Luật pháp Việt Nam đã bị chính chế độ cộng sản bóp méo

Luật pháp Việt Nam đã bị chính chế độ cộng sản bóp méo.

Thanh Dangxuan
     Như chúng ta đã biết, luật pháp chính là một bộ quy tắc ứng xử có tính bắt buột chung do nhà nước đặt ra, thể hiện ý chí của giai cấp cầm quyền. Do vậy có thể nói, luật pháp tiến bộ là phải thể hiện những thước đo chuẩn mực của giá trị đạo đức xã hội, phải thể hiện được lương tri của nhân loại, lương tâm của đại bộ phận đa số người dân. Luật pháp đòi hỏi phải có bộ máy thực thi một cách có hiệu quả, vừa có tính chất giáo dục, vừa có tính chất răn đe, có như vậy luật pháp mới có giá trị. Đến đây, chúng ta phải đặt ra câu hỏi là luật pháp của Việt Nam là như thế nào và bộ máy thực thi của chúng hoạt động ra sao?
      Do luật pháp của Việt Nam được sao chép từ những bộ luật của các quốc gia khác và được áp dụng vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam nên nhìn chung chúng ta có thể chấp nhận đa số là hợp lý, tất nhiên có những điều làm chúng ta phải phàn nàn và đặc biệt nhất là việc thực thi của nó. Cái mà chúng ta dễ thấy nhất đó chính là các cơ quan thực thi luật pháp đã làm méo mó hệ thống pháp luật của Việt Nam. Ngay như trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh cũng phải thú nhận rằng, đa số những vụ án kinh tế tham ô tiền tỷ đều được hưởng án treo, trong khi đó việc trộm cắp tài sản cá nhân chỉ có mấy chục triệu thì lại xử phạt lên tới vài năm tù giam. Nếu xét về mức độ trầm trọng thì tội tham ô và tham nhũng còn gây ra những hậu quả nặng nề hơn rất nhiều về mặt đạo đức và đạo lí so với tội trộm cắp vặt kia. Rõ ràng, nhà cầm quyền Việt Nam đang bóp méo luật pháp.
      Một điều có thể nói là vô cùng phi lý ngang nhiên tồn tại ở Việt Nam, đó là sự giàu lên bất chính của những người làm việc cho bộ máy của nhà nước. Tôi có một người bạn ở thành phố Hồ Chí Minh,chỉ là một nhân viên kế toán bình thường của Petrolimex, sau 3 năm làm việc đã xây được một ngôi nhà lầu mặt tiền to vật vã, sắm cả được xe hơi đắt tiền đời mới nhất. Có thể nói, việc đưa toàn bộ những người làm trong các cơ quan nhà nước vào vòng lao lý thật không có gì là khó khăn cả nếu bắt họ phải trả lời về nguồn gốc của sự giàu có bất chính của họ. Tất nhiên, những con người này cho dù là thiểu số nhưng lại đang nắm quyền hành pháp cũng như là tư pháp của quốc gia, họ không đại diện cho ý chí của đại đa số người dân nhưng họ lại là những người nắm quyền lực trong tay và có thể nói, pháp luật là của họ.
      Qua những điều đã nói ở trên, có thể nói đám cộng sản vô lại ở Việt Nam đã coi những giá trị đạo đức, lương tri của loài người và phong tục tập quán nghìn năm văn hiến của Việt Nam chẳng ra  một thể thống gì cả, bọn chúng đã ném tất cả những thứ đó vào sọt rác.
       Một ví dụ sau đây khiến những người yêu tự do và dân chủ của chúng ta phải suy nghĩ. Đó là vừa rồi, có một viên chức thanh tra giao thông của Trung Quốc đã bị chụp ảnh khi đang cười trước một tai nạn giao thông thảm khốc. Ông này ngay lập tức bị dư luận lên án trong đó mọi người đã đặt câu hỏi, tiền đâu mà ông ta đeo chiếc đồng hồ trị giá 5.000 USD. Ngay lập tức ông này đã bị pháp luật điều tra và sau đó chịu hình phạt vài chục năm tù giam vì không lý giải được số tài sản bất minh trị giá gần 800.000 USD của mình. Nếu chuyện tương tự này được áp dụng vào Việt Nam thì chắc chắn rằng toàn bộ nhà nước cộng sản Việt Nam sẽ phải đi tù. Chuyện này quả thực phi lý và vô cùng mắc cười phải không các bạn.
       Các bạn thân mến! Đã đến lúc chúng ta phải biện minh cho chính mình rằng, chúng ta là những người đấu tranh cho nền dân chủ và tự do của đất nước thì chúng ta mang tội gì? Chúng ta đang đấu tranh chống lại sự thiếu lương tri, sự vô đạo đức, sự xấu xa bẩn thỉu của chính quyền cộng sản làm giàu trên xương máu của đồng bào mình thông qua việc tham ô và tham nhũng có hệ thống. Chúng ta đang chống lại một chính quyền cộng sản vô cảm đang phá hoại đất nước thì đương nhiên lẽ phải và pháp luật cho dù ở bất cứ mọi góc độ nào cũng phải đứng về phía chúng ta.
        Các bạn thân mến! Chúng ta đang hành động theo lẽ phải, theo chân lý, theo lương tri của nhân loại và lương tâm trong sáng của chính mình, cái đó còn cao hơn bất cứ bộ luật nào kể cả bộ luật do cộng sản đặt ra. Do vậy, chúng ta không cần phải quan tậm đến bất cứ bộ luật nào của nhà nước Việt Nam đã bị chính bọn người cộng sản đội lốt thú vật kia bóp méo. Nếu chúng ta cứ so đo những hành động của chúng ta đối với luật pháp của nhà nước cộng sản thì chúng ta vẫn không vượt qua được chính bản thân mình. Chúng ta phải chứng minh cho đám cộng sản thấy rằng, chính bọn chúng mới là người đã vi phạm nặng nề nhất những điều luật do bọn chúng đặt ra và nó là vô giá trị. Chúng ta sẽ không cần bất cứ một luật sư nào của chế độ cộng sản bào chữa cho chúng ta cả, giống như cái mà em Phương Uyên đã từng làm. Chúng ta là chân lý. Chúng ta sẽ chiến thắng.
       Đặng Xuân Thanh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: