Tuong Thuat Hop Mat Book Club ky 14 + Thu Moi Hop Mat Book Club ky 15. Bình An Trinh

á 1

a 2

a 3THƯ MỜI HỌP MẶT “BOOK CLUB NHÀ VIỆT NAM

KỲ 15 – NGÀY 13 THÁNG 6 NĂM 2015

Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Vùng Hoa Thịnh Đốn chân thành cảm tạ quý hội viên và thân hữu đã đến tham dự các buổi Họp Mặt Câu Lạc Bộ Sách tức Book Club Nhà Việt Nam kể từ tháng 4 năm 2014. Chính nhờ sự hiện diện của quý vị màBook Club đã duy trì được sinh hoạt đều đặn theo mục tiêu từ buổi đầu, là tạo một môi trường gặp gỡ và đối thoại giữa những người yêu sách và thích đọc sách tiếng Việt, để chúng ta có dịp hội ngộ, đàm đạo trong không khí thân tình cởi mở, cũng như cập nhật tin tức và trao đổi ý kiến về các ấn phẩm mới xuất bản hoặc sắp xuất bản.

Để tiếp tục chương trình sinh hoạt mỗi tháng, nhóm điều hành Câu Lạc Bộ Sách xin kính mời quý vị đến với buổi Họp Mặt Book Club kỳ 15 (tháng 6-2015):

– Ngày: Thứ Bảy, 13 tháng 6 năm 2015

– Giờ:   Từ 3 giờ đến 5 giờ chiều

– Tại:   Nhà Việt Nam, 308 Hillwood Avenue, L.1, Falls Church, VA 22046.

Trong buổi Họp Mặt kỳ này, trước hết nhóm Tin Sách xin gửi tặng quý hội viên và thân hữu Nguyệt san Tin Sách số 13 (tháng 5 & 6 năm 2015, bản in màu trên giấy láng), đồng thời mong quý vị tiếp tay phổ biến bản điện tử của Tin Sách đến mọi người quen biết, hầu giúp Tin Sách thực hiện mục tiêu “Đưa Sách Việt Đến Gần Người Việt”.

Trong phần giới thiệu sách mới, giáo sư Nguyễn Ngọc Bích sẽ nói chuyện với chúng ta về cuốn biên khảo “The Trưng Sisters Revisited(Duyệt lại truyện Hai Bà Trưng) do ông hợp soạn cùng với bác sĩ Võ M. Nghĩa. Để chứng minh vai trò hết sức quan trọng của người phụ nữ Việt trong lịch sử dân tộc, cuốn sách này sẽ đưa ra những dữ kiện khả tín, phân tích các mâu thuẫn giữa chính sử và huyền thoại, cũng như làm sáng tỏ những thiên kiến và xuyên tạc của các sử gia theo Nho học (trọng nam khinh nữ) hay các sử gia Mác-Lê (bịa đặt một cuộc “đấu tranh giai cấp” tưởng tượng).

Phần thứ hai của buổi Họp Mặt kỳ này sẽ là cuộc hội luận của Câu Lạc Bộ Sách Nhà Việt Nam xoay quanh một đề tài rất thú vị: “Văn hóa cổ Hy Lạp“. Đây là dịp để chúng ta cùng tìm hiểu và trao đổi ý kiến về sự giao thoa giữa các nền văn hóa trong tiến trình phát triển của nhân loại. Hy vọng là sau bài giới thiệu tổng quát về các triết gia, sử gia, văn thi sĩ, kịch tác gia của xã hội Hy Lạp cổ đại, quý hội viên và thân hữu sẽ có những giờ phút thảo luận đầy sinh động, hào hứng và bổ ích. Nhân đây nhóm điều hànhBook Club xin chân thành cám ơn quý vị đã nhận lời tham dự trong “Discussion Panel” (Ban Thuyết Trình và Điều Hợp, gồm giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, giáo sư Phạm Văn Tuấn, thẩm phán Nguyễn Văn Thành, giáo sư Phạm Trọng Lệ, luật sư Ngô Tằng Giao) để giúp buổi sinh hoạt của chúng ta đạt được thành quả tốt đẹp và mở đường cho các buổi hội luận kế tiếp về những đề tài liên quan đến văn hóa, lịch sử, nghệ thuật…

Một lần nữa, xin hẹn tái ngộ quý hội viên và thân hữu tại buổi Họp Mặt kỳ 15, và kính mời quý vị vào thăm trang mạng Nhà Việt Nam (www.vnlac.org) để theo dõi các tài liệu và hình ảnh sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Sách Nhà Việt Nam cũng như để đọc đầy đủ nội dung các số Tin Sách đã phát hành (từ 1 đến 13).

* Liên lạc email: tiengquehuongbookclub.gmail.com.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: