TỘI ÁC TÀY TRỜI CỦA TẬP ĐOÀN FORMOSA TẠI VŨNG ÁNG TỈNH HÀ TĨNH

TỘI ÁC TÀY TRỜI CỦA TẬP ĐOÀN FORMOSA TẠI VŨNG ÁNG TỈNH HÀ TĨNH
PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU
Tuyên Bố
VỀ TỘI ÁC TÀY TRỜI CỦA TẬP ĐOÀN FORMOSA TẠI VŨNG ÁNG TỈNH HÀ TĨNH
Author: Trần Ngọc Anh Source: Việt Nam Dân Đen Posted on: 2016-07-07
Phong Trào Liên Đới Dân Oan thấy rằng vụ xả chất thải cực độc ra biển của tập đoàn Formosa người Tàu là một tội ác tày trời có chủ ý nhằm giết lần mòn dòng giống Việt để dân tộc ta không còn đủ sức chống lại sự xâm chiếm của Tàu cộng đang diễn ra.
Chủ ý giết lần mòn dòng giống Việt này được chính CSVN đồng loã và tích cực tiếp tay. Bằng chứng là rất nhiều nạn nhân hay người dân ý thức được thảm họa môi trường muốn làm rõ hay muốn cảnh giác đồng bào về sự nguy hại vô cùng của chất thải độc do tập đoàn Formosa xả ra thì đều bị CSVN ngăn cấm bịt miệng hoặc bị đàn áp khủng bố.
Chất độc do tập đoàn Formosa xả ra đã giết chết sự sống ở cả dưới biển cũng như ở trên bờ tại các tỉnh miền trung, chất độc này đang trôi xuống miền nam và lan ngược lên miền bắc, nó sẽ hòa sang cả các vùng biển khác trên trái đất nữa, tức là nó tác hại đến rất nhiều dân tộc.
Sự thiệt hại là không thể cân đo đong đếm được và cũng không biết kéo dài bao nhiêu năm mới dứt. Về công ăn việc làm thì hàng vạn hàng triệu gia đình dân Việt sống nhờ biển qua các cách mưu sinh như đánh cá, buôn bán tôm cá, chế biến hải sản, làm muối, làm nước mắm, làm du lịch vân vân sẽ mất nguồn sống. Còn về sức khoẻ thì tất cả những ai đã tắm hay ăn tôm cá, mắm muối từ vùng biển bị nhiễm độc nặng thì sẽ chết lần chết mòn do chất độc tàn phá cơ thể.
Vì sự tổn hại gây ra cho nước Việt Nam là không thể cân đo đong đếm như thế nên số tiền 500 triệu Đôla mà tập đoàn Formosa bảo là dùng để bồi thường cho các nạn nhân sẽ là vô ý nghĩa. Vì nếu làm sạch biển như cũ, tạo lại số hải sản đã chết vì bị ngộ độc, tạo lại nguồn sống cho hàng triệu gia đình, chữa trị hết mọi bệnh tật cho các nạn nhân thì chắc chắn tập đoàn Formosa có bán tất cả tài sản họ đã tạo ra được trong mấy chục năm qua cũng không đủ để đền bù.
Trong khi hàng triệu gia đình dân ta khốn cùng, sống ngấp ngoải vì tội ác do tập đoàn Formosa của Tàu gây ra thì chính CSVN lại hăng say đứng ra nài nỉ thay cho Formosa rằng “hy vọng nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa” !!!!! Điều đó càng tỏ rõ bản chất CSVN là tay sai giặc Tàu, bán nước cho Tàu cộng để cầu vinh, là hèn với giặc nhưng cực kỳ trơ tráo xấc xược với dân.
Phong Trào Liên Đới Dân Oan xin đề nghị với toàn thể đồng bào Việt Nam trong ngoài nước là:
– Thứ nhất, xin các luật sư có lòng với dân với nước và các vị trí thức hãy thay mặt toàn dân Việt Nam khởi kiện tập đoàn Formosa ra toà án quốc tế về tội ác gây ra đại thảm hoạ môi trường này, chất độc do tập đoàn Formosa thải ra đang lan rộng ra khắp nơi có chung biển với Việt Nam, do đó cuộc khởi kiện này chắc chắn sẽ được nhiều nước ủng hộ chúng ta.
Chúng ta bắt tập đoàn Formosa phải bồi thường tất cả thiệt hại về sức khoẻ con người, về nguồn sống, về môi trường, về hải sản, và cấm chỉ tập đoàn Formosa kinh doanh sản xuất theo cách ích kỷ tàn nhẫn như hiện nay.
– Thứ hai, xin toàn dân Việt ta cần hiểu rằng nếu chúng ta cứ mãi cầu an ích kỷ hèn nhát thì chúng ta mãi còn bị tà quyền ác đảng gieo rắc hết tai ương này đến tai ương khác. Chúng ta đã nhẫn nhục cầu an để sống nhưng ngay cả nhẫn nhục đến mức này mà chúng ta vẫn không được tà quyền ác đảng để cho sống nữa, từ không khí hít thở đến nước uống, từ con cá lá rau cho đến hạt muối hạt mắm đều đã bị nhiễm độc nặng rồi. Cứ thế này thì chúng ta dù cam chịu sống nhục cũng không được sống nữa. Vậy thì chúng ta phải vùng lên giành lại quyền tự quyết định quyền sống trong môi trường lành mạnh cho chúng ta.
– Thứ ba, Dân Oan chúng tôi kêu gọi đảng CSVN hãy biết quay đầu vào bờ, tội ác các ông đã phạm với dân tộc chất chồng hơn núi cao rồi. Nếu các ông không chấm dứt áp bức bất công để trả Quyền Sống và Quyền Làm Người cho dân thì dân sẽ chấm dứt chế độ của các ông.
Việt Nam ngày 6-7-2016
Trần Ngọc Anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: