Hãng Asiana: Phi công máy bay lâm nạn còn đang học lái Boeing 777

PHICONG

Hãng máy bay Asiana cho biết viên phi công của máy bay lâm nạn ở phi trường San Francisco hôm thứ bảy còn đang học lái máy bay Boeing 777 và đây là lần đầu tiên ông lái máy bay loại này đáp xuống phi trường San Francisco.

Ngày hôm nay, hãng máy bay của Nam Triều Tiên cho biết viên phi công có 43 giờ lái máy bay Boeing 777 và tổng cộng hơn 9.000 giờ bay.

Một viên phi công có nhiều kinh nghiệm hơn với loại máy bay này đã làm người huấn luyện và phi công phụ của chuyến bay.

Bà Deborah Hersman, Chủ tịch Hội đồng An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ, hôm chủ nhật cho biết chiếc máy bay này không đánh đi tín hiệu cầu cứu nào hay báo cáo trục trặc gì trước khi lâm nạn.

Bà Hersman nói thêm rằng các máy ghi dữ liệu cho thấy máy bay đã bay với tốc độ chậm hơn nhiều so với tốc độ được nhắm tới lúc chuẩn bị hạ cánh.

Trước đó trong ngày chủ nhật, Giám đốc Sở Cứu hỏa San Francisco cho biết trong số những người bị thương có 19 người còn được điều trị ở bệnh viện và trong đó có 6 người bị thương nặng.

Hai hành khách bị thiệt mạng đã được nhận diện là hai thiếu nữ Trung Quốc, 16 tuổi. Các nạn nhân thuộc một nhóm gồm 30 học sinh và giáo viên từ tỉnh Triết Giang tới Mỹ tham gia một trại hè.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng có hành động tương tự.

Truyền thông Trung Quốc cho biết ông Tập Cận Bình cũng ra lệnh cho các phái bộ ngoại giao Trung Quốc tận lực giúp đỡ những người sống sót.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: