Dân bắn chết cán bộ ở Thái Bình vì đất?

Dân bắn chết cán bộ ở Thái Bình vì đất?

Cập nhật: 14:25 GMT – thứ tư, 11 tháng 9, 2013
Công an được điều tới hiện trường.

Ít nhất hai người chết trong vụ một người dân bắn năm quan chức tại Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình, theo truyền thông trong nước.

Trước đó công an Tỉnh Thái Bình xác nhận với BBC tiếng Việt “đã nắm được tên tuổi” nghi phạm nổ súng vào năm quan chức ở Ủy ban Nhân dân.

Đại tá Trần Xuân Tuyết, Giám đốc Công an Tỉnh Thái Bình cho biết về vụ việc này xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố, cơ quan có văn phòng nằm trong Ủy ban Nhân dân tỉnh.

“Chúng tôi đang tập trung làm việc qua đêm cho vụ án này, tên tuổi của nghi phạm thì đã xác định được rồi”, ông Tuyết nói vào tối ngày 11/09/2013.

Ông Nguyễn Hải Trường – Chánh văn phòng UBND Thành phố Thái Bình, Người phát ngôn của UBND Thành phố Thái Bình, được trang web Bấm Đài phát Thanh và Truyền hình tỉnh dẫn lời nói “Khoảng 14h ngày 11/9/2013, tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Thái Bình có một đối tượng từ bên ngoài vào bắn người, gây trọng thương và bỏ trốn khỏi hiện trường.

“Ngay sau vụ việc xảy ra, Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Thái Bình tổ chức cấp cứu người bị hại, báo cáo kịp thời Công an Thành phố và tổ chức lực lượng bảo vệ hiện trường vụ án”.

‘Bắn vào đầu’

5 cán bộ Trung tâm Quỹ đất bị bắn

  • Vũ Ngọc Dũng, sinh năm 1962 – Phó giám đốc, bị bắn vào đầu.
  • Phạm Thị Lan Anh, sinh năm 1977 – Phó giám đốc, bị bắn sượt qua mang tai phải.
  • Nguồn: Đài phát Thanh và Truyền hình tỉnh Thái Bình
  • Nguyễn Thanh Dương, sinh năm 1975 – Cán bộ Trung tâm, bị bắn vào mắt phải.
  • Vũ Công Cương, sinh năm 1990 – Cán bộ Trung tâm, bị bắn vào đầu.
  • Bùi Đức Xuân, sinh năm 1975 – Cán bộ Trung tâm, bị bắn vào đầu.

Trang web này cũng mô tả nghi phạm là Đặng Ngọc Viết, sinh năm 1971.

“Đối tượng gây án đã đến tìm gặp anh Dũng – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố và đã dùng súng bắn anh Dũng và những người trên”.

“Loại súng bước đầu được xác định là súng Côn quay kiểu Trung Quốc bắn đạn chì. Trước đó, được biết, Viết đã dùng nước bẩn hắt vào một người ở gần nhà trước khi lên Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố”.

Báo Bấm Tiền Phong nói về nguyên nhân mà họ gọi là “do liên quan đến việc giải quyết đền bù đất đai”.

“Cụ thể, cách đây khoảng một tháng, đội giải phóng mặt bằng tiến hành giải quyết đền bù cho một số hộ dân, trong đó có trường hợp của nghi phạm này nhưng gia đình không đồng tình với quan điểm giải quyết của cơ quan chức năng. Nghi phạm này đi làm tại TP.HCM và mới về địa phương được khoảng một tuần”, báo Tiền Phong cho biết.

Hai trong số năm người được mô tả là bị thương rất nặng và hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức tại Hà Nội trong khi hai người còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

“Vụ việc chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút, nhiều lãnh đạo đang họp ở tầng trên cũng nghe thấy tiếng súng nổ. Hung thủ sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường”, theo Bấm Vietnamnet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: