«. Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark 918. Sau cơn bão trên Biển Đông »

Tin thứ Ba, 24-04-2012

Posted by basamnews on 24/04/2012

– CỰC NÓNG! 6h45′ – Tin từ các CTV có mặt tại hiện trường vụ cưỡng chế ở Văn Giang-Ecopark: “Lực lượng cưỡng chế đất đã phải  nổ súng, tiếng súng Ak nổ rền liên thanh từ lúc 6h10 phút đến 6h20′. Chưa có thương vong cụ thể. Tinh thần bà con quyết giữ đất trên cánh đồng Phụng Công, Cửu Cao. Chúng quá lo sợ mà nổ súng với dân !” Tin nóng: Nhà cầm quyền Hưng Yên quyết sống mái với nhân dân Văn Giang – Cập nhật liên tục tại Văn Giang (NVCL), –  TRỰC TIẾP: KHỞI ĐỘNG CƯỠNG CHẾ Ở VĂN GIANG, HƯNG YÊN (Nguyễn Xuân Diện).

7h5′“5h sáng cảnh sát đã tiến vào cánh đồng Phụng Công, Xuân Quan. Bà con Phung Công đã đốt lửa chặn đường.

  Tình hình hiện tại là có 10 bà con bên Phụng Công đã bị bắt lên xe. Lực lượng cảnh sát có trang bị  lá chắn, dùi cui, súng ak. Lựu đạn hơi cay ném vào bà con dồn dập, khói kín cả cánh đồng, lưả cháy loang như chiến tranh, rồi cảnh sát dàn hàng ngang như đội ngũ quân Lã Mã đợt này tiến lên, rồi đến đợt sau xông vào bà con dùng dùi cui vụt. Một số người bị đánh ngã quỵ đã bị bắt đi. Họ tóm tay chân thô bạo lôi những người bị bắt lên xe.
 
Hiện nay cảnh sát đang tụ lại đợi tiếp tế thêm lựu đạn cay vì đã dùng hết. Khoảng 500 cảnh sát lá chắn dùi cui đang tụ tròn trên cánh đồng để chuẩn bị cho đợt đàn áp tiếp theo. Một lực lượng cảnh sát khác đã khóa đường về của bà con, hiện nay một số vài trăm bà con bị cô lập giữa cánh đồng. Những người dân nào đi qua chốt chặn đều bị cảnh sát dùng dùi cui chọc vào bánh xe hoặc dọa đánh.
 
Nhiều tiếng khóc của bà con, phụ nữ, trẻ em vang khắp cánh đồng rất ai oán.”

 

7h20′: “Bà con Phụng Công đang rút về cùng với bà con Xuân Quan sang xã Xuân Quan. 10 bà con Phụng công bị bắt lên xe , quân áo giáp nổ nhiều loạt AK, một dân bị thương vào cánh tay. Lửa cháy lớn ở khu vực cưỡng chế!”

7h50′ – Độc giả Đ.H. email cho biết: “… bộ đội công binh có nhiệm vụ dò mìn. Sau khi dò mìn xong các máy móc sẽ tiến vào khu vực cưỡng chế. Toàn bộ khu vực cưỡng chế sóng điện thoại bị phá. Người của phía cưỡng chế nói chuyện khá tự tin về việc cưỡng chế sẽ thành công vì lực lượng công an được huy động rất mạnh…”

8h10′ – “Đoàn xe của chủ tịch Hà đang từ khu đã xây của Ecopark đang tiến về khu vực mới cánh đồng Xuân Quan. An ninh thành phố đang liên tục gọi điện ép cụ Lê Hiền Đức về HN”. 

“Bà con Dương Nội và Bắc Ninh sau nhiều vòng thoát lưới bổ vây của công an trên quốc lộ đã tiến được vào nhập đoàn cùng Văn Giang”

8h30′“Lúc 8h20 thêm một đoàn khác của Bắc Ninh tiến về… cùng Xuân Quan. Hiện có thông tin là khoảng 7-10 người bị bắt trong đó đã xác minh được những người sau: – Anh Hùng – Uyên thôn Đại xã Phụng Công; – Chị Tảo Thơm thôn  Đào xã Phụng Công; – Chị Sửu thôn  Đào xã Phụng Công”.

9h – Đang có hơn 1 ngàn độc giả online trên Ba Sàm, nhiều hơn hẳn so với thường ngày vào giờ này.

12h – Video Bà con Phụng Công, Văn Giang sáng 24-4 Phần 1.  – Phần 2.   –  Phần 3.  – Phần 4.  –  Phần 5.  –  Phần 6.  – Phần 7. (CBPL).

Comments
One Response to “«. Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark 918. Sau cơn bão trên Biển Đông »”
  1. thù cộng sản nói:

    Thật xót xa khi nhìn những hình ảnh này. Dân Văn Giang nói riêng và toàn người dân nói chung ở Việt nam đang chịu một sức ép khủng khiếp, họ bị bóc lột, họ bị cướp đất và hà hiếp còn hơn những ngày Pháp thuộc. Xót xa cho dân mình, thấp cổ bé họng, chưa bao giờ được hít thở không khí tự do như các nước Đông âu trước hiệp ước để sau này có công đoàn đoàn kết Balan nổ phát súng đầu tiên kéo sập toàn bộ hệ thống trên toàn đông âu. Tôi mong sao người dân Việt có đủ sức mạnh để lật đổ chế độ cộng sản hiện nay. Tiền thuế của người dân đóng là đi nuôi lũ cướp ngày như thế này đây, chúng lớn lên từ đâu, ai nuôi cho chúng ăn học… mà bây giờ chúng mang súng ống, hơi cay, lựu đạn.. quay lại đàn áp người dân như vậy. Nếu như về đàn áp ngay chính quê nhà của chúng thì trong lòng chúng nghĩ gì, phải chăng những người dân bị đàn áp kia là bố mẹ chúng, anh chị em của chúng, chúng sẽ nghĩ sao. Một lũ vô nhân đạo, mất hết nhân tính. Những kẻ ngông cuồng được cộng sản nâng giấc nên sau khi đi cướp đất của dân về rồi ngang nhiên phát hiểu “một trận đánh hay đáng ghi vào sử sách, một trận đánh phải nói là phối hợp đẹp mắt”. Một lũ ngu đần và ngông cuồng chúng có nghĩ gì đến nhân tính nữa không?? Bọn quan tham thì phè phỡn trong no đủ mặc kệ dân chúng đói khổ lầm than, nhớ lại bài á tế á ca của cụ Phan Bội Châu mà kiểm các loại thuế thì vẫn ít hơn bây giờ. Chúng tận thu như vậy để đi nuôi lũ cướp ngày như thế này đây !!!

    Than ôi! Người dân Việt lại phải làm cách mạng một lần nữa, lần này không phải đánh đuổi ngoại xâm hay thuộc địa gì mà hãy làm với ngay bộ máy cướp ngày, bóc lột người dân này. Chúng đang trá hình trong cơ quan công quyền để vơ vét, bòn rút của dân.
    Tội trạng này phải tròng vào cổ cộng sản !!!!

Bình luận về bài viết này