Obama chế nhạo Trump thói quen lên Twitter và không đóng thuế

Obama chế nhạo Trump thói quen lên Twitter và không đóng thuế 

(Business Insider) – Cựu Tổng thống Barack Obama vào thứ Ba chế nhạo thói quen dùng Twitter “muốn phát điên” của người kế nhiệm trong bài phát biểu vận động tranh cử cho ứng cử viên Dân chủ Joe Biden tại Orlando, Florida. 

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump lên Twitter than phiền về Fox News phát sóng trực tiếp bài phát biểu của Obama. 

Ông Obama chỉ trích ông Trump sử dụng mạng xã hội ưa thích để thúc đẩy thuyết âm mưu vô căn cứ của QAnon rằng Osama bin Laden không thực sự bị giết, và Obama và Biden đã giết chết SEAL Team 6 để che đậy chuyện này. 

“Tổng thống Hoa Kỳ đăng lại mẩu tweet tuyên bố, Biệt kích Hải quân SEALs thực sự đã không giết Bin Laden. Hãy suy nghĩ về chuyện này. Và chúng ta phản ứng như: không sao, ổn mà. Chuyện này không ổn tí nào!” Obama nói. 

Tổng thống Mỹ bị chỉ trích rộng rãi vì đã thúc đẩy thuyết âm mưu bin Laden, trong đó có cả Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ hồi hưu William McRaven – cựu lãnh đạo Tư lệnh Hoạt động Đặc biệt Hoa Kỳ. “Chuyện này giống như phủ nhận việc đặt chân lên mặt trăng,” ông McRaven cho CNN hay vào đầu tháng, cho rằng, thuyết âm mưu mà ông Trump chia sẻ “quá điên rồ.” 

Vào lúc Obama chỉ trích Trump về những trò khôi hài trên Twitter thì Tổng thống lên mạng xã hội này than thở. “Bây giờ Fox News đang phát sóng bài phát biểu của Obama, không có đám đông, và cho Biden, một người khó có thể hậu thuẫn vì ông ta không thể tin mình sẽ thắng.  Tôi ĐÃ TRẢ TRƯỚC hàng triệu Mỹ kim tiền thuế,” Trump đăng trên Twitter, đáp trả những ý kiến của Obama về thuế thu nhập của ông ta. 

Obama nêu chủ đề này khi chỉ trích ông Trump không có khả năng thuyết phục Thượng viện Cộng hòa ưu tiên gói cứu trợ kinh tế khi đại dịch COVID 19 tiếp tục hoành hành khắp nước Mỹ. Cộng hoà chỉ chăm chăm vào chuẩn thuận Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện. 

“Những người duy nhất bây giờ thực sự tốt hơn cách đây 4 năm là những tỉ phú được Trump cắt giảm thuế,” Obama nói. “Trong khi đó, ông ta lại không thể quản trị để mở rộng cứu trợ đến hàng triệu gia đình hiện không thể trả tiền mướn nhà, không thể lo nổi có thực phẩm trên bàn.” 

“Quý vị biết đó, tôi không hiểu bằng cách nào mà ông ta không thể tổ chức Cộng hoà trong Quốc hội làm điều đúng đắn. Và điều này không giống như chúng ta đang yêu cầu trả tiền từ tiền của ông ta vì ông ta đâu có đóng thuế,” cựu Tổng thống nói thêm. 

New York Times vào tháng trước tung bản tin bom tấn, trong đó cho rằng, đương kim Tổng thống Mỹ chỉ trả $750 tiền thuế mỗi năm 2016 và 2017. Ông Trump bác bỏ bản tin này, cho rằng “hoàn toàn là tin giả.” 

New York Times cũng loan tin, hồ sơ thuế mà họ có được trong tay cho thấy, ông Trump trả $188.561 Mỹ kim thuế ở Trung Quốc qua công ty liên doanh của mình ở đó trong thời gian từ 2013 đến 2015, hơn số thuế ông ta đóng ở Mỹ vào 2016 và 2017 rất nhiều. Trung Quốc là ba quốc gia nơi ông Trump vẫn có trương mục ngân hàng. 

Hương Giang (Theo Business Insider)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: