là người Chăm , người lai giữa Ê Đê [ Rhade ] và người Chăm là người Ragiai ” RaRhai hay Gialai ”  những người này goi Ma Chó hay Ma Gà , có nghĩa là Con Chó hay Con Gà , từ Ma chỉ thứ vị thứ ba , [ không có đực cái ” .

chả hạn từ ” A Mỉ Ma Thuột ” có nghĩa là Làng của Mẹ con Thuột , mà không có nghĩa là Con mà cũng không có nghĩa là Thằng , sau đó thì chuyển thành Buôn Ma Thuột ” tức là làng của thằng  Thuột ” người Việt chuyển thành Ban Mê Thuật [ không có nghĩa gì cả ? ”

Các dân tộc ít người ở các tỉnh sát biên giới Việt Trung  như ” Hà Giang Lào Cai Bắc Cạn , Cao Bằng  Lạng Sơn Quảng Ninh ‘ như người Giao người Tày, Nùng , người Mèo  ,Mán ,  người Thái Đen và Trắng thường gọi là con Má [ con Chó ].những miền đất này thường là nuôi con Má [ chứ không nuôi con Chó ] ví dụ như quê nôi của CVM  ở Quảng Ninh chỉ nuôi con Má [ và quê ngoại của CVM ] ở Kiến An Hải Phòng chỉ nuôi đươc con Chó “.

Con Chó và Con Má bề ngoài thì y như nhau , nhưng nhìn kỹ thì phân biệt được con nào là con Chó và con nào là con Má , con Chó thì lưỡi nó loang như da con trăn , con Má thì lưỡi nó trắng y như lưỡi người ta , con Chó thì nuôi ở miền Trung Du Đồng Bằng , không có tinh miễn dịch , nếu bị rắn độc cắn là chêt ngay [ nếu chữa trị không kịp] trái lại con Má nuôi trên vùng mạn ngược tức Thượng Du , có tính miễn dịch như con bò là bất cứ loại rắn độc nào cắn

cũng không chết [ không sao cả ] , mà sức chịu đựng nóng lạnh cao hơn con Chó . Tuy nhiên con Chó khôn hơn con Má , là con Chó không bao giờ ăn xương đồng loại ” còn con Má thì xơi tưốt ” .

Tờ Giấy là tờ Giấy Trắng , nhưng Giấy Tờ là Tờ Giấy đã dùng để viết ” Văn Tự hay Văn Khế ” gọi là Giấy Má , khai thuế chỉ 1 lần là xong thì gọi là Thuế . nhưng khai đi khai lại vài lần là Thuế Má  ,

Má là chỉ những cái gì rau mơ rễ má , lòng thòng làm đi làm lại mãi mới xong ?

ở đời cái gì xuông xẻ thì không ai noi tới , hoặc có nói tới thì cũng ‘ ngon như miếng dồi chó “

hoặc Ngon như háo Chó , lỡ mà không ra sao cả , thất bại thì thõng tay mà thốt lên rằng :

-Dúng là đồ Chó Má

ĐI GIAO HỢP

CVM

[ Góp thêm tư liệu với anh Đào Văn Bình]

Đây là Tổng Công Ty phát hành sách bộ phận phương Nam , có một buổi họp Giao Ban Ngày  

với Đội phân phối sách & và tìm kiếm thị trường , bộ phận này chừng 10 đồng chí nữ đa số là trẻ tuổi và có nghiệp vụ , chưa tới giờ họp , vị chủ trì chưa tới , các đồng chí nhân viên ngồi chờ bàn góp với nhau ?

lâu lâu lại đẻ ra từ ra chữ , khi không lại có thêm cái từ Đi GIAO HỢP , một cô nói :

– Không biết đi công tác giao hợp thì mặc  váy hay mặc quần ?

cô khác bồi thêm ” là có được phép mặc nội y hay không ? ” tức là xucheng và silip “

Cô khác thi lại băn khoăn ” Là đã đi Giao Họp ” thì tốt nhất là không nên  mặc nội y ,  để vén lên hay tụt xuống cho dễ dàng . “.

*

Vị thủ trưởng cơ quan đến và bắt đầu buổi Họp giao ban ngày , mở đầu vị quan chức này phát biểu :

– Từ ngày thành lập Tổng Công Ty phát hành sách ,

của chúng ta , công việc như chậm lại chưa phát triển , ngoài bộ phận tiếp thị và quảng cáo , chúng ta triển khai thêm một diện nữa là Bộ Phận đi GIAO HƠP , bộ phận này đi các Tỉnh Địa Phương ”  tức là các nhà sách tư nhân ‘ mời họ Ký Hợp Đồng Mua Sách từ Tổng Công Ty ” không cần qua trung gian một cơ quan công ty nào ?

Giao tức là Giao Tế và Hợp đây có nghĩa là Hợp Đồng , đây là danh từ mới ” không dính dáng chi tới từ Giao Hợp của chế độ  Mỹ Ngụy cũ “

tức là các đồng chí đi tới cơ quan bạn .để Giao Tế  và mời họ ký Hợp Đồng với Tổng Công Ty của chúng ta ? đồng chí có ai không thông  ,thì xin  dơ tay để giải thích lại.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: