Blogger Tạ Phong Tần ngưng tuyệt thực, nhưng vẫn còn bị biệt giam

Blogger Tạ Phong Tần ngưng tuyệt thực, nhưng vẫn còn bị biệt giam

CTV Danlambao – Trưa ngày 14/6/2015, chị Tạ Minh Tú đã trực tiếp đến trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hoá để yêu cầu thăm gặp chị ruột mình là blogger Tạ Phong Tần – người đã tuyệt thực từ hôm 13/5/2015 để phản đối chế độ lao tù cộng sản khắc nghiệt.

Trong chuyến thăm lần này, có khoảng 15 nhà hoạt động từ ba miền đất nước đã đi cùng để gây áp lực buộc trại giam cho thăm gặp.

Sức khoẻ yếu, vẫn còn bị biệt giam 

Theo lời chị Tạ Minh Tú, trước sức ép của những người đồng hành cùng blogger Tạ Phong Tần, phía trại giam ban đầu dùng những lý sự ‘vớ vẩn’ nhưng sau cùng đã phải đồng ý cho gia đình vào gặp.

Trong cuộc gặp kéo dài khoảng 10 phút, blogger Tạ Phong Tần cho biết đã ngưng tuyệt thực từ hôm 4/6/2015, nhưng vẫn tiếp tục bị biệt giam trong phòng kín.
Về tình hình sức khoẻ, chị Tần mặc dù đang dần hồi phục sau 23 ngày tuyệt thực, nhưng vẫn còn khá yếu.
Chị Tạ Minh Tú cho hay, khi nhắc đến sự quan tâm và đồng hành của mọi người bên ngoài, gương mặt chị Tần tỏ ra rất vui và rạng rỡ.
Blogger Tạ Phong Tần khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh đòi quyền lợi cho các tù nhân lương tâm. Theo chị, những người tù nhân lương tâm vẫn đang tiếp tục bị áp bức, lâm vào cảnh ‘sống không bằng chết’.

Khoảng 15 nhà hoạt động đã đồng hành cùng gia đình blogger Tạ Phong Tần phản đối trại giam số 5 Thanh Hoá ngược đãi tù nhân chính trị. Ảnh: Facebook Bạch Hồng Quyền.
Lấy cái chết để chống trả ngược đãi 

Trong buổi thăm gặp, chị Tạ Minh Tú cũng chuyển lời hỏi thăm của những anh em bên ngoài, đồng thời khuyên chị Tần nên giữ gìn sức khoẻ, vì cuộc đấu tranh còn dài.
Chị Tần cho biết vẫn đang tiếp tục bị biệt giam trong phòng kín, tình trạng ngược đãi vẫn không có gì thay đổi.
“Chị Tần trả lời là dù tuyệt thực hay không cũng như nhau, vì hiện nay chị sống không bằng chết. Chính sách ngược đãi đối với những người tù nhân lương tâm vẫn không thay đổi. Khi không còn cách nào khác, chị chỉ còn biết lấy cái chết để mà chống trả”, chị Tạ Minh Tú dẫn lời blogger Tạ Phong Tần nói.
Qua em gái mình, chị Tần cũng gửi lời thăm và cám ơn những người bạn cùng chí hướng đã quan tâm, ủng hộ và đồng hành trong chuyến đi đến trại giam hôm nay.
Dù ngưng tuyệt thực, nhưng tình trạng hiện nay của chị Tạ Phong Tần vẫn rất cần được quan tâm. Các hoạt động đấu tranh đòi trả tự do cho Tạ Phong Tần và tất cả tù nhân lương tâm cần tiếp tục được đẩy mạnh thêm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: