Giám đốc điều hành Google gặp ‘cha đẻ’ của Flappy Bird

Giám đốc điều hành Google gặp ‘cha đẻ’ của Flappy Bird

Nguyễn Hà Đông, người sáng tạo trò chơi Flappy Bird.Nguyễn Hà Đông, người sáng tạo trò chơi Flappy Bird.

Trong một thỏa thuận bất thường, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã gặp người sáng tạo trò chơi Flappy Bird Nguyễn Hà Đông tại một quán trà chanh vỉa hè Hà Nội, Việt Nam.

Ông Sundar Pichai, người đảm nhận vai trò giám đốc điều hành hồi tháng Mười sau việc tái cơ cấu tập đoàn Google, đã đăng trên tài khoản mạng xã hội Tweeter về cuộc gặp với anh Nguyễn Hà Đông, và nhận định rằng các nhà phát minh lớn có thể xuất thân từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Anh Đông coi đây là một vinh dự khi được gặp người mà anh nói là “Giám đốc điều hành của công ty internet nhiều quyền lực nhất”.

Nguyễn Hà Đông trở thành người nổi tiếng thế giới khi Flappy Bird, một trò chơi trên điện thoại đơn giản nhưng cực khó, được nhiều người ưa chuộng hồi tháng Hai năm 2014, ít lâu sau khi phát hành. Tuy nhiên, sau khi được chú ý và vấp phải những chỉ trích vì tính gây nghiện của trò chơi, Hà Đông đã gỡ trò chơi này khỏi kho ứng dụng dành cho điện thoại di động.

Nhà phát triển game này đã tập trung vào việc tạo ra trò chơi khác như Swing Copters 2, được phát hành tuần trước, với đội ngũ 6 người tại DotGears Studio.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, người Ấn Độ, đã có cuộc gặp gỡ với các nhà khởi nghiệp tại Việt Nam chiều ngày 22 tháng 12.

Trước đó vào buổi sáng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp mặt vị CEO này. Thủ tướng đề nghị Google hợp tác với Việt Nam bảo vệ an ninh quốc gia cũng như các giá trị văn hoá trên mạng Internet.

Theo The Verge, Zing

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: