Kẻ thù của cộng sản là giáo dân công giáo.

Kẻ thù của cộng sản là giáo dân công giáo.

 

Thanh Dangxuan
 

 

Trước kia, cả Mác và Lê Nin đều cho rằng, đạo Thiên Chúa Giáo là công cụ của nhà nước tư bản, của chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa thực dân nhằm ru ngủ tinh thần dân chúng, triệt tiêu tinh thần đấu tranh giai cấp của người dân lao động. Chính vì thế mà trong quá trình đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa thực dân, đảng cộng sản Việt Nam đều quán triệt tư tưởng của chủ nghĩa Mác-Lê Nin và cho rằng, những người công giáo là tay sai của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, vì vậy những người công giáo là kẻ thù không đội trời chung của chính quyền vô sản.

Tôi vẫn nhớ như in rằng, ngay khi còn là một hoc sinh tiểu học dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, chúng tôi được giảng dạy rằng, đạo Thiên Chúa Giáo là đạo của những kẻ cuồng tín, mê tín dị đoan và họ luôn tìm cách chống phá cách mạng Việt Nam. Bản thân những người công giáo cũng hiểu rằng, họ là kẻ thù của chế độ cộng sản. Chính vì vậy, khi hiệp định đình chiến được ký kết vào năm 1954, hàng triệu giáo dân theo đạo công giáo đã rời bỏ nơi chôn rau cắt rốn lũ lượt kéo vào Miền Nam, tránh cuộc tàn sát đẫm máu của chính quyền cộng sản.

Ngày nay, chính quyền cộng sản cũng rất quỷ quyệt. Bề ngoài thì họ hô to khẩu hiệu, tự do tôn giáo nhưng thực ra bên trong, họ luôn luôn tìm cách đàn áp, o bế và bắt bớ những người theo đạo công giáo, bởi vì họ cũng hiểu rằng những người công giáo cũng chẳng ưa gì chế độ cộng sản vô thần kia. Việc tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Vatican cũng chỉ là hình thức đánh lừa dư luận trong và ngoài nước đối với chính sách tôn giáo của cộng sản, chẳng qua đó cũng là chính sách ngoại giao hết sức quỷ quyệt và gian manh của chính quyền Hà Nội.

Bằng chứng rõ nét nhất cho chính sách bẩn thỉu này là bất chấp dư luận, chính quyền cộng sản đã đàn áp những giáo dân ở giáo xứ Mỹ Yên hết sức dã man. Họ không từ bất cứ thủ đoạn nham hiểm và trắng trợn nào kể cả việc xúi bẩy những đám lưu manh côn đồ kích động bạo loạn. Trong khi đó người dân trong tay không một tấc sắt phải đối chọi với lực lương công an được trang bị đến tận răng và việc này đã làm 15 giáo dân bị thương và có những người bị thương rất nặng. Đây cũng là bài học đối với những người đấu tranh cho dân chủ và tự do. Nếu người dân giáo xứ Mỹ Yên hôm đó được trang bị gậy gộc, dao kiếm, giáo mác và bom xăng thì rõ ràng, phần thắng sẽ nghiêng về phía người dân và điều đấy sẽ làm cho chính quyền cộng sản phải khiếp sợ.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rõ rằng lập trường, chính sách và quan điểm của chính quyền cộng sản đối vói những người theo đạo công giáo là không thay đổi. Họ sẵn sàng dùng thủ đoạn vừa ăn cướp vừa la làng để đàn áp tôn giáo. Theo tôi, chúng ta cần phải có biện pháp đối chọi mạnh mẽ hơn để chống lại chính quyền cộng sản. Nếu chúng ta huy dộng được hàng vạn người dân có vũ khí trong tay thì nhất định chính quyền cộng sản không thể làm mưa làm gió, muốn làm gì cũng được. Mặt khác chắc chắn rằng, người dân giáo xứ Mỹ Yên sẽ được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước bởi vì mọi người dân cũng chẳng lạ gì những thủ đoạn đê hèn của chính quyền cộng sản.

Đặng Xuân Thanh

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: